Một thiết kế tốt sẽ làm mọi thứ tuyệt vời như thế nào?

Một thiết kế tốt sẽ làm mọi thứ tuyệt vời như thế nào?

Bởi MinhTrang vào 19:55, 8/1/19
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  180
  Nếu bạn ghép các mảnh lại với nhau từ các nghiên cứu khác nhau về thần kinh học, tâm lý học, khả năng sử dụng và thậm chí cả sự tiến hóa của con người, bạn sẽ thấy giá trị thực sự của sự xuất hiện, thứ mà những câu chuyện cổ tích không muốn bạn nhìn thấy.
  Thiết kế không chỉ là bao bì đẹp. Nó thực sự là một trong những ảnh hưởng chính đến cách chúng ta cảm nhận giá trị (đôi khi còn nhiều hơn cả những gì mà thực sự bên trong nó). Và chúng tôi đã có được những thông tin khoa học để chứng minh điều đó.


  design 1.
  Đặt tầm nhìn của bạn cao hơn

  Cho dù bạn có yêu thích nhạc jazz đến mức nào đi chăng nữa, thì đó là những gì bạn thấy chiếm phần lớn thời gian trong bộ não của bạn, hơn nhiều so với tất cả các giác quan khác của bạn cộng lại.

  Mặc dù không ai có thể xác định một con số chính xác, các ước tính cho biết hình ảnh chiếm tới 83% dữ liệu nhận thức trong não của chúng ta. Ngay cả những ước tính thấp nhất cũng cho rằng hơn 50% diện tích bề mặt của não được dành để xử lý thông tin thị giác. Làm toán, và bạn thấy nhiều tế bào thần kinh được dành cho thị giác nhiều hơn là nghe, nếm, chạm và ngửi kết hợp lạ. Điều đó giải thích tại sao chúng ta có khả năng nhớ thứ gì đó bằng hình ảnh nhiều hơn gấp sáu lần so với khi không có.

  design 2.
  Vì vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với thiết kế? Đồ họa bạn tạo sẽ thống trị hoạt động não bộ người xem nhiều hơn bất cứ thứ gì khác. Nếu một người mua hàng đang cầm một sản phẩm trong tay, bao bì sẽ có tác động đến quyết định mua của họ hơn là cảm giác của nó hoặc mùi của nó như thế nào.

  Và (chúng ta sẽ có được điều này sau), cảm giác của chúng ta thậm chí có thể áp đảo logic của chúng ta. Nói cách khác, một logo được thiết kế tốt có thể ảnh hưởng đến mọi người về nhận thức của một thương hiệu hơn là báo cáo tài chính của công ty hay thậm chí là một vụ bê bối tin tức.

  Bây giờ, chỉ cần nhớ rằng bộ não của con người có cách để nhìn.

  Làm thế nào mà hàng triệu năm sự tấn công của loài hổ đã giúp ích cho thiết kế hiện đại

  Tin hay không, trong hoàn cảnh phù hợp, hình ảnh có thể ghi đè lên suy nghĩ hợp lý. Không hẳn là để nói rằng mọi người (một số nhiều hơn những người khác) đưa ra quyết định về mặt cảm xúc hơn là logic. Hình ảnh cung cấp một lối tắt đến các phản ứng trực tuyến, vì vậy những gì bạn nhìn thấy thường có trọng lượng lớn hơn những gì bạn nghĩ.

  Hãy nghĩ nó theo cách này. Bạn là một con người nguyên thủy, sống trong hang động và bạn đang đi dạo trong rừng khi nhìn thấy một con hổ. Bạn có thể tính toán con hổ ở cách xa bao nhiêu, tìm một nơi ẩn nấp phù hợp hoặc tìm một hòn đá để tự vệ với mình. Nhưng tất cả đều làm mất những khoảnh khắc quý giá khi mà con hổ sẽ vồ lấy và ăn thịt bạn. Thay vào đó bạn chỉ có thể chạy. Chắc chắn, nó không phải là một kế hoạch hoàn hảo, nhưng trong thời nguyên thủy, sự sống còn thiên về suy nghĩ nhanh hơn suy nghĩ hiệu quả.

  Vì vậy, qua hàng thiên niên kỷ, con người đã tiến hóa để đưa ra quyết định của dựa trên những gì họ thấy để tiết kiệm thời gian. Lúc đầu, mối liên hệ giữa thị lực và phản ứng cảm xúc dựa trên yếu tố thúc đẩy mạnh nhất: sợ hãi. Nếu bạn nhìn thấy một con hổ, bạn chạy. Nếu bạn nhìn qua một vách đá cao, bạn lùi lại.

  Theo thời gian, hình ảnh thấm vào những cảm xúc khác. Cảnh tượng của một người thân yêu làm bạn hạnh phúc. Hay hình ảnh quen thuộc của ngôi nhà khiến bạn thư giãn. Hãy nhớ rằng, đây là thời đại mà ngôn ngữ vẫn đang phát triển, vì vậy cảm xúc là bản năng hơn bất cứ thứ gì khác.

  Hãy nhìn vào logo dưới đây:

  design 3.

  Nếu chúng tôi nói với bạn rằng Seven More Days là một trung tâm chăm sóc y tế, bạn có tin chúng tôi không? Ngay cả khi chúng tôi cho bạn thấy bằng chứng không thể chối cãi, bạn vẫn khó nuốt trôi sự thật đó. Điều đó bởi vì, khi những gì bạn nhìn thấy mâu thuẫn với thông tin khác, tâm trí của bạn có xu hướng nghiêng về những gì bạn nhìn thấy.

  (Nhân tiện, Seven More Days là một ban nhạc rock.)

  Mặc dù xuất phát từ mục đích tiến hóa, niềm tin mù quáng của chúng ta vào hình ảnh phục vụ các mục tiêu như tiếp thị, xây dựng thương hiệu, bán hàng và, như chúng tôi sẽ giải thích sau, khả năng sử dụng thực tế của sản phẩm.

  Ấn tượng đầu tiên và duy nhất

  Nếu bạn đã từng làm hỏng nút quần jean của mình, và sau đó vấp ngã khi đi ra khỏi phòng tắm, và sau đó quần của bạn bị rơi xuống vì chúng bị vướng vào cạnh bàn, tất cả chỉ vài phút sau khi gặp bố mẹ bạn gái, thì bạn sẽ biết nó nguy hiểm thế nào về một ấn tượng đầu tiên xấu.

  Nhưng điều bạn có thể không biết là có bao nhiêu ấn tượng đầu tiên phụ thuộc vào ngoại hình hay thời gian thực sự tồn tại.

  Mặc dù nhiều điều đã được nói về khoa học của những ấn tượng đầu tiên, sự đồng thuận chung là, thoạt nhìn, mọi người đánh giá sự đáng tin cậy và năng lực hơn tất cả. Điều này áp dụng cho các thương hiệu, sách và sản phẩm. Cũng giống như mọi người, mặc dù bạn có thể thuê một nhà thiết kế để cải thiện mọi người về ấn tượng đầu tiên về tính cách của bạn.

  design 4.
  Trong các tương tác của con người, ấn tượng đầu tiên được hình thành chủ yếu bởi các tín hiệu phi ngôn ngữ như nét mặt, sự chải chuốt và ngôn ngữ cơ thể (mặc dù những gì mọi người nói cũng đóng một phần lớn). Đối với các doanh nghiệp, họ đến từ hình ảnh thương hiệu như logo, trang web và bao bì sản phẩm. Nói cách khác, là thiết kế đồ họa.

  Điều quan trọng hơn nữa là ấn tượng đầu tiên kéo dài bao lâu, thậm chí mặc dù có bằng chứng mâu thuẫn. Trong một nghiên cứu của Cornell, các nhà nghiên cứu đã cho các đối tượng xem ảnh của mọi người và thấy rằng họ giữ những phán đoán ấn tượng đầu tiên của những người đó cho đến sáu tháng sau, ngay cả sau khi gặp họ và mọi người và thấy rằng họ không giống như bức ảnh.

  Nhiều tin xấu hơn, những ấn tượng ban đầu này được hình thành chỉ sau 60 giây. Trở lại với sự phát triển tiến hóa của thị lực trong việc đưa ra quyết định.Vì sao vấn đề này? Vâng, nó chắc chắn khuyến khích để có được thiết kế thương hiệu và tiếp thị của bạn ngay lần đầu tiên thay vì làm lại một thiết kế xấu sau này.

  Chọn một thiết kế truyền đạt niềm tin và năng lực bằng cách sử dụng hình ảnh thay vì từ ngữ. Nó đủ đơn giản để hiểu trong vài giây, nhưng đủ đáng nhớ để kéo dài hàng tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

  Vịt con xấu xí là thiết kế xấu. Nâng cấp thiên nga là một cải tiến cần thiết.

  Vấn đề thiết kế. Nó làm nhiều hơn là chỉ nhìn đẹp; nó nâng cao trải nghiệm người dùng hoàn chỉnh, đưa vào các số liệu kinh doanh theo kinh nghiệm bằng cách giảm chi phí của sản phẩm, tăng lòng trung thành với thương hiệu, khiến khách hàng có thể để lại đánh giá và trên hết là tối đa hóa lợi nhuận.

  Tất cả điều đó từ một bức tranh đẹp.

  Tham khảo: 99designs
  Minh họa: Walid Beno​
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 8/1/19.

Chia sẻ trang này