DesignerVN

Một số thủ thuật tạo dựng câu chuyện cho illustration

Một số thủ thuật tạo dựng câu chuyện cho illustration

Bởi MinhTrang vào 10/5/19 lúc 15:35
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  187
  Tôi không biết rằng tôi muốn trở thành một nghệ sĩ minh họa, nhưng tôi đã biết từ khi còn nhỏ, tôi thích kể chuyện bằng những bức vẽ của mình. Tôi đã có một cuốn sổ ghi chép chứa đầy các bản phác thảo của các nhân vật khác nhau, và tôi sẽ viết những câu chuyện của họ ở lề của trang. Tôi đã làm việc với nhiều khách hàng tuyệt vời trong một số dự án đáng kinh ngạc, và tôi vui mừng khi có thể chia sẻ một số lời khuyên mà tôi đã có trong nhiều năm khi làm việc chuyên nghiệp.

  Ở đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình của tôi và chỉ cho bạn cách đam mê thiết kế và xây dựng nhân vật để tạo ra một tác phẩm thú vị kể về câu chuyện nhân vật đó.

  1. Quyết định câu chuyện

  Minh họa là một người bạn đồng hành với một câu chuyện. Vì vậy, trong khi một câu chuyện thường bắt đầu bằng một nhân vật, hãy thử nghĩ về câu chuyện mà bạn đang kể. Nó sẽ có kiểu concept nào, tâm trạng nên thế nào, biểu cảm như thế nào, v.v. Hãy suy nghĩ về tình huống bạn muốn mô tả, và nếu bạn muốn, hãy suy nghĩ và chụp một số bức ảnh để tham khảo để giúp bạn hiểu cách mọi người di chuyển tự nhiên trong các tình huống khác nhau như thế nào. Sau đó phác thảo chúng ra một cách sơ khai. Đây là một cách tuyệt vời để "làm nóng" cho kết quả cuối cùng của bạn.

  2. Cân nhắc các chuyển động

  vẽ 1.
  Có một cảm giác chuyển động trong hình minh họa của bạn giúp mắt họ di chuyển xung quanh bố cục và khám phá những gì xảy ra. Hãy suy nghĩ về các nhân vật của bạn trong các hình dạng phác thảo trong khi bạn lên kế hoạch cho tác phẩm của mình. Làm thế nào họ tương tác với phần còn lại của cảnh và các nhân vật khác? Làm thế nào để tư thế của họ thay đổi? Vai của họ có nghiêng không? Hay lưng của họ cong? Trên hết, các đối tượng có hòa hợp với nhau không?

  3. Kiểm tra hình dạng

  vẽ 2.
  Để giải quyết hình thức của chủ đề của bạn để truyền tải một thông điệp đến người xem, hãy nghĩ về chủ đề bản vẽ của bạn trong một hình bóng. Điều này giúp bạn hiểu hình dạng của chúng trong bố cục và bạn có thể thấy cách bạn có thể muốn định vị chúng theo cách mô tả tâm trạng và câu chuyện của hình minh họa.

  4. Hãy biểu cảm

  vẽ 3.
  Biểu cảm nhân vật của bạn không giới hạn ở các đặc điểm khuôn mặt của họ. Biểu hiện có thể được tìm thấy trong tư thế và chuyển động của họ, và tương tác với môi trường của họ và các nhân vật khác. Các đặc điểm phóng đại như mắt rộng và lông mày hếch có thể biểu lộ sự sợ hãi, và mí mắt hơi cong và môi cong có thể thể hiện sự hài lòng. Lưu ý: kéo quá xa theo bất kỳ hướng nào có thể dẫn đến nhân vật của bạn trông quá hoạt hình.

  5. Thể hiện sức nặng

  Hãy suy nghĩ về ảnh hưởng của trọng lực lên nhân vật của bạn. Chúng được định vị trong một khung cảnh bình thường, hoặc khi đang nổi hay đang ơi? Làm thế nào để treo quần áo lên hoặc vẽ tóc của họ đang tung bay? Nếu có một cơn gió mạnh, tóc và quần áo của nhân vật sẽ phản ánh điều đó, và nếu không khí vẫn còn lạnh, màn treo nên rủ xuống.

  Một nhân vật với quần áo và tóc cuồn cuộn thường thêm sự kịch tính, vì vậy nếu tình huống đó xảy ra, hãy ghi nhớ hướng di chuyển.

  6. Truyền đạt chuyển động qua màu sắc

  vẽ 4.
  Bạn có thể truyền đạt cảm xúc với một biểu cảm gương mặt, nhưng cũng có thể với tâm trạng của tác phẩm của bạn. Một minh họa buồn có thể cho thấy một nhân vật đang nhìn xuống, nhấn mạnh vào trạng thái cảm xúc 'thấp' và sử dụng bảng màu không bão hòa có thể làm nổi bật điều này. Màu sắc ấm hơn, bão hòa hơn thể hiện một tâm trạng vui vẻ hơn, và màu lạnh hơn làm điều ngược lại.

  Nó rất quan trọng để hiểu các nguyên tắc cơ bản của lý thuyết màu sắc, nhưng bạn có thể học hỏi từ việc quan sát thiên nhiên và nghiên cứu các nghệ sĩ yêu thích của bạn để xem những bảng màu nào bạn thích nhất. Màu sắc phong phú, rực rỡ như màu đỏ và màu tím có thể truyền đạt niềm đam mê và sức mạnh, và tông màu dịu hơn có thể mang lại cảm giác bình tĩnh, thậm chí ảm đạm và buồn bã và tông màu ấm hơn có thể thêm cảm giác thoải mái và thanh thản.

  7. Mang tới sự cân bằng

  vẽ 5.
  Rất nhiều nghiên cứu thực hành sẽ giúp bạn tìm thấy sự cân bằng trong thành phần của bạn. Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn các nhân vật của mình và môi trường của họ hòa hợp với nhau. Điều này bắt đầu với một bố cục cho phép mắt người xem có thể di chuyển xung quanh khung cảnh một cách dễ dàng và được trợ giúp bằng cách sử dụng màu sắc và tông màu, điều này sẽ khiến các chủ thể tách biệt với nhau và với môi trường của chúng, trong khi vẫn được kết nối với nhau.

  8. Mang câu chuyện gần với đời sống bằng các chi tiết

  vẽ 6.
  Một nhân vật trong bối cảnh chưa đủ để kể câu chuyện của họ. Đây là khi các chi tiết xuất hiện. Các chi tiết nhỏ trong trang phục, hoặc trong các đồ vật trong phòng hoặc môi trường sẽ giúp làm cho bố cục thú vị hơn, và nó sẽ cho người xem nhiều gợi ý hơn về câu chuyện.

  Nguồn: Creative Blog
   
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 10/5/19.

Chia sẻ trang này