DesignerVN

Minh họa 3D: Nguồn cảm hứng và một số mẹo giúp bạn bắt đầu

Minh họa 3D: Nguồn cảm hứng và một số mẹo giúp bạn bắt đầu

Bởi Tutorial vào 14/3/21 lúc 10:01
 1. Tutorial

  Tutorial Moderator

  Đã được thích:
  624
  Với những thủ thuật này, bạn sẽ trở thành một bậc thầy về vẽ 3D! Gây ấn tượng, làm hài lòng người dùng và nâng cao chuyên môn của bạn về minh họa.

  3d.
  Minh họa: VAGO

  Vẽ các hình dạng 3D cơ bản

  Breakfast-Pancakes.

  Bạn vẫn nên bắt đầu bằng cách vẽ phác thạo các hình dạng đơn giản bằng một tờ giấy và bút chì trước khi vẽ các hình dạng 3D.

  Nghiên cứu chủ đề của bạn

  Nancy-Cartwright_s-MasterClass.

  Việc quan sát và nghiên cứu chi tiết chủ đề trước khi vẽ giúp ích rất nhiều cho các họa sĩ minh họa. Bạn sẽ nắm được cách bạn có thể chuyển độ sâu trong thế giới thực sang một bề mặt phẳng bằng cách nhìn vào nó.

  Bám sát vào phối cảnh

  Augmented-Reality.

  Một phối cảnh là một hình chiếu tuyến tính sử dụng một điểm mà tại đó tất cả các đường đều hội tụ ở trung tâm.

  Phối cảnh có tầm quan trọng hàng đầu trong việc vẽ các bản vẽ thực tế. Hình ảnh có vẻ nhạt nhẽo, mờ và thiếu chiều sâu nếu bạn không chú trọng vào view (tầm nhìn).

  Kích thước và khoảng cách là những khía cạnh quan trọng nhất của phối cảnh. Vật thể càng ở xa thì vật đó càng nhỏ và ngược lại. Điều này giúp bạn đạt được độ sâu phù hợp trong sơ đồ của mình bằng cách tăng và giảm kích thước của chúng.

  Bắt đầu một bản vẽ với một đường chân trời

  Điều cần thiết là tạo ra một đường chân trời nơi bầu trời tiếp xúc với mặt đất cho các bản vẽ nhằm thể hiện một khoảng cách xa.

  Dòng này tạo điểm cách xa người xem nhất. Thông thường, nó phải nằm trong khoảng từ một phần ba đến một nửa của toàn bộ trang.

  Kết hợp vanishing point vào một thiết kế minh họa

  Điểm mà các đối tượng biến mất ở phía xa được gọi là vanishing point (một điểm biến mất).

  Tô màu

  3D-Workspace.

  Phần này rất đơn giản nhưng cũng đầy thử thách. Nó có thể là một cuộc đấu tranh để chọn màu sắc chính xác. Đầu tiên bạn phải quyết định chủ đề của mình. Thông thường, các nhà thiết kế có một bộ bảng màu cơ bản trước khi phối màu thiết kế.

  Có thể bạn muốn màu sáng hơn nếu bạn muốn ảnh chân thực. Sự tương phản mạnh mẽ sẽ làm cho tác phẩm nghệ thuật trở nên ngoạn mục nếu bạn biết cách pha trộn và kết hợp màu sắc. Khi nói đến màu sắc, cách dễ nhất để biểu diễn các nguồn sáng và thêm chiều cho tác phẩm của bạn là áp dụng các gradient tuyến tính và xuyên tâm.

  [​IMG]

  Bước đầu tiên trong màu sắc là xác định hướng và góc của nguồn sáng. Dựa trên ánh nắng mặt trời, bạn nên áp dụng bóng và điểm nổi bật. Bóng sẽ được mô phỏng bằng màu tối, trong khi màu sáng sẽ tạo ra điểm nổi bật.

  Bóng đổ

  [​IMG]

  Mục đích cơ bản của bóng tối là tạo ra hình ảnh không gian ba chiều. Bức tranh không hoàn chỉnh nếu không có bóng. Bóng, theo một cách nào đó nó giúp "xác định" hình ảnh. Hiệu ứng của nguồn sáng tạo ra bóng đổ. Độ mạnh hay độ mềm của bóng phụ thuộc vào khoảng cách giữa vật thể và nguồn sáng.

  Thực hành là chìa khóa

  Nhiều người cảm thấy khó khăn khi vẽ một hình minh họa 3D, và do đó, người ta thường khuyến khích học các kỹ năng cần thiết để vẽ. Việc vẽ các mẫu đơn giản giúp bạn hiểu về mẫu phức tạp hơn.

  Tất cả các hình dạng đơn giản và cấu trúc ba chiều đều là những dạng đều đặn và bất thường nhất trong thế giới tự nhiên. Vì vậy, việc nghiên cứu các dạng và hình thức này là rất cần thiết cho sự tiến bộ của môn vẽ.

  Khi nói đến hình ảnh minh họa 3D và các thành phần, không gì là không thể. Bên cạnh đó, họ tập trung vào việc kết nối người tiêu dùng với môi trường hàng hóa kỹ thuật số. Thông qua việc xử lý các yếu tố tương tác, chúng tạo ra một lĩnh vực của trí tưởng tượng.

  Đối với blog, biển quảng cáo, áp phích, hoạt ảnh và thậm chí cả nội dung tương tác, Bạn có thể sử dụng hình minh họa 3D. Các mẫu web với các yếu tố và hình ảnh 3D đóng một vai trò thiết yếu trong một trang web trực quan đẹp mắt. Họ làm cho các trang web tương tác, ấn tượng và minh họa trông như thế nào.

  Ví dụ minh họa 3D tuyệt vời

  Traveler character design
  [​IMG]
  Rome-Alleyway 3d illustration
  [​IMG]
  Space Ramen
  [​IMG]
  The Birds House

  [​IMG]

  Knight Sword
  [​IMG]

  Internet Providers – Landing page with a 3D illustration
  [​IMG]
  Weatherly 3D icons
  [​IMG]
  Ninja Reptile – 3D illustration
  [​IMG]
  Inbox
  [​IMG]
  Chat 3d icon
  [​IMG]
  Little Tree
  [​IMG]
  3 Big Icons
  [​IMG]
  GANG
  [​IMG]
  Wooden space toys
  [​IMG]
  Tiki Shaman
  [​IMG]
  Rent Bike Concept
  [​IMG]
  Computing
  [​IMG]
  3D Colorful Shapes
  [​IMG]
  Fruity Kitchen
  [​IMG]
  Birds & Fruit
  [​IMG]
  Design Team Cover
  [​IMG]
  Birds Traveler
  [​IMG]
  Cute Plants
  [​IMG]
  Digital Burst
  [​IMG]
  Do we hold hands or something? – 3D Illustration
  [​IMG]
  Happy New Year 2021
  [​IMG]
  Dashboard – Web Server
  [​IMG]
  Callert – Illustration
  [​IMG]
  Hero Header 04 – Adelfox 2

  [​IMG]

  Analytics Mobile App – Blurr Series
  [​IMG]

  University Navigation
  [​IMG]

  Tham khảo Designyourway.net
   
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Truyền cảm hứng' bắt đầu bởi Tutorial, 14/3/21.

Chia sẻ trang này