DesignerVN

Mọi điều bạn cần biết để trở thành một iOS developer

Mọi điều bạn cần biết để trở thành một iOS developer

Bởi MinhTrang vào 2/4/19 lúc 22:55
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  186
  Một trong những phần khó khăn nhất của phát triển ứng dụng là tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ, khiến chu kỳ phát triển ứng dụng liên tục bị thu hẹp. Khi ứng dụng của bạn có thể trở nên vô dụng trong vài tháng hoặc thậm chí vài tuần, việc luôn đi đầu trong các xu hướng và thực tiễn mới nhất là điều cần thiết để chống lại sự lỗi thời. Điều này chưa bao giờ đúng với các nhà phát triển iOS hơn ngày hôm nay năm 2019.

  Với vô số lợi ích của việc phát triển ứng dụng iOS cho các công ty và ứng dụng khác nhau, các nhà phát triển iOS không còn lựa chọn nào khác ngoài việc theo kịp thời đại. Với bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các bản cập nhật và thay đổi mới nhất đã được thực hiện cho các sản phẩm của Apple và hệ điều hành.

  Bằng cách cân nhắc những phát triển này, bạn sẽ có thể đi trước các xu hướng và tránh rơi vào lối mòn. Hy vọng của chúng tôi là với thông tin này trong tay, bạn có thể phục vụ người dùng tốt hơn và tận dụng các cơ hội thú vị mà các tính năng này hiện có. Băt đâu nào.

  illu.
  iOS 11 và 12

  Các bản cập nhật lớn đầu tiên cho hệ thống iOS mà chúng ta sẽ xem xét đã xuất hiện cùng với iOS 11 vào năm ngoái. Tuy nhiên, với iOS 12, các nhà phát triển iOS nên nhớ rằng sẽ có những thay đổi sắp tới và không nên thực hiện quá triệt để trước khi triển khai để tránh những dư thừa không cần thiết.

  Như đã nói, đã có những nâng cấp nghiêm túc cho mọi thứ, từ ngôn ngữ mã hóa mà phần mềm Apple được xây dựng cho đến khả năng của các hệ thống iOS. Khi chúng tôi xem xét những cải tiến gần đây, các nhà phát triển iOS nên nhận thức được các xu hướng lớn hơn trong ngành công nghệ như AI, IoT và hơn thế nữa.

  Swift 4

  Được Apple phát hành gần đây, Swift 4 là bản cập nhật mới nhất cho ngôn ngữ lập trình ưa thích của nhiều nhà phát triển iOS và những gì bạn nên sử dụng để tạo ứng dụng iOS. Mặc dù các lợi ích rõ ràng của hệ thống cập nhật này là phát triển nhanh hơn và dễ sử dụng hơn, có rất nhiều cải tiến khác đã được thực hiện để nâng cao trải nghiệm người dùng.

  Mặc dù chúng tôi không có thời gian để khám phá tất cả các cập nhật này trong bài viết này, nhưng có thể tìm hiểu đầy đủ về các thay đổi kỹ thuật tại đây. Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét những điều này và tham khảo chéo chúng với dự án phát triển của riêng bạn để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các công cụ và tính năng mới nhất để có được nhiều lợi ích nhất.

  ios 1.
  Những tiến bộ trong AI

  Cùng với việc nâng cấp ngôn ngữ lập trình của họ trong những tháng gần đây, Apple cũng đã biến trí tuệ nhân tạo và máy học trở thành trọng tâm. Tại hội nghị nhà phát triển I / O hàng năm của họ, họ đã tiết lộ một bộ công cụ phát triển phần mềm hoàn toàn mới chỉ dành cho AI hoạt động trên cả hai nền tảng Android và iOS.

  Đây chỉ là một trong nhiều tín hiệu cho thấy họ nghiêm túc trong việc đầu tư vào các sản phẩm này và tương lai phát triển ứng dụng AI. Một thay đổi lớn ở đây là khả năng cho các nhà phát triển tích hợp các hệ thống ngoại tuyến vào các ứng dụng của họ. Mặc dù các mô hình này thường kém chính xác hơn do phụ thuộc vào khả năng của thiết bị người dùng, nhưng đây vẫn là một bước đi đúng hướng. Khi công nghệ này được cải thiện, sự tích hợp sẽ như thế này.

  Core ML

  Một phần trong nỗ lực này để cải thiện AI trong hệ thống iOS là Apple Core Core ML hoặc bộ máy học cho các nhà phát triển. Theo Venture Beat, bản cập nhật mới nhất này cho hệ thống Core ML nhanh hơn 30% và giảm kích thước mô hình AI tới 75%, một bước tiến đáng kể khi đưa các thiết bị thông minh hiệu quả hơn.

  Một lần nữa, sự thúc đẩy cho một công nghệ đa nền tảng có thể cải thiện cả ứng dụng Android và iOS là điều đáng khích lệ vì tất cả đều cho thấy các công ty này quan tâm đến việc cải thiện công nghệ trên bảng hơn là chỉ giữ cho riêng họ. Các nhà phát triển iOS nên tận dụng bộ máy học bất cứ khi nào họ có thể để tạo ra các thiết kế và tính năng ứng dụng tốt hơn nữa.

  ARKit

  Ngoài việc thúc đẩy công nghệ AI tốt hơn trong iOS, Apple đã mở ra cánh cửa cho các nhà phát triển để kết hợp thực tế mở rộng và Internet of Things vào các ứng dụng của họ. Trong khi các công nghệ này vẫn đang phát triển và phát triển, các nhà phát triển iOS có thể làm nổi bật công việc của họ bằng cách sử dụng những công cụ có sẵn để thể hiện những công nghệ mới này.

  AR Kit nói riêng là một yêu thích của các chuyên gia AR và các nhà phát triển iOS. Hãy xem xét Pokémon Go, một trong những ứng dụng phổ biến nhất trong bộ nhớ gần đây. Apple đang khuyến khích các nhà phát triển khám phá những khả năng mới và thú vị với nền tảng của họ và những người trong không gian sẽ làm tốt để chú ý. Ai biết? Pokémon Go tiếp theo có thể là dự án của bạn.

  HomeKit

  Theo xu hướng của AR và học máy, giải pháp AppleK IoT HomeKit có thể giúp các nhà phát triển iOS tham gia vào việc tạo các ứng dụng tương thích Internet of Things. Thật không may, không giống như Core ML, HomeKit là độc quyền cho các thiết bị của Apple và chỉ có thể thực sự hoạt động với ứng dụng Home trên thiết bị iOS. Mặc dù đây là một nhược điểm rõ ràng, nó vẫn đáng sử dụng để tích hợp với các nền tảng và thiết bị IoT.

  Khi Internet of Things tiếp tục thấm vào mọi phần trong cuộc sống của chúng ta, cố gắng làm cho mọi thứ hoạt động hiệu quả hơn và với ít bước hơn, các nhà phát triển iOS có thể vượt lên trên đường cong bằng cách cung cấp kết nối IoT thông qua các ứng dụng của họ. Mặc dù nó là một bổ sung đơn giản, nhưng đối với người dùng phù hợp, nó có thể tạo ra tất cả sự khác biệt.

  ios 2.
  Các thách thức của iOS developers

  Bây giờ, như bất kỳ ai từng làm việc trong lĩnh vực phát triển ứng dụng iPhone sẽ nói với bạn, tất cả những thay đổi này đều đi kèm với những khó khăn của riêng họ. Các quy trình và hệ thống đã từng hoạt động với iOS cũ hơn có thể bị vô dụng bởi các bản cập nhật mới. Trước khi bắt đầu dự án iOS tiếp theo của bạn, hãy đảm bảo xem xét các thách thức này và bắt đầu lập kế hoạch về cách bạn sẽ vượt qua chúng trong suốt quá trình.

  Những vấn đề tương thích

  Thách thức đầu tiên và thường gặp nhất mà bạn sẽ gặp phải là các vấn đề tương thích với các phiên bản mới hơn của hệ điều hành Apple. Nếu bạn đã cập nhật ứng dụng của mình trong một thời gian, một số khía cạnh của mã có thể bị lỗi thời và sẽ yêu cầu điều chỉnh hoặc thay đổi để tương thích hoàn toàn với hệ thống mới.

  Mặc dù điều này có thể chỉ yêu cầu bảo trì ứng dụng di động không thường xuyên, nhưng các nhà phát triển iOS không nên bỏ qua điều này. Khả năng sử dụng hoặc trải nghiệm người dùng kém là một trong những cách nhanh nhất để mất khán giả của bạn, vì vậy hãy đảm bảo đây là ưu tiên cho nhóm phát triển của bạn.

  Hiệu suất so với lưu trữ

  Với các bước nhảy gần đây ở mức lưu trữ có sẵn trong điện thoại iOS, Apple đã bắt đầu khuyến khích các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng nhỏ hơn và đẹp hơn để tránh quá tải dữ liệu. Thật không may, giống như cách Core ML chiếm thêm phòng ngoại tuyến, hiệu suất có thể bị ảnh hưởng khi ứng dụng có ít bộ nhớ để hoạt động.

  Để tránh sự cố này với ứng dụng của riêng bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tạo phiên bản ứng dụng có thể giảm hiệu suất một chút, nhưng vẫn duy trì các tính năng cốt lõi. Người dùng có phòng trống luôn có thể sử dụng ứng dụng thông thường, nhưng nếu bạn có thể đa dạng hóa với nhiều dịch vụ, bạn có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

  Phát triển các quy tắc và quy định của App Store

  Một lý do khác tại sao theo kịp các xu hướng mới nhất là rất quan trọng là do các quy tắc và quy định của cửa hàng ứng dụng ngày càng phát triển. Các nhà phát triển iOS có thể đã hiểu cuộc đấu tranh này, vì đôi khi các quy tắc có thể thay đổi từ một bản cập nhật trong ứng dụng sang bản tiếp theo, dẫn đến quá trình bị chậm lại nghiêm trọng.

  Chúng tôi khuyên bạn nên đi trước các xu hướng và làm mọi thứ bạn có thể liên quan đến tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng để tránh gặp phải vấn đề này. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn làm mọi thứ đúng, đôi khi Apple cũng khó chịu về điều này. Hãy chắc chắn luôn xem lại hướng dẫn của họ trước khi gửi ứng dụng của bạn.

  ios 3.
  Kết luận

  Như chúng ta đã thấy, trở thành một nhà phát triển iOS thể hiện cả những cơ hội và thách thức độc đáo khi phát triển ứng dụng di động. Mặc dù những điều này có vẻ khó xử, chúng tôi khuyến khích bạn tiếp tục theo đuổi các ý tưởng ứng dụng di động của mình và nếu bạn cần hỗ trợ, hãy thoải mái yêu cầu trợ giúp.

  Những xu hướng này sẽ chỉ tiếp tục, vì vậy điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho doanh nghiệp của mình ngày hôm nay là bắt đầu trên ứng dụng mà bạn muốn tạo. Tin tưởng chúng tôi!

  Nguồn: Snyxius
   
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 2/4/19.

Chia sẻ trang này