Tutorial Mẹo lựa chọn font chữ phù hợp trong Motion graphic

Mẹo lựa chọn font chữ phù hợp trong Motion graphic

Bởi TAH vào 30/10/16 lúc 07:35
 1. TAH

  TAH Founder

  Đã được thích:
  376
  Dưới đây là một vài lời khuyên về cách chọn đúng loại phông chữ cho các dự án video.

  Điều quan trọng nhất khi lựa chọn một phông chữ cho video là khả năng truyền tải thông tin. Văn bản cần được đơn giản, gọn gàng và dễ đọc. Đừng overcomplicate thiết kế hoặc khả năng để khán giả đọc thông tin.

  Bạn cần phải có một sự hiểu biết cơ bản về character. Bạn không cần phải hiểu biết kỹ về chúng - nhưng bạn nên biết sự khác biệt giữa serif và sans-serif. Ngoài ra, tránh các phông chữ kéo dài và nén, thay vì điều chỉnh leading, kerning và tracking.

  Serif vs. Sans-Serif Fonts

  Serif_Sans-Serif_Exampes.

  Đối với các dự án nhiều văn bản, serifs thường gây khủng khiếp cho video. Nó có thể khó đọc ở kích thước nhỏ.

  Nguyên tắc cơ bản cần lưu ý là tránh chọn serifs cho bất kỳ loại văn bản thông tin. Nếu khán giả cần biết thời gian và ngày tháng của một chương trình, thì nên chon sans-serif. Serifs có thể được sử dụng khi văn bản lớn, như tiêu đề chương trình.  Stranger Things là một ví dụ hoàn hảo của việc sử dụng một phông chữ serif cho các chương trình tiêu đề (ITC Benguiat), nhưng giữ tất cả các thông tin liên quan như tên tuổi của diễn viên và đạo diễn trong một phông chữ sans-serif cho dễ đọc (ITC Avant Garde Gothic).

  Leading

  Leading.

  Leading là một yếu tố có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Nó quyết định khả năng đọc của các đoạn văn bản.

  Khi thông số leading nhỏ, các dòng chữ sẽ gần lại với nhau, khiến các khối văn bản trông có vẻ gọn gàng hơn. Nếu sử dụng leading quá nhỏ, bạn sẽ làm các dòng chữ chạm nhau ở phần trên (đầu chữ) và phần dưới của chữ (râu chữ) , điều này gây ảnh hưởng xấu đến khả năng đọc. Tuy nhiên, ở góc độ trực quan, sử dụng leadingnhỏ sẽ giúp tăng tốc độ đọc ở người xem, tuy tạo cảm giác chật chội và chứng khó chịu không gian chật hẹp, nhưng đó cũng có thể là cách mà bạn muốn diễn đạt.

  Tăng thông số leading, sẽ làm giảm nhịp điệu chữ, chúng ta có thể thực hiện điều này băng cách tăng các khoảng trắng. Nó sẽ giúp trình bày các đoạn văn bản trông thoáng hơn. Nhưng nếu tăng số leading quá lớn, nó sẽ gây tiêu cực đến tính liên tục, bởi vì mắt luôn phải dõi theo các dòng chữ quá xa nhau.

  Hãy quan sát các ví dụ bên dưới. Tất cả đều sử dụng cùng một kiểu chữ. Tuy nhiên chúng sử dụng các thông số leading khác nhau.

  Tracking

  Tracking.

  Tracking
  tương tự như kerning, đó là lý do tại sao nhiều rất lưỡng lự với 2 tính năng này.

  Tracking liên quan đến khoảng cách trong suốt toàn bộ từ. Ví dụ trong từ "yes", đó là khoảng không gian giữa các y và e e và s.

  Phông chữ tốt nhất cho Video Text

  Video_Fonts.

  Bây giờ bạn biết làm thế nào để điều chỉnh font, nó đi xuống đến việc tìm kiếm các phông chữ mà nhìn lớn không quan trọng cách bạn điều chỉnh cho dự án video của bạn. Dưới đây là một vài trong số các tùy chọn phổ biến nhất liên tục được sử dụng trong một loạt các video.
  • Helvetica
  • Source Sans Pro
  • Lato
  • Futura
  • Impact
  • Arial
  • Gill Sans
  • Gotham
  • Univers
  • Trade Gothic
  Bạn để phông chữ là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến dưới đây.

  Tham khảo Rocketstock
  Biên tập bởi Trương Hào/Designervn.Net

   

  Các file đính kèm:

  1 ♥
  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Biên tập Video' bắt đầu bởi TAH, 30/10/16.

  1. ThuanAnh

   ThuanAnh Tích cực

   Đã được thích:
   539
   thanks sir
    
  2. :Lelinh128

   :Lelinh128 Newbie

   Đã được thích:
   0
   Rất hữu ích cảm ơn bạn nhièu
    

Chia sẻ trang này