Memphis Design: diện mạo đặc trưng của những năm 1980

Memphis Design: diện mạo đặc trưng của những năm 1980

Bởi HoaiThuong vào 16/3/21 lúc 09:50
 1. HoaiThuong

  HoaiThuong QT

  Đã được thích:
  268
  Memphis là một phong cách từ những năm 80, về cơ bản đã định nghĩa lại ngành công nghiệp thiết kế và trong cả thập kỷ: Nếu bạn hỏi ai đó thập niên 80 trông như thế nào, câu trả lời sẽ là vô cùng sặc sỡ và đó chính là memphis – những mảng màu sáng đậm nét với các hoa văn và khối hình học ngẫu nhiên xếp chồng lên nhau.

  memphis.
  Thiết kế: OrangeCrush


  Memphis Design là gì?

  Memphis Design là một thiết kế của những năm 1980, đặc trưng bởi các hình dạng và đường nét rải rác, có màu sắc rực rỡ. Nó thường kết hợp các hình tròn và hình tam giác với các mẫu đồ họa đen trắng như chấm bi và các đường nét nguệch ngoạc.


  Ban đầu phong cách Memphis không được hưởng ứng tích cực. Việc sử dụng nhựa laminate và các màu sắc xung quanh không phù hợp với các tiêu chuẩn thiết kế được chấp nhận rộng rãi hơn.

  Tuy nhiên, ngày nay chúng ta có thể sự đột phát độc đáo trong phong cách thiết kế này. Họ đánh dấu sự tách biệt hoàn toàn với phong cách thiết kế tối, quá trang nhã của những năm 1970.

  Phong cách mới mẻ của Memphis cùng với sự sáng tạo và lạ mắt, đã trở thành một hiện tượng của những năm 1980 và cho tới ngày nay.

  Ví dụ về cách sử dụng Memphis Design trong thiết kế ngày nay

  Các nhà thiết kế trên khắp thế giới đang chứng minh rằng phong cách này có thể linh hoạt khi bạn biết cách sử dụng. Hãy xem qua một vài phiên bản hiện đại của Memphis Design.

  Background Memphis Design

  Sử dụng các Pattern (mẫu hoa văn) phong cách Memphis để làm Background là một trong những cách phổ biến và dễ sử dụng nhất. Mặc dù Memphis ban đầu được tạo ra để thu hút sự chú ý, nhưng màu sắc và hình dạng hỗn loạn cũng có thể làm cho các yếu tố tiền cảnh nổi lên nhờ độ tương phản tuyệt đối.

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]

  Miniature Memphis Design

  Memphis Design luôn tạo được ấn tượng mạnh mẽ. Trên thực tế, nó mạnh mẽ đến mức, giống như một thứ nước sốt, đôi khi một liều lượng nhỏ cũng đủ để mang lại cho dự án của bạn một cú hích.

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]

  Textured Memphis Design

  Mặc dù Memphis cổ điển có xu hướng liên quan đến các bảng màu chìm và các mẫu đồ họa đen trắng đơn giản, nhiều nhà thiết kế đương đại đã bắt đầu cải tiến phong cách với các mẫu texture đa dạng hơn.

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]
  Memphis Design lettering

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]

  Organic Memphis Design

  Mặc dù ban đầu Memphis Design nhấn mạnh đến các dạng hình học cứng nhắc, nhưng các nhà thiết kế ngày nay đã biến đổi phong cách này trở nên mềm mại hơn với các hình dạng tự nhiên, organic thay vì các hình dạng hình học như bạn đầu.

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]

  Tham khảo: 99dessign
   
Hello
Một niềm đam mê mạnh mẽ với đồ họa truyền thông.

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi HoaiThuong, 16/3/21.

Chia sẻ trang này