Tin tức Màu sắc của năm: Ultra Violet - Làm sao để sử dụng trong thiết kế?

Màu sắc của năm: Ultra Violet - Làm sao để sử dụng trong thiết kế?

Bởi Tinmax102 vào 29/12/17 lúc 16:17
 1. Tinmax102

  Tinmax102 Thành viên

  Đã được thích:
  37
  Ultra Violet. Có vẻ như tên của ban nhạc pop. Màu của năm của Pantone cho năm 2018 được lấy cảm hứng từ âm nhạc, nghệ thuật và cá tính.Màu sắc gợi nhớ đến màu tím nổi tiếng của Prince và nó là một phần của một xu hướng ngày càng tăng trong thiết kế để sử dụng các màu sắc tươi sáng hơn trong các dự án khác. Đây là một cái nhìn về màu sắc của năm của Pantone và cách bạn có thể sử dụng nó trong các dự án của bạn.

  Giới thiệu Ultra Violet

  [​IMG]


  Màu sắc của năm là Pantone Ultra Violet 18-3838. Ultra Violet là một màu tím sâu, gợi lên cảm giác hoàng gia và sự sáng tạo.

  Đây là những gì Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Viện Màu Pantone, đã nói về sự lựa chọn màu sắc: "Chúng ta đang sống trong một thời gian đòi hỏi sáng tạo và trí tưởng tượng. Đây là nguồn cảm hứng chính khiến chúng tôi lựa chọn PANTONE 18-3838 Ultra-Violet, một màu tím xanh có thể thúc đẩy ý thức và tiềm năng của chúng tôi đến một mức độ cao hơn. Từ khám phá những công nghệ mới và thiên hà lớn hơn, biểu hiện nghệ thuật và phản chiếu tinh thần, Ultra Violet là một cái nhìn trực quan hướng tới những gì sắp xảy ra."

  Trong khi đó có vẻ như là một trật tự cao cho một màu sắc, nó cho thấy sự phức tạp của màu tím, nói chung. Màu sắc không phải là một trong số đó mà thường là cơ sở cho các dự án thiết kế tiêu biểu. Nhưng với màu sắc của năm chỉ định và nhiều dự án có xu hướng hướng tới các bảng màu sáng hơn, Ultra Violet có thể sẽ bật lên trong các dự án ở khắp mọi nơi.

  Việc lựa chọn Ultra Violet theo
  Greenery (Pantone 15-0343) năm 2017 và một cặp màu vào năm 2016 - Rose Quartz 13-1520 và Serenity 15-3919 .

  Màu sắc Swatches

  • Pantone: 18-3838 hoặc 2096 C
  • RGB: 101 R, 78 G, 163 B
  • CMYK: 76 C, 75 M, 0 Y, 0 K
  • HEX: 654EA3
  Ý nghĩa Màu sắc

  [​IMG]
  [​IMG]

  Màu tím có sự kết hợp màu sắc đặc biệt. Màu sắc không phải là tất cả những thông thường trong tự nhiên - hoặc thiết kế bảng màu. Màu tím được cho là đại diện hoàng gia và hùng vĩ.

  Sang thế giới khoa học, tím lại là bước sóng có thể nhìn thấy mạnh mẽ nhất trong dải điện từ .

  Những ý nghĩa về màu sắc bao gồm:

  • Ánh sáng tím, hoa và lãng mạn
  • Những màu tím (như Ultra Violet), suy đồi và bí ẩn
  • Ở một số nền văn hoá, tím là màu của tang tốc,sầu thảm
  • Những người trẻ tuổi nhìn thấy màu tím như hạnh phúc và ánh sáng
  • Người cao tuổi thường liên tưởng màu tím với cõi âm
  Những điều khó khăn về màu sắc này khi nói đến các dự án thiết kế là không phải ai cũng nhìn nhận giống nhau về một vấn đề khi cạm thụ. Họ hoặc là yêu hoặc ghét màu tím. Sẽ có nhiều người thờ ơ với nó, điều quan trọng là phải suy nghĩ về khán giả của bạn trước khi tạo ra một tác phẩm lấy cảm hứng từ màu tím.

  Đây là cách Pantone mô tả nó: "Những màu tím bí ẩn cũng đã từng là biểu tượng của sự đối lập, không chính thống và sáng tạo nghệ thuật. ... Nổi bật và đầy cảm xúc, độ sâu của Pantone 18-3838 Ultra Violet tượng trưng cho việc thử nghiệm và không phù hợp, thúc đẩy cá nhân tưởng tượng dấu ấn độc nhất của họ trên thế giới, và đẩy ranh giới thông qua các lối thoát sáng tạo.

  Cách sử dụng Ultra Violet trong In và Thiết kế Web

  Màu tím không phải là màu bạn chỉ cần dán vào một bản in của dự án thiết kế web và tin rằng nó gây ấn tượng. Sử dụng màu sắc nên được lên kế hoạch và cố ý.

  [​IMG]

  MIA Web Lab sử dụng lớp phủ và đường viền màu tím để tạo ra sự quan tâm trực quan. Mờ xám với tông màu tím giúp đặt văn bản hoạt hình ra để người dùng xem tin nhắn ngay lập tức.

  [​IMG]

  Sử dụng màu tía như là một phần của một thiết kế gradient thú vị hoặc hợp thời trang. Bằng cách biến màu tím sang màu khác, bạn có thể làm mềm một số kết nối cảm xúc mà mọi người có thể có với màu sắc.

  [​IMG]

  Mặc dù màu tím không thực sự là một màu "tự nhiên", sắc thái của nó sẽ xuất hiện trong một số hình ảnh và môi trường. Tận dụng màu tím trong hình ảnh và video để sử dụng màu sắc mà không cần thay đổi hoàn toàn màu sắc của thiết kế của bạn.

  [​IMG]

  Màu tím có thể là màu sắc nhấn mạnh tuyệt vời và tạo ấn tượng vững chắc trên nền đơn giản. Guiseppe Spota sử dụng gradient tím đến xanh dương để thu hút người dùng vào thiết kế một cách hiệu quả. Màu sắc là thú vị đủ để nó có thể được vẽ một mình.

  [​IMG]

  Màu tím hoạt động tốt để tạo ra một yếu tố tương phản vì nó không thường là một phần của bảng màu theo những cách khác. Màu tím có thể giúp cam và xanh lá cây trở nên sống động nhờ có nhiều tương phản.

  Cảm hứng từ Phòng trưng bày Shack Thiết kế

  Đừng để bị khóa vào một màu tím sâu, chỉ vì nó là màu sắc của năm. Sử dụng bảng này làm bàn đạp để thử các biến thể khác nhau của màu sắc và điều chỉnh xu hướng để phù hợp với bạn.

  [​IMG]
  Ema Toader
  [​IMG]

  Tanaiska
  [​IMG]

  Whimsy Rose

  Bạn cảm thấy thế nào về màu sắc của sự lựa chọn năm nay? Bạn sẽ cố gắng sử dụng Ultra Violet trong dự án của bạn?


   
  Có thể bạn thích
Nghệ thuật không phải điều bạn thấy mà là điều bạn khiến người khác thấy

Bình luận

Thảo luận trong 'Tiêu điểm' bắt đầu bởi Tinmax102, 29/12/17.

Chia sẻ trang này