DesignerVN

Màu sắc của năm 2021: Cách tận dụng xu hướng màu sắc

Màu sắc của năm 2021: Cách tận dụng xu hướng màu sắc

Bởi KhanhThi vào 28/1/21 lúc 11:02
 1. KhanhThi

  KhanhThi CTV nữ

  Đã được thích:
  566
  Chúng ta đều biết Ultimate Gray (Xám tối thượng) & Illuminating (Vàng rực rỡ) là hai màu sắc của năm 2021, tuy nhiên việc ứng dụng hai màu này vào thiết kế nào để phù hợp là một câu hỏi khó. Chính vì thế chúng tôi đã tổng hợp một số ý tưởng sử dụng tông màu này cho các dự án tiếp theo của bạn.

  color-of-the-years-2021.

  #1 Tạo kiểu đồ ăn & Chụp ảnh đồ ăn

  do-an.

  Khi chụp ảnh theo phong cách flat lay, hầu hết các nhà tạo mẫu thức ăn và nhiếp ảnh gia sẽ đặt thức ăn có màu sắc rực rỡ trên phông nền đơn giản để tạo ra sự cân bằng giữa ánh sáng và nền ảnh. Ví dụ, bánh kẹo hoặc trái cây màu vàng đặt trên mặt bàn bếp màu xám không có hoa văn ngay lập tức sẽ làm nổi bật món ăn.

  161615123_l-1024x678.

  #2 Thiết kế nội thất

  [​IMG]

  Tường xám, gối xám, chăn bông xám, nhưng có chút màu vàng! Thêm một số đồ nội thất màu vàng sáng vào một không gian đơn sắc sẽ tạo ra rất nhiều sự khác biệt, đặc biệt là khi một người dành phần lớn thời gian của mình để nhốt mình trong những bức tường đó.

  [​IMG]

  #3 Tiếp thị Sản phẩm

  [​IMG]

  Trong tiếp thị và xây dựng thương hiệu, màu sắc tác động đến ấn tượng của người tiêu dùng về thương hiệu và quyết định mua hàng sau đó của họ. Theo nghiên cứu, có tới 90% các đánh giá nhanh về sản phẩm chỉ dựa trên màu sắc.

  Một đôi giày thể thao màu xám tượng trưng cho sự cân bằng, nhưng đôi giày thể thao màu xám với điểm nhấn nổi bật là màu vàng mang lại cảm giác ổn định và lạc quan.

  [​IMG]

  #4 Thiết kế Đồ họa & Thiết kế Web

  [​IMG]

  Chủ nghĩa tối giản đã trở thành một trong những xu hướng thiết kế thương hiệu hàng đầu trong vài năm qua và nó sẽ không sớm biến mất.

  Nhiều nhà sáng tạo đã kết hợp xu hướng màu sắc của năm nay với sự tối giản trong các thiết kế của họ. Từ sự kết hợp của các đường màu xám và sóng màu vàng đến thiết kế 3D trừu tượng của các hình khối màu xám rải rác với sơn màu vàng.

  [​IMG]

  #5 Thiết kế đồ họa


  Trong thế giới đồ họa, màu xám và vàng suất hiện trong mọi nơi, từ thiết kế 3D cho đến các thiết kế tờ rơi, quảng cáo, danh thiếp,... Đặc tính của tông màu vàng là cực kỳ sáng và dễ chú ý, trong khi màu xám chìm và thường làm nền để tạo chiều sâu.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Ảnh: Behance

  Tham khảo: 123rf.com
   
Illustion

Bình luận

Thảo luận trong 'Truyền cảm hứng' bắt đầu bởi KhanhThi, 28/1/21.

Chia sẻ trang này