Màu nào được sử dụng nhiều nhất trên thế giới?

Màu nào được sử dụng nhiều nhất trên thế giới?

Bởi DesignerPlus vào 27/5/22 lúc 20:50
 1. DesignerPlus

  DesignerPlus QT

  Đã được thích:
  109
  Một cuộc khảo sát trên toàn thế giới cho thấy màu xanh lam là màu phổ biến nhất ở 10 quốc gia trên khắp 4 châu lục - bao gồm cả Trung Quốc

  Màu sắc ưa thích của bạn là gì? Đó là một trong những câu hỏi sớm nhất mà trẻ em học cách trả lời. Màu sắc được cho là ảnh hưởng đến tâm trạng, thói quen ăn uống của chúng ta - thậm chí cả những người chúng ta hẹn hò. Nó cũng gắn chặt với bản sắc dân tộc và chính trị.

  3d-render-blue-neon-light-going-out-hole-wall.  Tuy nhiên, một cuộc khảo sát mới của YouGov được thực hiện ở 10 quốc gia trên khắp bốn châu lục cho thấy màu xanh lam là màu phổ biến nhất trên toàn thế giới. Từ 23% (ở Indonesia) đến 33% (ở Anh) thích màu xanh lam nhất trong số các màu được liệt kê, vượt lên 8-18 điểm so với bất kỳ màu nào khác.

  Colors International 3-01.

  Màu phổ biến thứ hai thay đổi nhiều hơn ở từng nơi, mặc dù nó luôn là một trong ba lựa chọn khác: xanh lá cây (thứ hai ở Thái Lan, Trung Quốc và Hoa Kỳ), đỏ (ở Indonesia, Singapore, Đức và Anh) hoặc tím ( ở Hongkong). Ở Malaysia và Australia, màu đỏ và tím đứng ở vị trí thứ hai.

  Màu xanh lam thắng lợi ngay cả ở những nơi như Trung Quốc, nơi các màu như đỏ, vàng và xanh lá cây được coi là điềm lành hoặc may mắn.

  Nhân khẩu học

  Sở thích cũng lọc qua các nhóm nhân khẩu học khác nhau trong các quốc gia được khảo sát.

  Mặc dù màu xanh lam có xu hướng phổ biến với nam giới hơn phụ nữ (ở Mỹ, tỷ lệ này là 40% đến 24%; ở Anh là 40% đến 27%), phụ nữ vẫn có xu hướng chọn màu xanh lam thường xuyên hơn bất kỳ màu nào khác. Không có gì ngạc nhiên khi màu hồng được phụ nữ ưa chuộng hơn nam giới, nhưng ngay cả ở phụ nữ, màu hồng chỉ được ưa thích khoảng 10-13% và thường không phổ biến hơn màu đỏ, tím hoặc xanh lá cây.

  Các cuộc khảo sát được thực hiện bởi YouGov.
   
DesignerPlus bao gồm một số thông tin, kiến thức hữu ích dành cho Designer

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức' bắt đầu bởi DesignerPlus, 27/5/22.

Chia sẻ trang này