Mức lương trung bình của Designer năm 2023

Trong năm 2023, ngành thiết kế đang trải qua sự phát triển nhanh chóng và đang trở thành một trong những ngành nghề được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhu cầu về các chuyên gia thiết kế ngày càng tăng, do đó mức lương trung bình của Designer cũng được dự báo sẽ tăng cao hơn so với năm trước.

designer-muc-luong.jpg


Theo các nguồn tìm kiếm, mức lương trung bình của Designer trong năm 2023 được ước tính là từ 15 triệu đến 35 triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào kinh nghiệm, kỹ năng và vị trí công việc của mỗi Designer.

Những Designer mới ra trường với kinh nghiệm từ 0 đến 2 năm có thể nhận được mức lương khoảng từ 8 triệu đến 12 triệu đồng mỗi tháng. Trong khi đó, Designer với kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm có thể kiếm được từ 15 triệu đến 25 triệu đồng mỗi tháng. Những Designer có kinh nghiệm trên 5 năm, đặc biệt là các chuyên gia và nhà thiết kế nổi tiếng có thể kiếm được mức lương từ 22 triệu đến 40 triệu đồng mỗi tháng.

Một số công ty nước ngoài có mức tuyển dụng Graphic design giao động từ 25.000.000 - 75.000.0000 triệu đồng một tháng, thường họ yêu cầu thêm khả năng đọc hiểu tiếng anh và làm việc tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Tuy nhiên, mức lương trung bình cũng phụ thuộc vào vị trí công việc của mỗi Designer. Vị trí thiết kế đồ họa và thiết kế web có mức lương trung bình thấp hơn so với các vị trí thiết kế đồ hoạ động, thiết kế sản phẩm và thiết kế trải nghiệm người dùng.

Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ và sự xuất hiện của những công cụ thiết kế thông minh, các nhà thiết kế phải nắm bắt được những kỹ năng mới nhất để cạnh tranh trên thị trường lao động. Điều này đặt ra một thách thức cho các Designer để duy trì và nâng cao chất lượng công việc của họ.

Tóm lại, mức lương trung bình của Designer trong năm 2023 có xu hướng tăng cao hơn so với năm trước và phụ thuộc vào kinh nghiệm, kỹ năng và vị trí công việc của từng Designer. Các chuyên gia thiết kế cần phải nắm bắt được những kỹ năng mới nhất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường lao động.
 
Back
Bên trên