Tutorial Làm thế nào để tìm các file bị thiếu trong After Effects

Làm thế nào để tìm các file bị thiếu trong After Effects

Bởi TAH vào 4/8/16 lúc 07:10
 1. TAH

  TAH Founder

  Đã được thích:
  383
  Một trong những tính năng mới nhất trên After Effects trong những phiên bản gần đây là khả năng tìm kiếm missing assets (File bị thiếu) trong search bar tại project panel. Nếu bạn chỉ cần gõ vào từ 'missing' vào thanh tìm kiếm, After Effects sẽ tự động điền vào ba thuật ngữ cho việc thiếu tài sản (missing assets): Missing Footage, Missing Fonts, và Missing Effects. Nếu bạn đang cung cấp cho nó ra cho người khác, tôi khuyên bạn nên sử dụng tính năng mới này. Dưới đây là cách khắc phục mỗi mã lỗi nếu họ làm việc trên máy tính của bạn.​

  1. Thiếu file Footage

  Missing footage có thể là lỗi phổ biến nhất trên After Effects. May mắn thay, nó vô cùng dễ dàng sửa chữa. Nếu bạn đã tìm kiếm 'Missing Footage' trong timeline, bạn sẽ thấy tất cả các clip mất tích do một biểu tượng 'bars and tone'.

  Replace-Footage-Demo.

  Để thay thế hoặc 'link' những cảnh quay mất tích, công việc bạn cần làm là nhấn chuột phải vào cảnh thiếu và chọn Replace Footage>File (Control+Command+H). Sau đó bạn sẽ được nhắc nhở để tìm các cảnh quay thiếu trên máy tính của bạn.

  2. Thiếu Fonts

  Điều này cho thấy các tác phẩm có phông chữ bị mất tích. Nếu dự án của bạn có font chữ bị lỗi , bạn có thể sửa lỗi này bằng cách đóng cửa dự án của bạn và cài đặt các phông chữ trên máy tính của bạn . Cài đặt font là dễ dàng . Đơn giản chỉ cần tải về phông chữ và kích đúp vào nó . Máy tính của bạn sẽ tự động đưa bạn qua quá trình cài đặt font.

  Font-Installation-Demo.


  Sau khi các font được cài đặt trên máy tính của bạn, bạn có thể mở project. Nếu bạn nhận được một mã lỗi mà trông giống như hình ảnh dưới đây, bạn có thể đã cài đặt không chính xác.

  [​IMG]
  3. Thiếu Effects

  Thiếu Effect để fix hơi phức tạp hơn một chút. Chín phần mười lý do tại sao bạn không thể tìm thấy hiệu ứng mất tích là vì project của bạn sử dụng một plugin effect không phải chuẩn trong Adobe After Effects. Để khắc phục lỗi này, bạn cần phải cài đặt Effect theo một trong hai cách sau:

  1. Cài đặt bằng tay: Điều đầu tiên để kiểm tra - xem nếu bạn có thể cài đặt các hiệu ứng / plugin bằng tay. Tất cả bạn cần làm là chỉ cần kéo file plugin vào thư mục plugin trên máy tính của bạn . Bạn có thể tìm thấy thư mục này bằng cách điều hướng đến Adobe After Effects > Plugins. Bạn có thể tạo một thư mục mới hoặc thả các plugin/effect vào một thư mục có sẵn.

  Plugin-Installation-Demo.

  2. Cài đặt bằng phần mềm: Bạn có thể cần phải cài đặt các hiệu ứng sử dụng phần mềm cài đặt độc quyền phát triển plugin.Plugins like Element 3D and Optical Flares use proprietary software to install the plugin.

  [​IMG]

  Trên đây là một số Tip được chia sẽ bởi RocketStock và được dịch lại bởi vietcine.com. Chúc bạn thành công!
   

  Các file đính kèm:

  1 ♥
  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi TAH, 2/6/16.

Chia sẻ trang này