Làm thế nào để tạo nên một logo chuyên nghiệp

23/8/18 1,479

 1. duong thi kieu oanh

  duong thi kieu oanh Newbie

  Đã được thích:
  1
  Làm thế nào để tạo nên một logo chuyên nghiệp


  Khi chúng ta nói về một thương hiệu nổi tiếng, điều đầu tiên trong suy nghĩ của bạn là logo của nó. Logo là thành phần quan trọng nhất của bất kỳ thương hiệu cá nhân và cũng là phần khó khăn nhất để thực thi. Một logo phải phù hợp, mang tính thẩm mỹ và sự phản ánh của sự tín nhiệm của công ty. Hơn nữa, một logo nên được đồng nghĩa với công ty hoặc sản phẩm nó đại diện và xuyên thủng tâm trí của người dân như một đại lý bán hàng.


  Thiết kế logo là đơn giản, phải không? Nghĩ lại. Có nhiều đến việc tạo bản sắc thị giác của một thương hiệu hơn là chỉ đặt một tên trong một hình vuông và gọi đó là một logo được. thiết kế Logo đang có nhu cầu cao, và đó là lý do tốt - một biểu tượng thường là ấn tượng đầu tiên của một công ty, một trong đó có thể ảnh hưởng đến nhận thức thương hiệu của khách hàng, quyết định mua hàng và thái độ tổng thể đối với một sản phẩm.


  Chúng ta đang sống trong một xã hội với rất nhiều màu sắc, với logo thương hiệu. Ngay cả trẻ mới biết đi có thể chưa buộc dây giày của mình nhận ra nhiều logo hoặc có thể suy luận những gì một công ty bán chỉ bằng cách nhìn vào brandmark của nó.


  Đối với những người muốn bắt tay vào một cuộc hành trình thiết kế thương hiệu, hoặc nghĩ rằng đó là thời gian cho bản sắc hình ảnh của công ty họ phải trải qua một thang máy mặt, Mashable hỏi một số một số chuyên gia thiết kế để cung cấp lời khuyên về việc tạo ra một biểu tượng tuyệt vời.  [​IMG]


  1. Hãy là độc đáo và thông minh

  Một biểu tượng là những gì giúp phân biệt thương hiệu từ đối thủ cạnh tranh của nó, vì vậy điều quan trọng là những hình ảnh nổi bật từ phần còn lại - một cái gì đó nhiều thương hiệu đấu tranh với.


  Trong nhiều trường hợp, bắt chước là hình thức tốt nhất để tiến bộ - với thiết kế logo, đây không phải là trường hợp.

  "Điều quan trọng là tạo ra một cái gì đó mà bạn tin là khác nhau từ bất cứ điều gì đã ra khỏi đó," David Airey, một nhà thiết kế đồ họa và tác giả của trang web Thiết kế Logo Tình yêu nói. "Có nhiều khả năng (một số nói là không thể) mà bạn tạo ra sẽ được ban đầu , nhưng đó phải là mục tiêu. "


  Deborah Harkins, giám đốc sáng tạo thiết kế cộng đồng đóng góp 99designs website, nhắc lại các nguy cơ của đạo văn. "Khi một cái gì đó xuất hiện trực tuyến, có đơn giản không có cách nào để đảm bảo nó sẽ không được sử dụng trong một số hình thức nào ở diễn đàn khác." Nhà thiết kế người không chắc chắn của sự độc đáo của thiết kế của họ thực sự có thể kiểm tra đạo văn trên các trang web như Logo Thief.


  Tạo ra một thiết kế độc đáo không phải là tất cả về để tránh làm giả, mà còn về thiết kế một cái gì đó out-of-the-box. Nó hấp dẫn chỉ ném một biểu tượng công nghiệp trên trang web, nhưng điều quan trọng là phải suy nghĩ một cách sáng tạo. "Logo Mercedes không phải là một chiếc xe hơi. Logo Virgin Atlantic không phải là một chiếc máy bay. Logo của Apple không phải là một máy tính," Airey ghi chú trong cuốn sách của ông.  2. Hiểu được thương hiệu

  Có, có logo là một hình ảnh, nhưng nó cũng là một giới thiệu về một thương hiệu. Logo phải đạt được một đối tượng cụ thể và khi thiết kế, bạn phải ghi nhớ điều này. Viết ra những gì bạn nghĩ về thương hiệu; có lẽ thậm chí tạo ra một bảng tâm trạng với hình ảnh nhắc nhở bạn về những tư tưởng của thương hiệu - kiểm tra các trang web như Niice cho một số cảm hứng. Nhưng hãy cảnh giác của sự trở thành nguồn cảm hứng bởi chỉ thẩm mỹ hơn là ý nghĩa sâu sắc hơn. "Nghiên cứu nhãn hiệu trực quan khác có thể hữu ích, nhưng nhà thiết kế cần phải cẩn thận không để có những cảm hứng quá theo nghĩa đen," Harkins nói. "Bất kỳ công việc thiết kế phải là bản gốc và bản đồ trực tiếp về các thuộc tính thương hiệu độc đáo của khách hàng."


  Sản phẩm thương hiệu tiện ích điều khiển hoặc là nó tập trung hơn vào gợi lên cảm xúc? Có đương đại hay kỳ quặc? Những gì hiện các dịch vụ chăm sóc khách hàng về, và những gì các thương hiệu mong muốn được? Trong khi nó là hữu ích để ở lại đến ngày về các xu hướng thiết kế, nó quan trọng hơn để ở lại đúng với tính cách bao quát của một thương hiệu. Dưới đây là một đánh giá tính cách thương hiệu nhanh chóng mà có thể giúp bạn trên đường đi.


  [​IMG]
  Hơn bất cứ điều gì, biết logo của bạn có nghĩa là. Mỗi biểu tượng có một số loại của một lịch sử, đầy ý nghĩa và mục đích. Hãy Apple, ví dụ - quả là thiếu một "byte". Hoặc Wikipedia, một thế giới dang dở của mảnh ghép phủ với glyphs từ hệ thống chữ viết khác nhau. Cả hai logo rất đơn giản, nhưng có một twist nhất vòng quanh trở lại tư tưởng thương hiệu.


  Harkins vang tầm quan trọng của sự hiểu biết về thương hiệu. "Kể từ khi một logo là yếu tố quyết hình ảnh của thương hiệu - biểu ngắn gọn nhất về tính cách của nó - một cách tiếp cận trung thực để xác định DNA của nó là bắt buộc để một kết quả thành công."
  3. Màu sắc là chìa khóa


  [​IMG]  Khi chụp cá tính của thương hiệu vào tài khoản, bạn phải suy nghĩ về mọi khía cạnh của hình ảnh. màu sắc tươi sáng và táo bạo có thể gây sự chú ý của một ai đó , nhưng cũng có thể có vẻ thô lỗ ; các tông màu trầm chảy phức tạp , nhưng có thể được bỏ qua. Mỗi màu sắc có một ý nghĩa khác nhau và có thể mang sắc thái để thông điệp của bạn - không rơi vào cái bẫy của truyền đạt thông điệp sai lầm vì một nét cọ đơn giản. Logo của Công ty phát hành một bài báo " Khoa học Đằng sau Màu sắc" và một họa thông tin hiển thị Tâm lý của màu sắc trong thiết kế logo . Dưới đây là một break- down nhanh :

  Red : năng động, gợi cảm, táo bạo


  Orange : sáng tạo , thân thiện , trẻ trung


  Màu vàng: nắng , sáng tạo, lạc quan


  Màu xanh lá cây : tăng trưởng, hữu cơ , giảng dạy


  Blue: chuyên nghiệp , y tế , yên tĩnh , đáng tin cậy


  Tím: tinh thần , khôn ngoan , gợi cảm


  Black: đáng tin cậy và mạnh mẽ


  Trắng : đơn giản , sạch sẽ , tinh khiết


  Pink: vui vẻ và tán tỉnh


  Brown: nông thôn , lịch sử , ổn định
  4. Có gì trong một cái tên?

  Theo Airey, một biểu tượng bao gồm hai yếu tố: Một wordmark và một biểu tượng. Trước khi một công ty có thể suy nghĩ về chỉ đại diện cho chính nó với một biểu tượng, một lượng lớn quảng cáo phải được thực hiện (nghĩ rằng: Starbucks hay Mercedes). Một số công ty chọn để dính vào logo hoàn toàn, giống như Ray-Ban, Coca-Cola và IBM.
  [​IMG]  Cho dù thương hiệu của bạn có thể sử dụng kiểu logo phụ thuộc vào các loại tên thương hiệu đã có. "Nếu công ty của bạn có một tên duy nhất, sau đó bạn có thể nhận được ngay với một nhãn hiệu hàng hóa. Nhưng nếu bạn có một tên chung, sau đó bạn sẽ cần một cái gì đó để xác định các công ty bằng cách, trong đó có thể đạt được bằng cách sử dụng một nhãn hiệu logo, "thiết kế logo blogger Jacob Cass nói với Mashable trong một bài viết trước. Và khi xem xét các kiểu chữ cho văn bản của bạn, hãy chắc chắn để tránh các phông chữ phô trương, tận dụng không gian âm và có lẽ tinh chỉnh một phông chữ hiện có - các trang web như Font Squirrel hoặc HypeForType là hữu ích. Một số logo thậm chí trở nên dễ nhận biết vì các phông chữ tùy chỉnh của họ. Coca-Cola có nguồn gốc phông chữ nghiêng và bây giờ những người khác cố gắng để tách chúng ra.

  Khi vẫn thất bại: Rẽ cho bạn bè của bạn Helvetica, một phông chữ đơn giản mà đã được sử dụng tốt bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng, chẳng hạn như Nars, Target, Crate & Barrel, American Apparel và JCPenney.  5. Giữ cho nó dễ dàng và linh hoạt

  Điều quan trọng là phải có một sự kết hợp cân bằng của đơn giản và kỳ quặc - bạn muốn logo của bạn là thú vị, nhưng bạn không muốn ai đó phải ngồi và nhìn chằm chằm, phân tích các biểu tượng. Một ví dụ điển hình là logo của FedEx, kiểu logo đơn giản với một twist. Các hình ảnh sử dụng không gian âm để tạo ra một mũi tên mà bao hàm tốc độ, độ chính xác và hướng. Ngoài ra, các công ty thay đổi màu sắc của "Ex" để phân loại các loại hình vận chuyển. Amazon cũng chỉ sử dụng tên gọi của nó, mà còn đề cập đến hàng tồn kho rộng của nó với một mũi tên chỉ nhỏ từ một → z.  [​IMG]
  Trong thời đại kỹ thuật số, nơi logo sẽ xuất hiện trên nhiều thiết bị và trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn phải thiết kế một cái gì đó vượt giấy. Nó phải trông tuyệt vời trên nền tảng khác nhau, làm việc cho các ứng dụng, biểu tượng, ảnh đại diện và in ấn, và nó phải được linh hoạt trong kích thước. Hãy Adidas, một thương hiệu kết hợp các motif cùng của ba thanh song song trong tất cả các thiết kế của mình. Những thay đổi hình ảnh một chút tùy thuộc vào nơi bạn nhìn thấy nó, nhưng nó luôn luôn có chứa các thành phần tương tự.  [​IMG]


  " Tìm một biểu tượng mà vẫn có thể có liên quan ( hoặc không cảm thấy lạc hậu ) trong vài năm , thậm chí hàng tháng , khi chúng ta thậm chí không biết những gì các trang web sẽ cảm thấy như thế, có vẻ là một chút của một thách thức" Raj Abhyanker , Giám đốc điều hành của Trademarkia nói. Bạn muốn thiết kế một cái gì đó mà sẽ kéo dài qua các thời đại , nhưng bạn phải được mở để lặp nhỏ trên đường đi. Hầu hết, nếu không phải tất cả , thương hiệu này sẽ tạo ra một phong cách hướng dẫn mà đưa ra chính xác cách thức các công ty nên trình bày chính nó trên web - đây là một số ví dụ về các hướng dẫn thiết kế tuyệt vời.
  6. Đừng giới hạn suy nghĩ trong những công thức vớ vẫn kia.

  Nike; Puma; Audi - tất cả các biểu tượng mang tính biểu tượng, nhưng cũng giống như bất cứ điều gì với thành công, phải mất thời gian để trở nên phổ biến. Logo sẽ không mang tính biểu tượng ngay lập tức, thậm chí nếu bạn đã thiết kế là sự kết hợp đẹp nhất của vector. Nó phụ thuộc vào sự thành công của sản phẩm và thị trường, trong đó nó tồn tại. "Những gì bạn nghĩ là thiết kế tốt nhất của bạn rất tốt có thể được cho một cửa hàng thủ công địa phương mà chỉ có những người ở khu vực gần đó bao giờ nhìn thấy. Và việc thiết kế sẽ không được phân loại như là mang tính biểu tượng vì nó không có tầm với của các doanh nghiệp đa quốc gia" Airey nói. "Cuối cùng, tình trạng thiết kế mang tính biểu tượng chỉ có thể đạt được nếu khách hàng đáp ứng tiềm năng của họ, quá." "Cuối cùng, tình trạng thiết kế mang tính biểu tượng chỉ có thể đạt được nếu khách hàng đáp ứng tiềm năng của họ, quá."


  Nhưng điều gì khiến những logo mang tính biểu tượng tuyệt vời như vậy? Nếu bạn nhìn vào cách họ có nguồn gốc, bạn sẽ thấy rằng họ bắt nguồn từ một sự hiểu biết tốt về các nguyên tắc thương hiệu. nhà thiết kế Nike Carolyn Davidson đã nói để tạo ra một cái gì đó hiển thị chuyển động và sẽ xem xét tốt về một chiếc giày - do đó, các swoosh; Audi đại diện cho bốn Marques của công ty liên kết với nhau; Puma, một hình dung đơn giản của tên, cùng với một puma nhảy.

  Điều quan trọng là phải kiên nhẫn và không vội vàng để thực hiện thay đổi với thiết kế của bạn chỉ vì bạn đã không nhận được sự đón tiếp bạn dự kiến ban đầu. "Không thay đổi logo của bạn chỉ vì bạn đang mệt mỏi của nó, hoặc bởi vì đối thủ cạnh tranh của bạn có," Harkins nói. "Nếu đã có thời gian để phát triển logo của bạn, tìm kiếm các yếu tố có thể được tiến về phía trước."


  7. Sử dụng tài nguyên trực tuyến và các công cụ

  Có một vùng biển rộng lớn của thông tin trực tuyến cho những người cần một số nguồn cảm hứng, sự hợp tác hoặc hỗ trợ khi thiết kế logo công ty.


  Lavin cung cấp cả một cửa hàng Logo trang bị, logo độc đáo tay hiệu đính cho những người trên một ngân sách chặt chẽ hơn tìm kiếm ý tưởng off-the-shelf, và trang web cung cấp một cơ hội cho các cuộc thi cá nhân hơn, nơi khách hàng là không thể thiếu để kết quả từ đầu. Trang web này cũng giúp khách hàng đưa ra quyết định khó khăn giữa vô số đệ trình logo.Xem thêm tại đây...
   
  1 ♥
  Có thể bạn thích
 2. mythuattn

  mythuattn Newbie

  Đã được thích:
  0
  Không phải fan cuồng nhưng logo táo cắn dở & Cocacola đẹp thiệt đúng không bạn?
   

Chia sẻ trang này