Làm thế nào để đánh giá chất lượng sản phẩm thiết kế của bạn?

Làm thế nào để đánh giá chất lượng sản phẩm thiết kế của bạn?

Bởi MinhTrang vào 10:57, 8/1/19
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  172
  Làm thế nào để bạn biết một thiết kế là tốt hay xấu? Khi thiết kế rất đẹp, có nghĩa là nó tốt, phải không? Vậy, khá đẹp sẽ có ý nghĩa gì? Làm thế nào để bạn biết rằng sự xinh đẹp của bạn không phải là một tác phẩm xấu xí?

  Đánh giá chất lượng thiết kế có thể chủ quan, và các tiêu chí có thể thay đổi tùy thuộc vào loại hoặc mục đích của chính thiết kế. Nhưng cuối cùng, các thiết kế được tạo ra để truyền đạt một thông điệp và đạt được kết quả cụ thể. "Ngoại hình" là một yếu tố quan trọng trong việc này, nhưng một mình chúng không thể cho bạn biết nếu thiết kế có hiệu quả.

  quality 1.
  Để biết liệu thiết kế của bạn có phải là người chiến thắng hay không, bạn cần hiểu các yếu tố của giao tiếp trực quan tốt và đánh giá thiết kế chống lại những thứ đó hơn là những cảm xúc trừu tượng. Với ý nghĩ đó, đây là một vài câu hỏi để xem xét khi đánh giá chất lượng thiết kế đồ họa.

  1. Thiết kế có thỏa mãn mục đích của nó không?

  Hãy bắt đầu với những điều cơ bản: thiết kế cần đạt được những gì? Nếu là một thiết kế logo, nó cần phải đại diện và truyền đạt một tên thương hiệu. Nếu nó là một thiết kế trang đích, bạn có thể đang cố gắng thuyết phục người dùng nhấp vào nút Mua trực tuyến hoặc Đăng ký danh sách email.

  Thiết kế là tất cả về giải quyết các vấn đề với các giải pháp trực quan, đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng nó trình bày tất cả các thông tin liên quan để truyền đạt thông điệp hoặc buộc người đọc hành động. Nội dung vẫn là vua, nhưng bạn đã đạt được sự cân bằng hợp lý giữa việc giáo dục khán giả về thương hiệu của bạn và không áp đảo họ với quá nhiều thông tin trong một thiết kế.

  quality 2.
  Ví dụ, mục đích của thiết kế trang đích ở trên là tạo ra khách hàng tiềm năng và nhận thức về thương hiệu. Nó bao gồm các liên kết đến tất cả các thông tin liên quan về sản phẩm sắp ra mắt, với sự nhấn mạnh trực quan nhất trong việc nắm bắt các email khách hàng tiềm năng. Nó rất đơn giản, hiệu quả và giải quyết vấn đề thu hút người dùng bằng cách chụp email của họ trước khi sản phẩm ra mắt. Nếu một thiết kế đạt được mục tiêu cơ bản nhất của nó, thì nó là một mục tiêu hiệu quả.

  2. Thông điệp có dễ hiểu không?

  Một thiết kế tuyệt vời sẽ đảm bảo thông điệp của bạn có thể đọc được ngay lập tức bằng cách hướng dẫn mắt khán giả của bạn thông qua nội dung. Các thiết kế tốt có một tiêu điểm như tiêu đề lớn, nặng hơn (như tiêu đề trên bìa sách này ở đây) .Một cái gì đó để bắt mắt người xem và vẽ chúng vào.

  quality 3.
  Hệ thống phân cấp trực quan của một thiết kế xác định những yếu tố nào họ nên xem xét theo thứ tự nào. Hầu hết các nền văn hóa đọc từ đầu trang từ trái sang phải và nhiều thiết kế được tạo ra với ý nghĩ đó.

  Trên hết, văn bản của bạn cần phải dễ đọc, với các nguyên tắc thiết kế và kiểu chữ được thực hiện tốt để đảm bảo người xem của bạn có thể đọc nó nhanh chóng và dễ dàng. Trong thời đại kỹ thuật số này, khoảng thời gian chú ý của chúng ta ngắn hơn bao giờ hết và hầu hết mọi người sẽ ngừng nhìn vào một thiết kế nếu họ phải làm việc quá sức để tìm thông tin họ cần.

  3. Nó có tính thẩm mĩ không?

  Đây có lẽ là phần chủ quan nhất trong việc đánh giá thiết kế đồ họa. Điều gì hấp dẫn người này có thể cực kỳ xấu với người khác. Tuy nhiên, bạn thường muốn các thiết kế của mình trông đẹp bởi vì điều này sẽ giúp chúng tạo ấn tượng chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn đối với khán giả.

  Các thiết kế có tính thẩm mỹ sẽ luôn có bố cục và màu sắc tuyệt vời, giống như các thiết kế trong chiến dịch Spotify “2017 Wrapped”. Đi kèm với một chiến dịch rực rỡ, được cá nhân hóa là những hình ảnh đẹp hấp dẫn và dễ dàng chia sẻ. Những bức ảnh của các nghệ sĩ làm tiêu điểm, nhấn mạnh hình ảnh vào các chỉ số cá nhân, bố cục rõ ràng và cách phối màu tươi sáng và hài hòa được tạo nên cho một thiết kế đẹp.

  quality 4.
  Nếu bạn nghĩ rằng một thiết kế đẹp mắt, thì có lẽ vì nguyên tắc thiết kế đã được sử dụng một cách hiệu quả. Thiết kế tốt nên vượt thời gian, nhưng nó có thể hữu ích để tận dụng vẻ ngoài hợp thời trang trong các thiết kế tạm thời hơn như áp phích hoặc tờ rơi. Tuy nhiên, nếu nó là một thiết kế logo, bạn muốn nó được sử dụng lâu dài, tránh các xu hướng bị lạm dụng và không bị lỗi thời trong một năm.

  Vào cuối ngày, xu hướng thẩm mỹ sẽ đến và đi bất kể bạn làm gì, nhưng đừng để bị lạc trong sự ganh đua vì một cái nhìn nhất định rằng bạn mất tập trung vào việc khác biệt bản thân và truyền đạt thương hiệu.

  4. Phong cách có phù hợp với khán giả của bạn không?

  Hầu hết thời gian, bạn không thiết kế cho chính mình, bạn hy vọng sẽ tạo ra một thiết kế sẽ thu hút một đối tượng cụ thể. Rất khó có thể giải thích lý do tại sao một thiết kế cộng hưởng với họ, nhưng họ sẽ có những kỳ vọng nhất định về cách thiết kế nên trông như thế nào.

  quality 5.
  Một bảng màu cầu vồng sẽ thích hợp cho một trang web tài chính bởi vì hầu hết các khách hàng đang tìm kiếm một nhà tư vấn khiến họ yên tâm và đáng tin cậy. Do đó, một tông màu bảo thủ và ít nói hơn (như thiết kế ở trên) là phù hợp hơn.

  Ngược lại, nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em thích màu sắc tươi sáng, vì vậy sẽ có ý nghĩa hơn để thu hút chúng với các thiết kế nhiều màu sắc hơn.

  5. Thiết kế có phải nguyên gốc không?

  Mặc dù không có gì là thực sự nguyên bản, nhưng điều quan trọng là tránh vi phạm bản quyền, phấn đấu cho sự sáng tạo và làm cho thương hiệu của bạn nổi bật so với đối thủ.

  Ý nghĩa của tính nguyên bản tùy thuộc vào loại thiết kế mà bạn đang xử lý. Nếu nó là một thiết kế logo, bạn nên chắc chắn rằng nó là độc nhất có thể bởi vì bạn cần có thể đăng ký nhãn hiệu đó và ứng dụng nhãn hiệu của bạn sẽ bị từ chối nếu bạn sử dụng một thiết kế sao chép hoặc trông giống với thiết kế hiện có. Ngay cả các công ty lớn như Airbnb, đã phải đối phó với sự tương đồng thương hiệu ngẫu nhiên như thế.

  quality 6.
  Thật khó để tạo ra một thiết kế logo đơn giản và khác biệt, trông không giống với bất kỳ thiết kế hiện có nào khác bởi vì rất nhiều ý tưởng đã được lấy và đăng ký làm thương hiệu. Nếu một nhà thiết kế tạo ra một logo trông giống với thiết kế hiện có, thì đó không nhất thiết là vì họ đã sao chép nó. Có một số khái niệm logo thực sự phổ biến. Đây là lý do tại sao bạn cần nghiên cứu các thiết kế khác trong thị trường của bạn và tránh các thiết kế quá chung chung.

  Một số người sẽ cho rằng sự độc đáo thực sự không tồn tại và mọi thứ đều là bản phối lại, nhưng ít nhất điều quan trọng là phải cố gắng phấn đấu cho một thiết kế sáng tạo và độc đáo nhất, có thể để thêm yếu tố thú vị đó vào thiết kế hoặc nổi bật từ cuộc cạnh tranh.

  Chất lượng thiết kế là một nỗ lực có tính cộng tác

  Thiết kế tuyệt vời có thể làm những điều tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn, nhưng nó không thể tạo ra phép lạ. Không có vấn đề gì về cách thức thiết kế của bạn tốt như thế nào nếu bạn đã gửi các tờ rơi của mình cho khách hàng sai hoặc bằng cách sử dụng không đúng thông điệp với khán giả của bạn. Một thiết kế tốt không tạo sự hiệu quả nếu sản phẩm của bạn bị lỗi hoặc thông điệp bị lỗi, và tương tự như vậy, hiệu suất bán hàng kém không phải là một sự phản ánh về chất lượng thiết kế của bạn.

  Nguồn: 99designs
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 8/1/19.

Chia sẻ trang này