Chia sẻ Làm phim trên điện thoại: Tiết kiệm bin và dung lượng

Chia sẻ

Làm phim trên điện thoại: Tiết kiệm bin và dung lượng

Bởi TAH vào 20/2/17
 1. TAH

  TAH Founder

  Đã được thích:
  341
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Designer
  Ngay nay, khi mà cuộc chạy đua về camera trên các thiết bị điện thoại di động đang rất khốc liệt, việc làm phim trên thiết bị điện thoại di động của bạn là hoàn toàn khả thi và thực tế.

  Điện thoại thông minh là một công cụ cực kỳ hữu ích cho các nhà làm phim tài liệu, nhưng làm thế nào bạn có thể quay những cảnh quay với thời lượng pin hạn chế và không gian lưu trữ không nhiều?

  Điện thoại thông minh đang trở thành ứng cử viên quan trọng hơn trong việc làm phim tài liệu với những cảnh quay ngắn. Chúng nhỏ, nhẹ, và đóng gói với nhiều tính năng hữu ích - và hầu hết các thế hệ mới có thể ghi lại Video 4K.

  Ngoài ra còn có rất nhiều các ứng dụng, ống kính, và bộ điều khiển thích hợp cho các nhà làm phim điện thoại thông minh.Trong ví dụ dưới đây, nhà làm phim đã dùng iPhone kết hợp với ống kính Moondog Labs, kết quả cuối cùng rất hấp dẫn và chi phí cực kỳ thấp so với máy ảnh DSLR. Hãy xem Video dưới đây cảm nhận.  Tuy nhiên, có một vài thách thức để sử dụng một điện thoại thông minh làm thiết bị quay phim, cụ thể đó làm thế nào để bạn giữ gìn tuổi thọ pin và không gian lưu trữ? Xem qua các mẹo dưới đây để giải quyết vấn đề đó.

  1. Dọn dẹp không gian lưu trữ của thiết bị

  mobile-video.

  Sao lưu và rõ ràng hình ảnh và video hiện có

  Những ngày trước khi quay, tôi sẽ sao lưu tất cả các hình ảnh và video của tôi trên một ổ đĩa cứng gắn ngoài để xóa không gian nhiều như có thể cho phương tiện truyền thông đến của tôi. máy ảnh điện thoại thông minh chủ yếu của tôi là của tôi 128 GB iPhone 6s Plus. Tại bất kỳ thời điểm nào, tôi có gần hai mươi GB bộ ảnh và video mà tôi xóa thường xuyên trước khi quay. Đó là khoảng 15 phần trăm của tổng số không gian lưu trữ, hoặc khoảng một giờ quay Video 4K.

  Vì vậy, tôi thường làm nó như một thói quen để giải phóng không gian cho phương tiện truyền thông - bạn cũng nên như vậy.

  Xoá các ứng dụng không cần thiết

  Điều này tuỳ thuộc vào bạn và nó thực sự phụ thuộc vào không gian lưu trữ có sẵn của bạn. Tuy nhiên, nếu tôi đang chuẩn bị cho một buổi quay dài, tôi sẽ xóa một số ứng dụng không cần thiết từ điện thoại của tôi, đặc biệt là nếu tôi không sử dụng chúng thường xuyên.

  2. Sạc di động dự phòng

  mobile-phone-iphone-music-38295.

  Bộ Sạc di động dự phòng là rất cần thiết cho các nhà làm phim điện thoại thông minh. Tôi có ít nhất hai bộ di động dự phòng. Quay phim trên điện thoại cực kỳ tốn pin, đặc biệt là những video chất lượng 4K, để đảm bảo quá trình quay không bị dán đoạn bạn nên chuẩn bị cho mình ít nhất 1 cục sạc dự phòng.

  Tôi thường dùng Anker PowerCore+ 26800mAh, bạn cũng có thể tham khảo một số cục sạc dự phòng chất lượng tại đây.

  3. Mang theo một máy tính xách tay và ổ cứng rời

  mobile.laptop.

  Một số thiết bị Android sẽ cho phép bạn mở rộng bộ nhớ băng thẻ MicroSD, iPhone thì sẽ không hỗ trợ. Nếu dùng iPhone bạng nên mang theo một máy tính xách tay và một ổ cứng gắn ngoài với bạn để chụp hình. (Nếu bạn đang chụp trên MicroSD, đừng quên một bộ chuyển đổi.)

  Với iPhone 6s Plus và 7 Plus, chúng ta có số liệu tham khảo về thời gian quay và dung lượng lưu trữ Video hiệu quả. Dưới đây là những con số ước tính dựa trên thông số kỹ thuật được cung cấp bởi Apple.

  thong-tin-chup-anh-iphone.

  4. Mẹo quay phóng sự phỏng vấn.

  Nếu bạn đang ghi lại các một buổi phỏng vấn và giới thiệu, không nên ghi lại tất cả cảnh quay trong cuộc phỏng vấn hoặc giới thiệu. Nó sẽ mất một số lượng lớn không gian lưu trữ trên điện thoại của bạn. Bạn có thể ghi âm lại cuộc phỏng vấn hoặc giới thiệu, sau đó xây dựng được những câu chuyện và tạo ra một danh sách ngắn.

  Pro-tip: Sử dụng ứng dụng bản ghi nhớ giọng nói của bạn để ghi lại cuộc trò chuyền, sau đó che lồng tiếng với một số cảnh quay của bạn.

  Bonus: Gear và Apps

  Dưới đây là một cái nhìn đằng sau hậu trường của một bộ phim ngắn, được tạo bởi iPhone 5c. Bạn sẽ có được một cái nhìn thoáng qua vào cách thực hiện và một vài lời khuyên từ người thực hiện.

   

  Các file đính kèm:

  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi TAH, 20/2/17.

Chia sẻ trang này