Kinh nghiệm chọn Laptop hoàn hảo cho Motion Design / Video Editing

Kinh nghiệm chọn Laptop hoàn hảo cho Motion Design / Video Editing

Bởi TAH vào 25/7/16 lúc 09:59
 1. TAH

  TAH Founder

  Đã được thích:
  387
  Dưới đây là một số điều cần xem xét khi chọn máy tính xách tay cho công việc chỉnh sửa video của bạn.

  Trong khi máy tính để bàn được chỉ định để chỉnh sửa video lý tưởng, nó không phải lúc nào cũng thuận tiện để mang theo, đặc biệt là nếu bạn là một nhà làm phim. Dưới đây là một vài lời khuyên cho việc chọn ra các máy tính xách tay hoàn hảo cho việc chỉnh sửa video, làm phim,...

  Ổ cứng

  [​IMG]
  Khi nói đến việc chỉnh sửa video, chọn ổ cứng có lẽ là quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ làm. Thường có một sự đánh đổi giữa tốc độ và kích thước khi nói đến lưu trữ, đặc biệt là nếu ngân sách của bạn không nhiều.

  Tại sao tốc độ lại quan trọng

  Đối với nhà biên tập video, tốc độ của ổ đĩa cứng là quan trọng bởi vì ổ cứng của bạn là nơi mà tất cả các chương trình được lưu trữ trên máy tính của bạn. Nếu bạn có một ổ đĩa cứng chậm, nó sẽ mất nhiều thời gian để thực hiện các hoạt động cơ bản như mở phần mềm của bạn và xuất khẩu cảnh. Vì lý do này, bạn nên luôn luôn có một ổ cứng SSD khi chỉnh sửa video. Nó nhanh hơn và ít bị lỗi hơn ổ cứngổ đĩa Fusion (HDD).

  [​IMG]
  Tại sao Kích thước lại quan trọng
  Nếu là một nhà biên tập video chuyên nghiệp, bạn không bao giờ có nhiều dung lượng ổ cứng - Video Maker
  Một xem xét đó là vô cùng quan là kích thước thực tế của ổ đĩa cứng. Thông thường khi bạn chỉnh sửa trên một máy tính để bàn, bạn có thể làm việc với các ổ đĩa cứng gắn ngoài. Nhưng nếu làm việc trên laptop, có thể là bạn phải chỉnh sửa từ xa từ một địa điểm bên ngoài. Điều đó có nghĩa là ổ cứng gắn ngoài có thể gây bất lợi. Đó là vì lý do mà bạn nên chọn một ổ cứng lớn.

  Ổ cứng nên dùng

  Khi nói đến các ổ đĩa cứng để chỉnh sửa video, bạn nên luôn luôn chọn một ổ SSD nếu bạn có thể. Nó sẽ có xu hướng đắt hơn, nhưng chúng cũng có giá trị riêng. Bạn cũng nên xem xét dung lượng một ổ đĩa cứng là 500GB hoặc cao hơn. Bằng cách này bạn có thể chỉnh sữa đoạn phim trên máy tính xách tay và thậm chí chỉnh sửa dự án nhỏ hơn mà không cần đến một ổ cứng bên ngoài.

  Nhiều biên tập viên nói rằng, để tăng tốc độ, bạn nên xuất video sang ổ cứng khác với nơi nó được lưu trữ. Nhưng trong kinh nghiệm của tôi, sự khác biệt về tốc độ là không đủ đáng để biện minh cho những rắc rối của việc có một ổ đĩa cứng gắn ngoài, đặc biệt là nếu bạn có một ổ SSD nội bộ.

  Bộ vi xử lý

  Hãy chọn một bộ xử lý Core i5 Intel hoặc i7 nếu bạn có ngân sách. Một sự cân bằng về bộ nhớ RAM, ổ cứng, và video card sẽ để lại cho bạn kết quả tốt nhất.

  Điều tốt nhất để làm là nhìn lên bộ vi xử lý được đề nghị cho các chương trình cụ thể mà bạn sử dụng nhiều nhất. FCPX, Premiere Pro và Avid tất cả đã khuyến cáo kỹ thuật máy tính.

  Memory (RAM)

  [​IMG]

  Khi bạn bắt đầu chỉnh sửa hoặc làm việc với đồ họa chuyển động, máy tính của bạn cần một nơi để đặt tất cả các tập tin làm việc tạm thời nó tạo ra. Đây là nơi mà bộ nhớ của máy tính xách tay của bạn sẽ lưu. Bộ nhớ RAM lớn sẽ lưu trữ các tập tin tạm thời tốt và máy tính của bạn sẽ làm việc nhanh hơn. Nếu bạn muốn xem trước video trong thời gian thực mà không cần giảm khung hình, tăng bộ nhớ RAM là cách tốt nhất.

  Tuy nhiên, nó không đủ để chỉ cần có rất nhiều bộ nhớ trên máy tính của bạn. Bạn cũng sẽ cần phải chỉ định các phần của bộ nhớ RAM để làm việc với các chương trình của bạn. Bạn sẽ có thể nhìn thấy các tuỳ chọn bạn NLE của sự lựa chọn.

  Ram khuyến nghị

  Trong vài năm tới, chúng ta sẽ chủ yếu sử dụng cảnh quay 4K, vì vậy tôi khuyên không ít hơn 8GB Ram. Đối với hầu hết các máy tính bây giờ, nó khá dễ dàng để nâng cấp. Vì vậy, nếu ngân sách của bạn không thể đủ khả năng để có được bộ nhớ ngay bây giờ, bạn luôn có thể nâng cấp trong tương lai.

  Card đồ hoạ

  [​IMG]

  Một card đồ họa là một thiết bị trong máy tính xách tay của bạn mà quá trình chuyển đổi các đoạn phim từ dữ liệu vào pixel. Vì vậy, như bạn có thể tưởng tượng, có một card đồ họa cực nhanh là vô cùng quan trọng để chỉnh sửa video.

  Hai nhãn hiệu card đồ họa tốt nhất là: NVIDIAAMD Graphics. Cả hai công ty sản xuất card tuyệt vời và cả 2 công ty sản xuất thẻ đều đạt tiêu chuẩn.

  Card đồ họa khuyến nghị

  Điều khó hiểu khi nói đến card đồ họa là tên sản phẩm tối nghĩa, vì vậy thay vì nhìn vào các con số và mã số, kiểm tra các trang giới thiệu của NLE của bạn lựa chọn.

  Phần kết luận

  Khi nói đến việc chọn máy tính xách tay phù hợp với chỉnh sửa video, mình vẫn nhắc lại đó là sự cân bằng. Có một ổ cứng lớn với một ít RAM là một sai lầm. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc chọn laptop ngay cho các dự án video của bạn hãy comment để mọi người cùng giúp đỡ.

  Trương Hào
  Designervn.Net

   

  Các file đính kèm:

  3 ♥

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết bị' bắt đầu bởi TAH, 25/7/16.

Chia sẻ trang này