Kỹ thuật xóa nhiều đối tượng trong Photoshop bằng phương pháp chồng ghép ảnh

Kỹ thuật xóa nhiều đối tượng trong Photoshop bằng phương pháp chồng ghép ảnh

Bởi Tutorial vào 27/5/19 lúc 15:12
 1. Tutorial

  Tutorial QT

  Đã được thích:
  560
  Trong các bài viết trước đây chúng tôi đã có các bài viết hướng dẫn xóa bỏ đối tượng trong Photoshop. Bạn có thể sử dụng các công cụ thủ công như Spot Healing Brush Tool, Patch Tool và Clone Stamp Tool, để loại bỏ yếu tố gây mất tập trung trong một bức ảnh. Nhưng đối với hình ảnh bạn chụp đường phố hay các công trình công cộng thì sao? Dòng người di chuyển rất nhiều và dường như không thể xóa bỏ các đối tượng bằng các phương pháp thủ công, việc tái tạo vùng xóa bỏ cũng rất khó khăn. Tuy nhiên chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một phương pháp trong Photoshop chuyên xử lý những hình ảnh có quá nhiều đối tượng cần loại bỏ được gọi là kỹ thuật chồng ghép ảnh (Image Stack Mode).

  Phương pháp này sử dụng các hình ảnh chồng ghép lên nhau để xóa bỏ đối tượng cần loại trừ. Nó sẽ sử dụng các vùng ảnh trống để thay thế cho vùng ảnh đối tượng xóa.

  Nhược điểm của phương pháp này là bạn cần phải chụp rất nhiều ảnh để có thể chồng ghép và thay thế cho nhau. Hình ảnh bạn chụp cần phải cố định một góc chụp (khá giống với kỹ thuật tạo stop motion), nhưng kết quả của phương pháp này rất ấn tượng. Và không để tốn thời gian của bạn, chúng ta hãy tìm hiểu kỹ thuật này:  Nguồn: PTC
   
  Có thể bạn thích
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi Tutorial, 27/5/19.

Chia sẻ trang này