Illustrator cơ bản: Tạo hiệu ứng đổ bóng Drop Shadow trong Illustrator

Illustrator cơ bản: Tạo hiệu ứng đổ bóng Drop Shadow trong Illustrator

Bởi Tutorial vào 14/4/20 lúc 16:50
 1. Tutorial

  Tutorial Moderator

  Đã được thích:
  613
  Drop Shadow là một công cụ quan trọng trong Illustrator. Nó được áp dụng cho một đối tượng hoặc một nhóm đối tượng cụ thể. Với drop shadow bạn có thể mô phỏng các hiệu ứng đổ bóng như trong tự nhiên, giúp đối tượng có thêm chiều sâu và tăng khả năng hiển thị.

  Drop Shadow là một trong những công cụ đơn giản và dễ sử dụng. Dưới đây là video ngắn hướng dẫn sử dụng Drop Shadow trong Illustrator. Bài học nằm trong Seri Illustrator cơ bản. Bạn có thể xem thêm các hướng dẫn khác của chúng tôi tại đây.  Video cũng nằm trong Seri "Tips ngắn" bạn có thể xem thêm video khác tại đây.

  Trong bảng Drop Shadow, bạn cần chú ý đến các thông số sau.
  • Mode: Thuộc tính này cho phép bạn thiết lập chế độ hòa trộn cho bóng đổ. Nếu bóng đổ của bạn là màu đen thì nên chọn là multiply (chế độ hòa trộn loại bỏ màu trắng). Tuy vậy chế độ hòa trộn thường áp dụng cho hệ màu RGB thay vì CMYK.
  • Opacity: Là thiết lập độ mờ bạn muốn cho bóng đổ.
  • X Offset và Y Offset: Chỉ định khoảng cách bạn muốn bóng đổ mà bạn muốn tạo ra so với đối tượng. Đồng thời cũng thiết lập hướng bóng đổ theo các hướng OX và OY.
  • Blur: Lựa chọn này cho phép bạn thiết lập độ nhòe của bóng đổ. Hay nói cách khác đó là khoảng cách từ cạnh của bóng đổ đến vị trí cuối cùng của hiện tượng nhòe mà bạn muốn thiết lập. Illustrator tạo một đối tượng raster trong suốt để mô phỏng mờ.
  • Color: Lựa chọn màu cho bóng đổ. Ở thuộc tính này nhiều bạn sẽ nói rằng bóng đổ sẽ có màu đen. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Rất nhiều trường hợp bạn thiết lập màu bóng đổ ở một dạng khác.
  • Darkness: Thiết lập phần trăm màu đen bạn muốn thêm cho bóng đổ. Thiết lập này cực kì khó hiểu. Nó áp dụng cho hệ màu CMYK, và khi bạn thiết lập màu sắc khác cho bóng đổ. Thiết lập này cho phép bạn bổ sung thêm phần màu đen vào màu mà bạn muốn thiết lập.
   
  Có thể bạn thích
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Seri học Illustrator cơ bản' bắt đầu bởi Tutorial, 14/4/20.

Chia sẻ trang này