[Illustrator cơ bản] Bài 19: Tìm hiểu về Artboard trong Illustrator

[Illustrator cơ bản] Bài 19: Tìm hiểu về Artboard trong Illustrator

Bởi Tutorial vào 11:45 15/5/18
 1. Tutorial

  Tutorial QT

  Đã được thích:
  469
  Artboard (bảng vẽ) là một không gian bạn có thể làm việc trên nhiều "bản vẽ" khác nhau, tất cả đều nằm chung trong một tài liệu. Đây là một tính năng tuyệt vời cho những nhà thiết kế. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các khái niệm cơ bản về làm việc với các bảng vẽ trong Adobe Illustrator CC, bao gồm điều hướng, tạo và chỉnh sửa.

  Bạn có thể xem thêm các bài học khác tại Seri học Illustrator cơ bản, chúng tôi sẽ luôn cập nhật những bài hướng dẩn tại đó.

  1. Hiểu và điều hướng các Artboard


  Khám phá các bảng điều hướng bằng cách sử dụng bảng điều khiển và lệnh Artboad.  Những gì bạn đã học: Làm việc với các bảng vẽ

  • Artboard tương tự như các trang trong Adobe InDesign CC hoặc Microsoft Word và đại diện cho khu vực có thể in.
  • Artboard có thể có kích thước và định hướng khác nhau, được sắp xếp theo cách bạn thích và chồng lên nhau.
  • Bảng Artboard ( Window> Artboards ) là một cách khác để điều hướng các bảng vẽ.
  • Menu điều hướng Artboard ở góc dưới bên trái của cửa sổ Tài liệu hiển thị cùng một danh sách các bảng vẽ như trong bảng Artboards .
  2. Tạo Artboard

  Thêm nhiều artboards vào một tài liệu bằng cách sử dụng công cụ Artboards.  Những gì bạn đã học: Thêm artboard

  1. Chọn công cụ Artboard trong bảng Tools. Kéo để tạo bản vẽ. Chọn một giá trị đặt sẵn trên bảng điều khiển từ bảng Properties ở bên phải của tài liệu để thay đổi kích cỡ bảng vẽ mới. Kéo một bản vẽ để định vị nó.
  2. Trong bảng Artboards ( Window> Artboards ), bạn có thể xem tất cả các bản vẽ trong tài liệu. Bấm đúp vào một tên bảng vẽ trong bảng Artboards để thay đổi nó và sau đó nhấn Enter hoặc Return.
  3. Chỉnh sửa Artboard

  Tìm hiểu cách chỉnh sửa và sao chép các bản vẽ bằng cách sử dụng bảng Artboard và bảng Artboards.  Những gì bạn đã học: Chỉnh sửa Artboard

  1. Hãy nhấp vào nút Edit Artboards vẽ trong bảng Properties ở bên phải.
  2. Nhấn vào đây để chọn một artboard, và chọn một cài đặt trước artboard từ bảng Properties để thay đổi kích thước của artboard.
  3. Để sao chép Artboard, Giữ Alt - kéo chuột (Windows) hoặc Option + kéo chuột (macOS) vào Artboard. Sau đó di chuyển qua vùng khác
  Theo Adobe
   
  1 ♥
  Có thể bạn thích
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Seri học Illustrator cơ bản' bắt đầu bởi Tutorial, 15/5/18.

Chia sẻ trang này