Hướng dẫn thiết kế bao bì cho mỹ phẩm

Hướng dẫn thiết kế bao bì cho mỹ phẩm

Bởi MinhTrang vào 17:55, 12/1/19
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  172
  Có rất ít ngành công nghiệp ngoài kia có nhiều tiềm năng để phát triển những khách hàng trung thành, khó tính như làm đẹp và mỹ phẩm. Sản phẩm làm đẹp là một mặt hàng chủ lực trong tủ phòng tắm trên khắp thế giới; cho dù một người theo chủ nghĩa "Tôi thức dậy trông như thế này" hay "Trang điểm là nghệ thuật bạn sử dụng trên khuôn mặt của mình", mọi phụ nữ (không kể hàng tấn đàn ông!) sử dụng hàng ngày.

  Điều đó có nghĩa là nếu bạn sở hữu một dòng sản phẩm làm đẹp hoặc mỹ phẩm, tiềm năng cho một số doanh nghiệp nghiêm túc là đây. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn muốn nắm lấy công việc kinh doanh đó và tự mình kinh doanh, bạn sẽ cần tìm cách vượt qua sự lộn xộn, nổi bật khỏi kệ hàng tại Sephora và nói với khách hàng lý tưởng của bạn "ĐÂY là cây son cho bạn!" Và cách tốt nhất để làm điều đó là bao bì của bạn. Đây chính là thời điểm để "make up" cho bao bì của bạn...

  1. Đặt tiêu chuẩn cho thiết kế của bạn

  Điều đầu tiên bạn cần làm khi thiết kế bao bì là thiết lập các yếu tố thiết kế. Có một vài yếu tố khác nhau mà bạn sẽ cần xem xét:

  Phong cách

  cosmetic 1.
  Điều đầu tiên bạn muốn xem xét là tâm trạng và tính cách bạn muốn mang đến bao bì của mình. Bạn đang hướng tới một sự rung cảm tối giản trong thiết kế của bạn? Hay bạn muốn nhiều hơn và cách điệu hơn?

  Biết được phong cách nào bạn muốn hướng tới sẽ giúp dẫn dắt phần còn lại của thiết kế và đảm bảo bạn đưa ra quyết định bao bì phù hợp với mục tiêu thiết kế chung của bạn.

  Khóa chặt theo phong cách của bạn cũng sẽ giúp bạn xác định bất kỳ yếu tố thiết kế bổ sung nào bạn cần xem xét. Bạn đang hướng tới một cảm giác nghệ thuật? Sau đó, bạn có thể cần một số hình ảnh minh họa được thực hiện để dẫn dắt quá trình thiết kế. Bạn đang kết hợp các yếu tố tự nhiên cho thương hiệu mỹ phẩm tự nhiên của bạn? Sau đó, có thể bạn sẽ muốn đưa vào một số nhiếp ảnh thiên nhiên trên bao bì của bạn. Vấn đề là, khi bạn biết bạn sẽ theo phong cách nào, bạn sẽ biết những yếu tố thiết kế nào bạn cần để có được phong cách đó trong bao bì của bạn.

  Màu sắc

  Khi chọn màu sắc, bạn muốn chọn màu sắc a) phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn, b) thu hút sự chú ý của khách hàng và c) nổi bật so với đối thủ. Điểm cuối cùng này đặc biệt quan trọng trong thế giới cạnh tranh sắc đẹp và mỹ phẩm.

  Hãy suy nghĩ về việc chọn bảng màu thương hiệu của bạn giống như bảng màu mắt bạn muốn kết hợp vào mỗi mùa. Bạn muốn trung thực với thương hiệu của mình trong khi tạo sự khác biệt với đối thủ. Vì vậy, ví dụ, màu hồng là một màu cực kỳ phổ biến trong thế giới làm đẹp và mỹ phẩm. Nó rất vui, nó rất nữ tính, và nó thật sự là một màu sắc được sử dụng rộng rãi trong tất cả các loại mỹ phẩm mà chúng ta dùng trên mặt. Nhưng nếu bạn dùng màu hồng làm màu bao bì của bạn, có thể khó thu hút sự chú ý của khách hàng của bạn vì kệ của mọi cửa hàng mỹ phẩm đã là một biển màu hồng.

  cosmetic 2.
  Các thương hiệu mỹ phẩm và làm đẹp dễ nhận biết nhất sử dụng màu sắc như một cách để xây dựng thương hiệu của họ. Khi mọi người nghĩ về màu tím, họ nghĩ về Urban Decay. Màu đen và trắng đậm thuộc về Make Up Forever. Và nữ hoàng trị vì của màu hồng? Too Faced Cosmetics.

  Nếu bạn muốn thương hiệu của mình thành công như vậy, bạn sẽ cần phải làm điều tương tự và tìm một bảng màu thương hiệu không chỉ nổi bật lên kệ mà còn đồng nghĩa với thương hiệu của bạn.

  Fonts

  Tiếp theo là phông chữ.

  Giống như với màu sắc, bạn muốn chọn một thứ gì đó độc đáo, về thương hiệu và có thể nhận ra ngay lập tức đối với khách hàng của bạn trong khi họ đang quét các kệ.

  cosmetic 3.
  Vui vẻ, mời gọi và nữ tính? Đi với một phông chữ hay thay đổi, Too Faced Cosmetics.

  Một điều nữa bạn có thể nghĩ đến khi chọn phông chữ? Nó trông như thế nào khi nhìn vào bao bì của bạn. Bạn muốn phông chữ của mình rõ ràng và dễ đọc ngay cả khi chúng in trên một hộp nhỏ gọn.

  2. Kết hợp thông tin bạn cần vào bao bì

  Tiếp theo, bạn muốn thu thập tất cả thông tin bạn cần có trên bao bì của bạn (bao gồm cả thông tin bạn cần phải tuân thủ theo FDA).

  cosmetic 4.
  Một số điều phổ biến xuất hiện trên bao bì mỹ phẩm:
  - Một hình ảnh để hiển thị sản phẩm của bạn
  - Nhãn hết hạn
  - Nhãn cảnh báo của chính phủ
  - Hình ảnh và đồ họa bổ sung
  - Thương hiệu

  3. Lựa chọn kiểu bao bì

  Bây giờ chính là lúc lựa chọn bao bì vật lý.

  3 lớp bao bì

  cosmetic 5.
  Giống như bạn bắt đầu với sơn lót, tiếp theo là phấn nền và kết thúc với lớp bột hoàn thiện, khi nói đến bao bì, có ba lớp khác nhau bạn cần nghĩ đến: bao bì bên ngoài, bao bì bên trong và bao bì sản phẩm.

  Bao bì bên ngoài là điều đầu tiên khách hàng của bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ để đến với sản phẩm của bạn. Đây có thể là hộp bạn sử dụng để gửi đơn đặt hàng của khách hàng từ kho của bạn hoặc túi bạn đóng gói mỹ phẩm tại địa điểm bán lẻ của bạn.

  Bao bì bên trong là những gì chứa sản phẩm của bạn, như hộp khách hàng của bạn mở để lấy son môi.

  Và bao bì sản phẩm là chính bao bì: hộp đựng sản phẩm của bạn bên trong, có thể là ống son môi hoặc lọ kem nền.

  Các loại bao bì phổ biến trong ngành mỹ phẩm

  Khi nói đến bao bì làm đẹp và mỹ phẩm, giới hạn là vô tận. Điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến khi lựa chọn bao bì mỹ phẩm của mình là gì? Cái gì là mục đích của bao bì của bạn? Những loại sản phẩm bạn đang tạo ra? Rõ ràng, bao bì sản phẩm hoạt động cho son bóng không phải là lựa chọn phù hợp cho bơ sáp cho cơ thể, vì vậy bạn muốn chọn bao bì sản phẩm có ý nghĩa nhất cho từng sản phẩm.

  cosmetic 6.
  Một số lựa chọn bao bì phổ biến trong làm đẹp và mỹ phẩm bao gồm:
  - Chai không có không khí
  - Bơm
  - Máy phun
  - Lọ
  - Ống
  - Hợp chất

  Bây giờ, rõ ràng, có một số tiêu chuẩn đóng gói cho các sản phẩm khác nhau. Hầu hết các loại son môi sẽ được đặt trong một ống son môi. Nhưng điều đó không nên khiến bạn phải suy nghĩ hạn hẹp! Lấy son bóng chẳng hạn. Nó từng là tiêu chuẩn khi đặt chúng vào một cái ống bằng đũa. Và trong khi đó chắc chắn vẫn là sự lựa chọn bao bì phổ biến nhất, rất nhiều thương hiệu đã đi chệch khỏi tiêu chuẩn, và thử các lựa chọn khác, như ống bóp, lọ và ngọn xoắn. Vì vậy, đừng cảm thấy như bạn cần phải gắn bó trong giới hạn của bao bì tiêu chuẩn!

  Một khi bạn biết loại bao bì nào bạn muốn, bạn cần tìm ra cách thức và nơi bạn sẽ đi lấy nó. Có hàng tấn công ty bao bì mỹ phẩm ngoài kia nơi bạn có thể mua bao bì với giá bán buôn. Bạn cũng có thể nhận được các chai, hộp tùy chỉnh được thiết kế, có thể làm cho sản phẩm của bạn nổi bật trên kệ, nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn.

  4. Chọn tiêu điểm cho thiết kế

  Một khi bạn biết loại bao bì sản phẩm nào bạn muốn tiến tới, đó là thời gian để bắt đầu suy nghĩ về thiết kế. Và nơi tốt nhất để bắt đầu? Chọn một tiêu điểm.

  Khi khách hàng của bạn nhìn vào sản phẩm của bạn, bạn có một phần giây để gửi thông điệp của bạn trước khi họ chuyển sang một thứ khác trên kệ. Điều gì mà bạn muốn khách hàng biết về sản phẩm của bạn? Dù đó là gì đi nữa, đó là những gì cần phải có trong thiết kế bao bì của bạn.

  cosmetic 7.
  Bạn có muốn xây dựng sự nhận diện thương hiệu và cho khách hàng của bạn biết thỏi son hay kem mặt mà họ đang chọn là tất cả không? Sau đó, bạn sẽ muốn đặt logo của bạn ở phía trước và trung tâm. Có một thành phần nào đó trong sản phẩm làm đẹp của bạn mà bạn biết sẽ làm hài lòng khách hàng của bạn và khiến họ mua hàng? Nếu vậy, đó cần phải là trọng tâm cho thiết kế của bạn.

  Bằng cách tập trung vào một yếu tố cốt lõi trong thiết kế bao bì của bạn, bạn đảm bảo rằng thông điệp chính của bạn được thông qua cho khách hàng.

  4. Suy nghĩ về các vật liệu và các tùy chọn in ấn đặc biệt của bạn

  Tiếp theo là chọn các vật liệu và tùy chọn in đặc biệt mà bạn sẽ sử dụng trong / trên bao bì của mình.

  cosmetic 8.
  Có rất nhiều lựa chọn ngoài kia để dùng trên bao bì của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng: bao bì của bạn càng phức tạp, ngân sách càng cao. Một số nâng cấp có thể cần thiết, tùy thuộc vào sản phẩm của bạn (ví dụ: nếu sản phẩm của bạn được đặt trong nhà tắm, bạn nên đảm bảo nhãn được tráng và chống nước).

  Kết hợp những thứ như dập lá, dập nổi, kim loại hoặc mực tạo hiệu ứng 3D chắc chắn sẽ làm cho bao bì của bạn cao cấp hơn, sang trọng và thú vị hơn, nhưng nó cũng sẽ thêm vào chi phí cho mỗi gói.

  Nguồn: 99designs
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 12/1/19.

Chia sẻ trang này