DesignerVN

Tutorial Hướng dẫn thay đổi màu sắc chi tiết trong Photoshop

7/8/16 Xem: 5,742

 1. CuongVong

  CuongVong Tích cực

  Đã được thích:
  877
  Ngày hôm nay tôi chỉ cho các bạn thay đổi màu sắc và bài viết sẽ chia thành các phần , ở phần cuối của nó, bạn sẽ có thể thay đổi màu sắc chính của hình ảnh chủ đề của bạn , và sau đó là màu sắc nổi bật tốt nhất của bức hình của bạn

  Điều này hoạt động thực sự tuyệt vời cho đặt sắc thái màu đúp vào mọi thứ. Vì vậy , nếu bạn có một hình ảnh của một chiếc xe và bạn muốn dùng thử một số mẫu thiết kế màu wacky vào nó, sau đó chắc chắn đây là hướng dẫn cho bạn !

  Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng việc mở hình ảnh của bạn , và nhấn Ctrl J để tạo một layer mới, trong đó hình ảnh của bạn sẽ được đặt tự động .

  Click vào và mở ra một Hue/ Saturation layer mới . Nếu bạn kéo các thanh trượt Hue cho một thứ hai, bạn sẽ thấy rằng tất cả các màu sắc sẽ thay đổi ...

  [​IMG]
  [​IMG]

  Nếu bạn là người mới đến tất cả các công cụ Photoshop này, bạn sẽ thấy nơi mà tôi đã đánh dấu trong hình dưới đây, tôi muốn bạn bấm vào đó. Bạn sẽ nhìn thấy những gì được gọi là layer( lớp ) . Trong các layer điều chỉnh , bạn sẽ thấy một hộp màu trắng , đó được gọi là một layer mask (lớp mặt nạ) .

  [​IMG]

  Nếu bạn chọn brush và chọn sử dụng nền màu đen, bạn sẽ có thể xóa ( tạm thời) khu vực từ hình ảnh của bạn , do đó, nó giống như vẽ một chiếc mặt nạ vô hình trên nó, hoặc ít nhất là tương tự như trong khái niệm .

  Đừng lo lắng vì đây là một phá hủy không chỉnh sửa . Tại bất kỳ điểm nào bạn sẽ có thể trở lại với layer này và vào nó sử dụng màu trắng .

  Vì vậy, sử dụng kỹ thuật này sẽ có khu vực trên hình ảnh của bạn như cánh tay của đối tượng , chân và phần nền mà bạn sẽ muốn để mặt nạ ra , vì vậy nó chỉ được rời khu vực mà bạn muốn bị ảnh hưởng.

  Hãy nhớ sử dụng một soft brush khi làm điều này , bạn sẽ tìm thấy điều này trong các tùy chọn brush ở đầu của Photoshop.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Bạn cũng có thể phóng to ra trong khi bạn đang làm điều này , chỉ cần sử dụng các phím trên bàn phím [ hoặc ] để tùy chỉnh .

  Ngoài ra, nếu bạn đã bao giờ muốn quay trở lại và thay đổi màu sắc một lần nữa , tất cả các bạn phải làm là nhấn đúp chuột vào layer Nail Thumb giữa mặt nạ và mắt trên layer .

  Trong layer điều chỉnh của bạn , bắt đầu vẽ ra các khu vực không mong muốn giống như chúng tôi đã đề cập trước và sau đó bạn tiến hành thay đổi màu sắc theo ý tưởng của bạn.

  Đừng lo lắng về những sai lầm ban đầu , giống như tôi đã làm rất nhiều lần . Bạn luôn có thể quay trở lại và thu nhỏ hơn một chút để làm cho bất kỳ bản sửa lỗi cần thiết . Nếu bạn rất muốn làm như vậy , bạn có thể dành thời gian và sử dụng các công cụ Polygonal Selection để đi xung quanh khu vực nơi bạn muốn thực hiện các thay đổi màu sắc .

  [​IMG]
  [​IMG]

  Bạn có thể di chuyển thanh trượt màu sắc của bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn và layers mask lớp mặt nạ của bạn sẽ vẫn còn nguyên vẹn .

  [​IMG]

  Tiếp theo, chúng tôi sẽ xem làm thế nào để thay đổi màu sắc nổi bật trong hình ảnh.

  Bạn có thể đạt được điều này bằng cách vào Select - Màu Range, sau đó sử dụng các ống nhỏ mắt , nhấp chuột vào những điểm nổi bật .

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Bạn có thể tinh chỉnh các bằng cách điều chỉnh thanh trượt fuzziness để làm mờ .

  Vì vậy, một khi bạn có những điểm nổi bật tất cả các lựa chọn, ( bỏ hoặc mất nó không phải là hoàn hảo ), bạn có thể mở ra một Layer Color Balance Adjustment , cũng giống như bạn đã làm khi bạn tạo ra các lớp Hue và Saturation .

  Trong đó Layer Color Balance Adjustment , bạn sẽ thấy rằng có biệu tượng giống như cái hộp như trong hình.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Trong đó thả xuống hộp, bạn sẽ tìm thấy Shadows, Mid-tones và Highlights.

  Nhấp chuột vào những điểm nổi bật và điều chỉnh màu sắc đến khi nào vừa ý bạn nhất

  Theo Julian H
   
  1 ♥

Chia sẻ trang này