Hướng dẫn tự học photoshop nhanh chóng

3/4/17 Xem: 7,760

 1. trangtrang987

  trangtrang987 Newbie

  Đã được thích:
  8
  Bạn đang tìm hiểu và muốn tự học photoshop cơ bản phải không , chắc bạn cũng đã từng lên mạng để lùng các tài liệu về cách học photoshop , tuy nhiên khi xem các chỉ dẫn ấy bạn thấy khá không rõ ràng để hiểu biết , không có hệ thống giao thông , khiến bạn có cảm giác những chỉ dẫn ấy chỉ dành cho người đã biết chút về photoshop , còn người mới như bạn xem chẳng hiểu gì. Sự thực đúng là vậy , những chỉ dẫn trên mạng chỉ dành cho người đã có tri thức căn bản photoshop , khi họ xem chỉ dẫn họ rất dễ dàng thực hành làm theo , điều này khiến cho những người mới học photoshop thường bị bối rối , không mường tưởng được các công cụ và công năng của photoshop. Chính vì thế , mình quyết định viết bài này để chỉ cho bạn cách học photoshop căn bản , từ đó bạn sẽ nắm được hướng học photoshop và hiểu về cách hoạt động của nó , khi đã có căn bản bạn hoàn toàn có khả năng lên mạng để tìm các tài liệu , các chỉ dẫn tự học mà thông thường bạn vẫn lùng. Được rồi , bắt đầu học nhé.

  [​IMG]

  Cách học photoshop căn bản

  Tìm hiểu chung về giao diện
  Khi học bất kể một phần mềm mới nào , việc đi hàng đầu là bạn phải làm quen với giao diện của nó , photoshop cũng vậy , bạn phải tìm hiểu chung về giao diện của photoshop , cách Xếp đặt sắp đặt các phần mục trên giao diện. Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn bao hàm về phần mềm , để sau này khi xem những chỉ dẫn học photoshop bạn sẽ dễ nắm bắt , cũng như dễ mường tưởng về điều mà người chia sẻ đang đề cập đến.

  lùng một đôi sản phẩm mà photoshop tạo ra

  tại sao mình lại khuyên bạn làm điều này , giản đơn là mình muốn bạn có động lực để học photoshop. Khi xem những sản phẩm làm từ photoshop , bạn sẽ rất chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt và muốn làm được như thế , điều đó sẽ thúc đẩy ham mê , khiến bạn ham thích để học.

  Một điều quan yếu nữa khi bạn xem sản phẩm photoshop làm ra , khả năng cao bạn sẽ thắc mắc người ta làm ra nó như thế nào , từ đó sẽ Giục giã tâm não bạn tìm hiểu những tài liệu liên quan và làm theo , giúp cho việc tự học của bạn có định hướng , có mục đích hơn.


  Xem các tài liệu giới thiệu căn bản về các công cụ của photoshop

  Đây là bước bạn bắt đầu tìm hiểu về cách hoạt động của photoshop , bạn hãy tìm xem những tài liệu liên quan đến giới thiệu về các công cụ của photoshop , khi đã biết 1 chút về các công cụ bạn có khả năng áp dụng vào thực hành , khi bạn hiểu căn bản về các công cụ trong photoshop , bạn có khả năng làm theo những chỉ dẫn được chia sẻ trên mạng , từ đó bạn càng hiểu hơn về photoshop.
  Để học photoshop được hiệu quả kiệm ước thời kì , học đúng trọng tâm , xem trong từng chuye cụ thể thì nên học công cụ nào trước , công cụ nào sau hoặc có xác xuất tạm lượng thứ

  Học theo những tài liệu về học photoshop được san sớt trên internet

  Sau khi đã bắt chước theo việc làm sai trái của người khác các cách học photoshop ở trên bạn đã có chút tri thức gần căn bản của photoshop , nếu chịu thương chịu khó xem các chỉ dẫn khác , bạn sẽ rất nhanh chóng nắm bắt được tri thức mới , theo thời kì tài năng photoshop của bạn sẽ lên cao.

  [​IMG]  Học lí thuyết phải kết hợp với thực hành

  Chắc chắn rồi , cho dù bạn học theo cách học photoshop nào đi chăng nữa nếu không kết hợp thực hành thì đó vẫn chỉ là lí thuyết , cảm giác như biết rồi nhưng chỉ 1 thời kì ngắn quay lại với tri thức ấy , bạn sẽ lại có cảm giác chúng như rất xa lạ. Vì thế mình khuyên bạn hãy luôn thực hành mỗi khi học bài mới , chỉ có thực hành mới khiến bạn nhớ lâu được , khi thực hành nếu có gặp lỗi bạn sẽ có cái để đi thắc mắc và nhờ người giúp đỡ , điều này sẽ giúp bạn cải thiện tài năng photoshop rất nhanh.
  [​IMG]

  Một điều nữa hãy kiên trì siêng năng , mình tin là nếu bạn cứ giữ quyết tâm học photoshop như lúc đầu thì chỉ trong thời kì ngắn , bạn sẽ làm chủ được phần mềm photoshop.

  Xem thêm cách học photoshop hiệu quả , bài viết sẽ cho bạn biết các bí quyết học của những người từng học photoshop thành công.
   
  3 ♥
  Có thể bạn thích
 2. BinO

  BinO Tích cực

  Đã được thích:
  91
  <3
   

Chia sẻ trang này