Hình ảnh của một Photographer tại syria đã rung động hàng triệu trái tim

HolyHoang

Tích cực
Nhiếp ảnh gia người Sy-ri và nhà hoạt động Abd Alkader Habak đang được ca ngợi rất nhiều trong ngày hôm nay, không phải vì một bức ảnh mà ông chụp, mà hành động ông đã thực hiện. Sau khi bị thổi bay bởi một vụ nổ lớn đưa ra đoàn xe buýt chứa đầy những người sơ tán, ông ta ngừng chụp ảnh và cố gắng giúp đỡ các nạn nhân trẻ.

photographer-tries-save-boy-syrian-bus-attack-1-58f7046b800c3__700.jpg

Nguồn ảnh Baladi news

Bản năng của một nhiếp ảnh gia chiến tranh là chụp ảnh, bất kể những gì đang xảy ra ở phía trước ống kính. Nhưng khi một vụ nổ lớn đã xảy ra trên một đoàn xe buýt chở đầy người sơ tán tại Syria, ông ta đặt máy ảnh xuống và nhặt một cậu bé bị thương nặng bởi vụ nổ.

Ông nói với CNN: "Cảnh rất kinh khủng - đặc biệt khi nhìn những đứa trẻ khóc lóc và chết chóc trước mắt bạn. "Vì vậy, tôi quyết định cùng với các đồng nghiệp của tôi rằng chúng tôi đặt máy ảnh của chúng tôi sang một bên và bắt đầu giải cứu những người bị thương." Vụ nổ này, làm Habak sụp đổ, giết chết 126 người và mặc dù nhiếp ảnh gia không biết cậu bé có sống sót không, Ông nói cậu bé vẫn thở khi ông đưa ông vào xe cứu thương. Một nhiếp ảnh gia khác đã ghi lại thời điểm dũng cảm, và sau đó một hình ảnh khác đã được chụp bởi Habak khóc trên đầu gối bên cạnh xác nạn nhân trẻ khác. "Tôi đã vượt qua cảm xúc", anh nói "Những gì tôi và các đồng nghiệp của tôi chứng kiến là không thể miêu tả được."

photographer-tries-save-boy-syrian-bus-attack-18.jpg

photographer-tries-save-boy-syrian-bus-attack-2-58f7046e201af__700.jpg

photographer-tries-save-boy-syrian-bus-attack-3-58f70915250ec__700.jpg

Dưới đây là một số hình ảnh được quay lại trong video (Không dành cho người yếu tim):


Nguồn: BoredPanda
 
DesignerVN là chuyên trang cung cấp thông tin dành cho cộng đồng Designer, nhà thiết kế Việt Nam. Thư viện font chữ, tài nguyên thiết kế đa dạng.
Back
Bên trên