[Học Illustrator cơ bản] Bài 6: Vẽ và chỉnh sửa đường cong với công cụ Curvature

[Học Illustrator cơ bản] Bài 6: Vẽ và chỉnh sửa đường cong với công cụ Curvature

Bởi Tutorial vào 2/11/17 lúc 15:30
 1. Tutorial

  Tutorial Moderator

  Đã được thích:
  601
  Chào mừng các bạn đến với Seri khoá học illustrator cơ bản được thực hiện bởi Designer Việt Nam, sau seri này bạn sẽ học được các lệnh cơ bản trong illustrator, sau khi học xong seri này tôi tin rằng bạn có thể tự tin sử dụng illustrator một cách cơ bản.

  Bạn có thể xem thêm các bài học khác tại Seri học Illustrator cơ bản, chúng tôi sẽ luôn cập nhật bài viết mới tại đây.

  Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về curves (các đường cong) trong Illustrator. Tìm hiểu một cách mới để vẽ đường cong mịn, tinh tế và đường thẳng.

  Công cụ Curvature

  Công cụ Curvature cung cấp cho bạn một cách mới để vẽ đường cong trơn và đường thẳng để nhanh chóng có được kết quả mong muốn.

  Chọn công cụ Curvature từ bảng Công cụ. Trước khi bắt đầu sử dụng công cụ, hãy thiết lập stroke thành solid, không chọn fill màu, và kích hoạt layer Draw hoạt động trong bảng Layers.

  [​IMG]

  Bài tập 1

  Nhấp vào một lần ở giữa mỗi hướng dẫn vòng tròn. Chỉ cần bốn lần nhấp chuột để tạo vòng tròn hoàn hảo.


  [​IMG]

  Bài tập 2


  Nhấp vào một lần để tạo điểm đầu tiê. Sau đó kích đúp vào trung tâm của mỗi hướng dẫn hình tròn khác. Mỗi double-click tạo ra một điểm góc với một đường thẳng ở giữa. Để hoàn thành hình dạng, nhấp đúp vào điểm đầu tiên bạn đã đặt.

  [​IMG]

  Bài tập 3  Hoàn thiện phần thân đàn guitar bằng cách sử dụng chỉ một cú nhấp chuột để vẽ toàn bộ đường dẫn.


  [​IMG]

  Bài tập 4

  Trong Bài tập 4, đường path đã được tạo ra. Trước hết sử dụng công cụ Selection để chọn đường path. Sau đó, chuyển sang công cụ Curvature và nhấp đúp vào điểm tâm ở phía dưới để làm cho góc một đường cong mịn.

  [​IMG]

  Bài tập 5

  Trong Bài tập 5, đường dẫn đã được tạo ra. Sử dụng công cụ Selection để chọn đường dẫn, và sau đó chuyển sang công cụ Curvature. Kéo các điểm giữa để điều chỉnh đường cong của chúng như được hiển thị.

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  1 ♥
  Có thể bạn thích
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Seri học Illustrator cơ bản' bắt đầu bởi Tutorial, 2/11/17.

Chia sẻ trang này