[Học Illustrator cơ bản] Bài 5: Thêm hiệu ứng vẽ tranh với brush

[Học Illustrator cơ bản] Bài 5: Thêm hiệu ứng vẽ tranh với brush

Bởi Tutorial vào 28/10/17 lúc 15:20
 1. Tutorial

  Tutorial Moderator

  Đã được thích:
  603
  Thử nghiệm bằng cách áp dụng các nét cọ vào các đối tượng, thêm texture, interest và chi tiết cho hình minh hoạ của bạn.

  1. Mở bảng điều khiển Brushes

  Mở bảng điều khiển Brushes bằng cách chọn Window> Brushes, hoặc nhấn F5 trên bàn phím.

  [​IMG]

  2. Chọn các dải trên armadillo

  Với công cụ Selection, nhấp vào một trong các băng của armadillo để chọn tất cả chúng. Chúng sẽ được tô màu xanh cho thấy chúng được chọn.

  [​IMG]

  3. Tải thư viện Brush

  Nhấp vào biểu tượng nhỏ ở góc dưới bên trái của bảng Brushes để mở menu Brush Libraries. Chọn Artistic > Artistic_ChalkCharcoalPencil để load Chalk và Charcoal Pencil brushes.

  [​IMG]

  4. Áp dụng Stroke cho Brush

  Cuộn xuống và di chuột qua từng brush để xem tên của brush. Nhấp vào Brush Charcoal - Varied để áp dụng nó vào các đường kẻ đã chọn.

  [​IMG]

  5. Thay đổi màu sắc cho Stroke

  Xác định vị trí biểu tượng swipe màu sắc Stroke ở bên trái phía bên trái của bảng điều khiển. Nhấp vào mũi tên hướng xuống để mở bảng điều khiển Swatches panel và nhấp vào nút "Armadillo stripes" để áp dụng màu đó cho nét cọ mới.

  [​IMG]

  6. Thêm đường viền

  Với công cụ Selection, nhấp vào hình chữ nhật màu kem xung quanh tiêu đề "Texas" ở phía trên cùng của hình ảnh. Mở bảng điều khiển Brush library và chọn Borders> Borders_Geometric.

  Nhấp vào đường viền Geometric_15 để áp dụng nó vào khung đã chọn.

  [​IMG]

  7. Thay đổi độ dày của Stroke

  Tìm trình đơn thả xuống Weight Stroke trên bảng điều khiển. Nhấp vào mũi tên hướng xuống và chọn 0.5 pt để mở rộng chiều rộng của stroke.

  [​IMG]

  8. Thử nghiệm!

  Chọn các đối tượng khác trong thành phần để xem những nét cọ nào đã được áp dụng. Bạn có thể nhanh chóng nhìn thấy nét cọ nào đang hoạt động trong bảng điều khiển.

  Hãy thử áp dụng các nét cọ khác, hoặc thay đổi màu của stoke hoặc độ dày của nét cọ. Bạn cũng có thể điều chỉnh nét cọ bằng cách nhấn đúp chuột vào bàn chải trong bảng Brushes.

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  2 ♥
  Có thể bạn thích
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Seri học Illustrator cơ bản' bắt đầu bởi Tutorial, 27/10/17.

Chia sẻ trang này