DesignerVN

Hãy đảm bảo sự cân bằng trong thiết kế Logo của bạn

Hãy đảm bảo sự cân bằng trong thiết kế Logo của bạn

Bởi KhanhThi vào 28/3/19 lúc 09:30
 1. KhanhThi

  KhanhThi CTV nữ

  Đã được thích:
  557
  Logo là biểu tượng của cả một doanh nghiệp. Mọi người sẽ nhìn thấy logo trên một sản phẩm hoặc dịch vụ trước tiên. Nó có thể đảm bảo cho người mua về tính xác thực của sản phẩm và tạo lòng tin cho người mua.

  Trong thế giới cạnh tranh kinh doanh hiện đại, logo có nhiều vai trò khác. Logo giúp thu hút khách hàng tiềm năng. Họ truyền tải một thông điệp kinh doanh nhất định đến khách hàng mục tiêu và giúp xây dựng bộ nhận diện thương hiệu của một công ty.

  Tuy nhiên, để tạo ra một logo được thiết kế hoàn hảo, một trong những điều quan trọng cần đảm bảo là sự cân bằng. Tất cả chúng ta đều thích sống một cuộc sống cân bằng. Tương tự như vậy, tất cả các yếu tố thiết kế phải thể hiện một cách cân bằng. Những thiết kế như vậy sẽ hấp dẫn các giác quan của chúng ta.

  Một trong những sai lầm mà hầu hết các nhà thiết kế thiếu kinh nghiệm mắc phải là họ đặt các yếu tố ngẫu nhiên trong logo theo lựa chọn của họ. Họ ít nhận thức được các kỹ thuật cân bằng. Họ thường không chú ý đến việc giữ các yếu tố khác nhau theo tỷ lệ. Vì vậy, sản phẩm được tạo ra mà không tính đến sự cân bằng có vẻ kỳ quặc và để lại ấn tượng xấu.

  Do đó, các nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng lưới để tạo ra logo hoặc các thiết kế khác. Lưới giúp phác thảo và làm mịn các cạnh hoặc góc của thiết kế logo. Khi bạn tạo lưới, nó đảm bảo rằng tất cả các yếu tố thiết kế đang có sự nhất quán và cân bằng.

  Trên thực tế, sự thành công của logo trong việc thu hút sự chú ý của mọi người là trong việc cân bằng các yếu tố thiết kế khác nhau. Điều này là do bộ não của chúng ta xử lý một thiết kế đơn giản và cân bằng nhanh chóng.

  Đảm bảo Thiết kế Logo của bạn được cân bằng hoàn hảo

  Cân bằng trong thiết kế đồ họa là gì?

  Mọi thứ mà chúng ta thấy trong một thiết kế đều có trọng lượng hình riêng có thể bạn sẽ không nhận thức được nhưng điều đó là có thật. Ví dụ, màu sắc và phông chữ là hai yếu tố khác nhau có tính hữu dụng riêng. Nhưng vấn đề về sự cân bằng phát sinh khi một yếu tố chi phối các yếu tố khác trong thiết kế đồ họa, tạo ra sự mất cân bằng.

  Graphic-Design-2.

  Hơn nữa, sự cân bằng là điều cần thiết để giúp điều hướng mắt người xem vào Logo đó. Nếu có sự mất cân bằng, việc tập trung vào thiết kế nói chung trở nên khó khăn và việc truyền tải một thông điệp sẽ càng trở nên khó khăn hơn.

  Cân bằng đề cập về việc phân phối các yếu tố trong một thiết kế nhằm duy trì một sự hấp dẫn thị giác.Nhưng điều đó không có nghĩa là người thiết kế nên phân phối mọi yếu tố một cách đối xứng. Biết rằng sự cân bằng cũng có thể đạt được trong một thiết kế bất đối xứng. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng sự cân bằng là về việc biết và điều chỉnh sự hấp dẫn trực quan của các yếu tố thiết kế khác nhau như màu sắc, kiểu chữ, tỷ lệ, độ tương phản, v.v.

  Cân bằng đối xứng là gì?

  Trong cân bằng đối xứng, mọi yếu tố đều mang một trọng lượng hình ảnh, được phân phối đồng đều. Vì vậy, mọi yếu tố dường như hài hòa với các yếu tố khác, theo chiều ngang hoặc chiều dọc.Nếu bạn vẽ một đường thẳng qua giữa các thiết kế như vậy, thì bạn có thể nhận thấy rằng cả hai nửa của thiết kế có sự phân bố cân bằng của các yếu tố. Một thành phần đối xứng như vậy xuất hiện có trật tự và ổn định.

  can-bang-doi-sung copy.


  Cân bằng bất đối xứng là gì?

  Như đã đề cập, ngay cả một thiết kế bất đối xứng cũng có thể được cân bằng. Trong trường hợp này, nhà thiết kế cố tình tạo ra sự mất cân bằng để tạo ra một thiết kế đáng nhớ và gửi một thông điệp thương hiệu cụ thể. Ở đây, các yếu tố thiết kế được phân phối có chủ ý không đồng đều cho một mục đích và một bên có thể nặng hơn bên kia.

  Để đạt được sự cân bằng, nhà thiết kế áp dụng một số thủ thuật. Tất cả các yếu tố nhỏ hơn có thể được đặt ở một bên. Sau đó, để cân bằng chúng, một yếu tố lớn có thể được đặt ở phía bên kia. Một mẹo khác là các yếu tố nhỏ hơn được đặt xa trung tâm của thành phần thiết kế. Do đó, các yếu tố này sẽ xuất hiện cách xa yếu tố lớn hơn, giữ cân bằng thị giác.

  can-bang-bat-doi-sung.

  Không giống như thiết kế đối xứng, các yếu tố trong một thiết kế bất đối xứng không có cùng kích thước. Chúng cũng không được định vị đồng đều. Tuy nhiên, đôi mắt của chúng ta có được một số cảm giác cân bằng thị giác do sự sắp xếp khéo léo của các yếu tố. Trên thực tế, cân bằng sự bất cân xứng là một trong những điều kiện đầu tiên để tạo ra hầu hết các thiết kế bao gồm thiết kế trang web, điều rất quan trọng trong kinh doanh ngày nay.

  Làm thế nào để đạt được sự cân bằng trong thiết kế logo của bạn?

  Bạn có thể đạt được sự cân bằng trong các dịch vụ thiết kế logo theo một số cách. Ví dụ, nếu nó có một số khu vực nhỏ với màu sắc rực rỡ thì hãy cân bằng nó với các màu trung tính ở các khu vực lớn hơn. Tương tự như vậy, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng tốt nhiều hình dạng khác nhau để cân bằng chúng trong một thiết kế. Bạn cũng có thể chú ý đến vị trí của các yếu tố để đạt được sự cân bằng.

  Dưới đây là một số khía cạnh chính của sự cân bằng trong thiết kế logo


  Cân bằng màu - Đảm bảo rằng có sự cân bằng hoàn hảo đối xứng hoặc không đối xứng của màu sắc. Bạn có thể có được nó bằng cách có các màu sáng trong một khu vực nhỏ và cân bằng với một khu vực màu tối lớn hơn.

  Cân bằng hình dạng
  - Bạn có thể đạt được sự cân bằng của hình dạng bằng cách đặt tất cả các chi tiết phức tạp ở một bên và phần còn lại của các chi tiết trong khu vực đơn giản ở một mặt khác.

  can-bang-logo.

  Thiết kế của: Ted Kulakevich

  Cân bằng vị trí
  - Đảm bảo rằng bạn điều chỉnh vị trí của các yếu tố trong thiết kế logo của bạn. Vì vậy, nếu có một vật thể lớn ở một bên của thiết kế, hãy cân bằng nó bằng cách có một số vật thể nhỏ hơn ở phía bên kia.

  Cân bằng kết cấu
  - Cũng chú ý đến kết cấu. Một số khu vực có chi tiết phức tạp trong thiết kế logo của bạn sẽ thu hút sự chú ý của người xem. Nhưng bạn nên cân bằng nó bằng cách tạo ra một khu vực rộng lớn của các yếu tố phẳng ở phía bên kia. Vì vậy, tạo ra một khu vực lớn hơn không có kết cấu để làm cho khu vực nhỏ hơn với kết cấu nặng hấp dẫn.

  Cân bằng hướng mắt
  - Giống như trong các thiết kế đồ họa khác như thiết kế brochure, thiết kế logo của bạn cũng phải tuân theo các quy tắc về hướng mắt. Bạn đạt được sự cân bằng này khi logo của bạn thu hút thành công đôi mắt của người xem vào yếu tố chính của thiết kế. Tuy nhiên, trong một logo, do hình dạng nhỏ hơn, yếu tố cân bằng này không quá quan trọng, nhưng nó cần được lưu ý khi thiết kế.

  Phần kết luận

  Cân bằng các yếu tố khác nhau trong một thiết kế logo là rất quan trọng để làm cho nó trông hấp dẫn, độc đáo và đáng nhớ. Sử dụng hệ thống lưới để duy trì tỷ lệ đúng của các đường và hình dạng để có khả năng mở rộng tốt hơn. Ngoài ra, sự cân bằng của màu sắc và phông chữ cũng quan trọng không kém. Thiết kế nên đạt được cả sự cân bằng đối xứng và bất đối xứng.

  Tham khảo: Designhill
  Thumbanil: Manoj Jadhav
   
Illustion

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi KhanhThi, 28/3/19.

Chia sẻ trang này