Học đồ hoạ: Mọi thứ bạn cần biết để trở thành nhà thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ hoạ là một trong những nhóm ngành thường xuyên nằm trong Top những công việc có mức thu nhập cao nhất. Trong thế giới hiện đại, thiết kế đồ hoạ càng góp phần quan trọng hơn việc phát triển của doanh nghiệp. Nếu bạn đang quan tâm đến việc học thiết kế đồ hoạ, dưới đây là mọi thứ bạn cần biết để trở thành nhà thiết kế đồ họa.

graphic-design.jpg

Thumbnail:vijay verma


Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là một nghề mà các nhà thiết kế đồ họa thường tạo ra nội dung trực quan để truyền đạt thông điệp của họ đến đối tượng mục tiêu của họ. Họ sử dụng kiểu chữ, hình minh họa, biểu tượng và màu sắc để tạo ra hình ảnh đại diện cho các ý tưởng.

Ví dụ, khi bạn đang ghé thăm một cửa hàng tạp hóa gần nhà, bạn chỉ cần đứng nhìn xung quanh, sẽ có rất nhiều mặt hàng với màu sắc và kiểu dáng đa dạng. Tuy nhiên, sẽ có một số sản phẩm thu hút bạn ngay cả khi nó mới xuất hiện trên thị trường, đó là vai trò quan trọng của thiết kế đồ họa trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Thiết kế đồ họa tối ưu hóa nỗ lực tiếp thị của tổ chức / khách hàng trên tất cả các kênh tiếp thị. Lĩnh vực năng động và thú vị này mở ra cơ hội trong nhiều ngành khác nhau, nơi bạn sẽ thể hiện khả năng sáng tạo và cá tính của mình thông qua đồ họa.

Những kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà thiết kế đồ họa là gì?

ky-nang-designer.jpg


Sáng tạo: Kỹ năng cơ bản nhất cần thiết để tồn tại trở thành một nhà thiết kế đồ họa là sự sáng tạo. Các nhà thiết kế đồ họa cần phải là những người có tư duy sáng tạo vì họ sẽ thường xuyên được yêu cầu đưa ra những ý tưởng được truyền tải thông qua văn bản và hình ảnh. Ví dụ: họ có thể phải quảng bá sứ mệnh của công ty thông qua một trang web hoặc thiết kế một hình ảnh giúp bán sản phẩm, tất cả những điều này liên quan đến kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo

Giao tiếp: Trong dây chuyền công việc này, bạn sẽ gặp rất nhiều khách hàng và những khách hàng luôn thay đổi quan điểm của họ về các thiết kế. Bạn sẽ cần có khả năng giao tiếp tốt để truyền các ý tưởng / thông điệp cho khách hàng của mình.

Bên cạnh đó, trở thành một nhà thiết kế đồ họa có nghĩa là bạn sẽ làm việc với nhiều thành viên trong nhóm của mình từ các phòng ban khác nhau. Điều quan trọng là bạn có thể giao tiếp tốt để không đưa ra thông điệp sai. Đó chắc chắn là một điểm cộng nếu bạn có thể giao tiếp và làm việc tốt với những người khác vì nó sẽ thể hiện rằng bạn là một người đáng tin cậy

Kỹ năng thuyết trình: Cùng với giao tiếp, kỹ năng thuyết trình cũng đóng một phần quan trọng trong cuộc sống của một nhà thiết kế đồ họa. Khi bạn tham gia vào các dự án, khách hàng của bạn sẽ mong đợi bạn trình bày với họ những ý tưởng của bạn ngay từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc dự án. Do đó, có ý tưởng nhưng bạn cũng phải biến diễn giải ý tưởng đó, và nó rất quan trọng.

Kiên nhẫn: Là một nhà thiết kế đồ họa, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện nhiều thay đổi đối với thiết kế của mình mặc dù điều đó có thể không hợp lý. Đáng buồn thay, nhiệm vụ của bạn là tuân thủ các khách hàng của mình để đảm bảo rằng họ cần những gì họ đã yêu cầu.

Rành công nghệ: Các nhà thiết kế đồ họa cần phải luôn cố gắng và làm chủ nhiều dạng công nghệ khác nhau vì nó được cập nhật liên tục. Bạn phải biết cách sử dụng nhiều phần mềm thiết kế khác nhau như trong bộ phần mềm Adobe.

Quản lý thời gian: Nhiều nhà thiết kế đồ họa liên tục tung hứng giữa nhiều dự án, do đó quản lý thời gian là rất quan trọng trong ngành này. Các nhà thiết kế đồ họa sẽ có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ, thực hiện nhiều dự án cùng một lúc và đáp ứng tất cả các thời hạn.

Ai Nên Học Thiết Kế Đồ Họa?

Nếu bạn muốn tự làm chủ: Hầu hết các nhà thiết kế đồ họa đều làm Freelancer (làm việc tự do) sau vài năm làm việc với các công ty. Họ có được kinh nghiệm làm việc và bắt đầu bằng cách tự làm việc cho chính mình và cuối cùng trở thành cố vấn cho các công ty hoặc tự mở các công ty, agency riêng.

Nếu bạn muốn được trả tiền cho việc sáng tạo: Các nhà thiết kế đồ họa được trả tiền để thể hiện sự sáng tạo của họ, mặc dù nghe có vẻ dễ dàng nhưng không phải vậy. Một nhà thiết kế đồ họa luôn cần có 'tư duy sáng tạo' để giải quyết các vấn đề sơ lược vì họ không thể lặp lại cùng một thiết kế.

Nếu bạn là người nhanh chán Cuộc sống của một nhà thiết kế đồ họa không bao giờ buồn tẻ vì bạn sẽ luôn phải đối mặt với những thử thách mới. Bạn có thể thiết kế menu cho một nhà hàng. Những một ngày nào đó, bạn sẽ tạo bố cục cho một ứng dụng di động.

Nếu bạn muốn làm việc trong nhiều ngành:
Ngành nào cũng cần giao tiếp bằng hình ảnh và nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa giỏi, có vô số khả năng cho các nhà thiết kế đồ họa làm việc với khách hàng hoặc tổ chức khác nhau.

Các môn học phổ biến được dạy trong thiết kế đồ họa là gì?

hoc-thiet-ke-do-hoa.jpg


Thiết kế đồ họa là một khóa học rất rộng để theo đuổi, có thể đưa bạn đến những khả năng và cơ hội việc làm vô tận. Chỉ trang bị khả năng sáng tạo chắc chắn là không đủ để trở thành một nhà thiết kế đồ họa vì họ có trách nhiệm tạo ra những hình ảnh mạnh mẽ, và nó thường cần nhiều kỹ năng hơn. Có nhiều yếu tố khác nhau đóng vai trò trong việc tạo ra chất lượng hình ảnh tốt như kiểu chữ, cách phối màu, phông chữ và nhiều yếu tố khác.

Dưới đây là một số môn học phổ biến được giảng dạy trong suốt chương trình Thiết kế Đồ họa:
 • Nguyên tắc quảng cáo
 • Suy nghĩ sáng tạo
 • Lịch sử nghệ thuật
 • Nhiếp ảnh
 • Kiểu chữ
 • Thiết kế web
 • Nguyên tắc của bản vẽ
Con đường nghề nghiệp cho một nhà thiết kế đồ họa

hoc-do-hoa.jpg

 • Art Director: Phụ trách phong cách hình ảnh và nội dung trên tạp chí, báo và bao bì sản phẩm. Họ tạo ra các thiết kế và chỉ đạo các nghệ sĩ khác phát triển từng tác phẩm đóng góp.
 • Giám đốc sáng tạo: Xác định tầm nhìn sáng tạo của một dự án. Họ đảm bảo giao diện tổng thể luôn đi đúng hướng bằng cách dẫn dắt nhóm của họ thực hiện các bước để tạo ra thứ gì đó, chẳng hạn như chiến dịch quảng cáo.
 • Nhà thiết kế trải nghiệm người dùng (UX): Làm việc để làm cho sản phẩm, quy trình và dịch vụ trở nên liền mạch và thú vị cho người dùng. Họ thường nghĩ về sản phẩm mang lại cảm giác như thế nào và người dùng sẽ sử dụng sản phẩm đó như thế nào.
 • Chuyên gia Tiếp thị: Thu thập và phân tích dữ liệu về khách hàng mục tiêu, bắt đầu các chiến dịch tiếp thị, đo lường hiệu quả của hoạt động tiếp thị và tạo ra các chiến lược để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

Để chính thức trở thành một nhà thiết kế đồ họa, thường mất khoảng 2.5 đến 3 năm cao đẳng hoặc 3.5 đến 4 năm đại học, trung cấp thì có thể 1,5 đến 2,5 năm.
 
Back
Bên trên