Giải pháp Fusion 360 của Autodesk

3/1/18 Xem: 5,569

 1. Seo15Vdo

  Seo15Vdo Newbie

  Đã được thích:
  2
  Fusion 360 của Autodesk là một giải pháp CAD cơ học dựa trên đám mây. Được chính thức phát hành tại Đại học Autodesk vào năm 2012, Fusion 360 đã được giới thiệu trong năm 2009 thông qua Autodesk Labs như là Inventor Fusion.

  Fusion 360 là một công cụ thiết kế hợp tác rất cao có thể đưa các nhà thiết kế từ khái niệm đến nguyên mẫu.

  Sử dụng công cụ thiết kế dựa trên đám mây có nghĩa là mọi thay đổi bạn thực hiện trong thiết kế của bạn đều được lưu trên đám mây. Bạn có khả năng truy cập vào từng phiên bản của thiết kế, vì vậy mỗi khi bạn mở thiết kế của bạn, bạn sẽ thấy bạn đang nhận phiên bản nào.

  [​IMG]

  Giữ ứng dụng trên đám mây cho phép Autodesk cung cấp các bản sửa lỗi nhanh chóng và thêm các tính năng mới. Thông tin cập nhật thường tám tuần một lần. Kết quả là, Fusion 360 đã phát triển thành một công cụ thiết kế hợp tác cao giúp bạn từ khái niệm đến mẫu thử nghiệm, cung cấp cho bạn kết nối Internet hoàn chỉnh.


  Đọc thêm Ra mắt phiên bản AUTOCAD 2018 mới nhất

  Một số tính năng của Fusion 360
  Khả năng hợp tác

  Khả năng truy cập dữ liệu và chia sẻ thiết kế dù bạn ở bất cứ đâu, bất kể thiết bị bạn đang sử dụng là gì. Vì dữ liệu của bạn nằm trên đám mây, bạn có thể xem nó trên máy Mac, PC, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh và làm việc với đội ngũ thiết kế của bạn từ bất cứ nơi nào miễn là bạn đang online.

  Một ứng dụng di động Fusion 360 hoạt động trên thiết bị iOS và Android cho phép bạn xem, đánh dấu và nhận xét về mô hình CAD của bạn. Bạn có thể dễ dàng cộng tác bằng cách thêm những người khác vào dự án của bạn để họ có thể xem tiến trình của bạn bất cứ lúc nào. Ứng dụng bao gồm hỗ trợ hơn 100 định dạng tệp và cho phép bạn lưu và xem nhiều định dạng dữ liệu. Để làm cho việc xem dễ dàng hơn, bạn có thể cô lập và ẩn các thành phần của mô hình và sử dụng màn hình cảm ứng để phóng to, xoay và xoay. Nó cũng cho phép bạn truy cập vào các thuộc tính thiết kế và danh sách phần, và theo dõi các hoạt động dự án và cập nhật. Bạn có thể chia sẻ thông tin dự án bằng cách đăng tin nhắn, ảnh và nhận xét. Bạn cũng có thể chụp và chia sẻ ảnh chụp màn hình của bất kỳ đánh dấu nào được thực hiện cho thiết kế của bạn.

  Fusion 360 sử dụng Handoff, cho phép bạn tiếp tục những gì bạn đang làm chính xác khi bạn dừng lại khi bạn chuyển thiết bị. Vì vậy, miễn là bạn đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud, bạn có thể nhìn vào thiết kế của bạn trên iPhone và sau đó, khi bạn mở MacBook Pro và khởi động trình duyệt, một nhấp chuột đơn giản sẽ đưa bạn đến cùng một thiết kế đó để bạn có thể tiếp tục làm việc.

  Bản vẽ
  [​IMG]

  Người tạo Fusion 360 sử dụng công cụ thiết kế 2D Cơ học AutoCAD. Ngoài ra, quá trình nâng cấp gần đây đã bổ sung các chú thích cơ học và các biểu tượng 2D, giúp tạo ra các bản vẽ bằng sáng chế hoặc giao tiếp với người thiết kế đơn giản hơn.

  Thư viện các bộ phận tiêu chuẩn
  Autodesk đã làm việc với các công ty như McMaster-Carr và Cavenas để tạo các thư viện bộ phận tiêu chuẩn. Thư viện bộ phận McMaster-Carr là mặc định và đã được cài đặt, tuy nhiên bạn có thể chọn từ nhiều người khác để thêm.

  Giao diện lập trình ứng dụng
  Cuối năm ngoái, Autodesk giới thiệu giao diện lập trình ứng dụng (API) cho Fusion 360 và tiếp tục mở rộng nó cho các công ty bên thứ ba hơn. Ví dụ, mặc dù các tính năng CAM được tích hợp sẵn, bây giờ bạn có thể dễ dàng tích hợp các công cụ CAM theo ý của mình.

  CAM
  Chức năng CAM này cho phép các nhà thiết kế đưa sản phẩm của mình ra thị trường, cho dù đó là những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm làm việc cho các tập đoàn lớn hay những người thích thú tung ra những phát minh trong mơ của họ.

  Fusion 360 bao gồm các tính năng CAM 2.5 và 3 trục để biến thiết kế thành các bộ phận.

  Khả năng in 3D In 3D được tích hợp thông qua Spark, một nền tảng phần mềm mở chỉ cho điều đó. Spark có thể tạo ra sự hỗ trợ cho các thiết kế cần đến chúng. Thêm vào đó, nó cho phép bạn kiểm soát máy in bạn đang sử dụng cũng như kết quả. Bản xem trước từng lớp thể hiện chính xác những gì bạn mong đợi.

  Khả năng in 3D trong Fusion 360 cho phép các nhà thiết kế tạo ra sự hỗ trợ khi cần thiết.

  [​IMG]

  Liên tục cập nhật và hỗ trợ
  Autodesk liên tục cập nhật phần trợ giúp với các hướng dẫn mới để đảm bảo sử dụng dễ dàng. Các video hướng dẫn và liên kết được xây dựng sẵn được thiết kế để giúp bạn đạt được tốc độ nhanh chóng.

  Đối với những người cần phải học những điều cơ bản, có Fusion 101, hướng dẫn chi tiết về các khả năng khác nhau. Bạn có thể học cách phác hoạ, điêu khắc, mô hình hóa, quản lý và cộng tác, vẽ lại và có được những kiến thức cơ bản về hội đồng, bản vẽ, CAM và các hoạt hình. Mỗi mô-đun đào tạo mất từ một đến hai giờ để khám phá và bao gồm video cho những người học bằng cách xem và in các tài liệu cho những người thích hướng dẫn bằng văn bản.

  Ngoài ra, nếu bạn là người dùng SolidWorks, bạn có thể kiểm tra các video có nội dung nâng cao hơn được thiết kế để giúp chuyển đổi sang Fusion 360 một cách suôn sẻ. Bởi vì bạn đã hiểu các khái niệm thiết kế 3D, những video này chỉ đơn giản cho thấy các công cụ và luồng công việc khác nhau như thế nào trong nỗ lực làm cho chuyển đổi dễ dàng hơn.

  Fusion 360 là phần mềm thiết kế đồ họa Autodesk mới nhất dành cho mọi đối tượng, những người dùng CAD chuyên nghiệp lâu năm, những người đam mê nhưng chưa có kinh nghiệm và những sinh viên mới bắt đầu sự nghiệp có thể dễ dàng học cách sử dụng Fusion 360 để phục vụ cho công việc của mình.

  VDOTRADING rất vui và tự hào vì đã đồng hành cùng những khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp hơn chục năm nay, là đối tác tin cậy của những nhãn hàng lớn trên thế giới như Microsoft, Adobe, Autodesk,...Hiện chúng tôi đang có đợt khuyến mại nhằm tri ân khách hàng, truy cập website Vdosoft.vn hoặc hotline 1900 6891 để được chúng tôi tư vấn miễn phí. Xin chân thành cảm ơn!
   

Chia sẻ trang này