Freepik - Từ nhà cung cấp template, stock cho đến nhà cung cấp mọi loại nội dung khác

Freepik - Từ nhà cung cấp template, stock cho đến nhà cung cấp mọi loại nội dung khác

Bởi DesignerPlus vào 10/4/22 lúc 10:05
 1. DesignerPlus

  DesignerPlus QT

  Đã được thích:
  109
  Freepik được thành lập vào năm 2010 và trong hơn một thập kỷ, các sản phẩm của họ đã được sử dụng bởi các công ty công nghệ hàng đầu như Amazon, Spotify, Microsoft, Nasa, Fedex và nhiều công ty khác. Từ lâu, mọi người gọi công ty là “Google hình ảnh của xử sở Tây Ban Nha”: một trang web cung cấp cho bất kỳ thứ gì từ ảnh có sẵn đến bất kỳ loại tài nguyên đồ họa nào.

  Freepik-1.

  Đại dịch đã làm tê liệt hoạt động sản xuất ảnh trên quy mô toàn cầu và nó tạo cơ hội cho các công ty như Freepik vươn lên phát triển. Kể từ khi bắt đầu đại dịch, Freepik đã trở thành một cái tên phổ biến không chỉ đối với các nhà thiết kế đồ họa, mà đối với bất kỳ người sáng tạo nào.

  Vào tháng 10 năm 2021, Freepik đã vượt qua đối thủ cạnh tranh lớn nhất, Shutterstock, về số lượng đăng ký trả phí cho cơ sở dữ liệu hình ảnh của mình. Có hơn nửa triệu người đăng ký (và 41 triệu người dùng hàng tháng) là một cột mốc quan trọng đối với công ty. Và bây giờ họ còn có những kế hoạch lớn hơn.

  Vượt qua sự mong đợi

  Có trụ sở tại Malaga, thành phố khởi nghiệp đang phát triển ở Tây Ban Nha, Freepik gần đây đã nói rằng họ đang lên kế hoạch lấn sân sang lĩnh vực video trong năm nay. Hiện tại, họ cung cấp hình ảnh (Freepik), biểu tượng ( Flaticon ), mẫu thuyết trình ( Slidesgo ), hình minh họa (Storyset). Theo công ty, Slidesgo là sản phẩm hoạt động tốt nhất năm 2021 vì nhu cầu của lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là ở thị trường Mỹ. Họ cũng cung cấp các bản dịch và các bản dịch Slidesgo của họ sang tiếng Pháp và tiếng Đức đều đã nhận được phản hồi rất tốt. Kể từ năm 2020, khi quỹ Thụy Điển EQT mua lại phần lớn cổ phần của Freepik với 200 triệu euro, các kế hoạch quốc tế bắt đầu triển khai với các mục tiêu là Châu Á và Hoa Kỳ. Đã có rất nhiều tiến bộ trong việc điều chỉnh các công cụ và nền tảng tìm kiếm cho thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản, và họ đang bắt đầu thấy được kết quả. Slidesgo đặc biệt quan trọng trong việc mở rộng này. Cuenca cũng đã xác nhận rằng họ đang theo đuổi các lĩnh vực khác như mô hình, biểu tượng hoạt hình và nội dung 3D.

  Kế hoạch đầu tiên của Freepik Labs là ra mắt Vidfy, một nền tảng muốn làm những gì Freepik biết rõ nhất, nhưng trong lĩnh vực video ”

  Năm 2021 là một năm thực sự tốt đối với họ. Doanh thu của Freepik tăng hơn 37% so với năm 2020 và cao nhất trong lịch sử công ty: 61,5 triệu euro. Theo Joaquín Cuenca, Giám đốc điều hành tại Freepik, sự tăng trưởng đã vượt qua sự mong đợi của họ. Điều này khiến bạn yên tâm vì các đăng ký mới đến từ các thị trường chiến lược ở Châu Âu và Hoa Kỳ

  Freemium cho tất cả

  Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của Freepik là mô hình hoạt động của họ. Freepik hoạt động theo mô hình dựa trên freemium (tức là một phần miễn phí, một phần mất phí để tải về). Các đăng ký trả phí đã tăng 34% trong năm ngoái, đây là một tin tuyệt vời khi những đăng ký này chiếm 70% doanh thu của Freepik.

  Tháng 11 năm ngoái Freepik Labs đã được thành lập, một công ty khởi nghiệp trong công ty với mục tiêu chính là tung ra nhiều sản phẩm hơn theo cách nhanh hơn. Theo Alejandro Blanes, người sáng lập Freepik, tốc độ tăng trưởng nhanh của công ty đồng nghĩa với việc họ mất khả năng đổi mới nhanh hơn. Kế hoạch đầu tiên của vườn ươm mới là khởi chạy Vidfy, một nền tảng muốn làm những gì Freepik biết rõ nhất, nhưng trong video. Ý tưởng là làm cho các video miễn phí để sử dụng trên mạng xã hội, trang web và các nền tảng khác. Cuối cùng, họ sẽ cung cấp quyền truy cập cao cấp vào Vidfy với hình thức Premium (mất phí) giống với Freepik.

  Một trong những yếu tố chính cho sự thành công của Freepik là mô hình người sáng tạo mà họ sử dụng để tạo tài nguyên đồ họa cho những người sáng tạo khác. Freepik trả cho họ một khoản phí cho mỗi bức ảnh, hình minh họa hoặc thiết kế mà mọi người sử dụng từ nền tảng. Cuenca đã nói rằng vào năm 2021, họ đã cung cấp cho 18.000 người đóng góp 13 triệu euro phí. Theo cách đó, Freepik hỗ trợ những người sáng tạo sống trên khắp Tây Ban Nha và thế giới. Kể từ khi họ bắt đầu mô hình này, họ đã trao 30 triệu € cho những người đóng góp của họ. Điều tương tự sẽ sớm có trong video. Và khả năng mở rộng sau đó, dường như, là vô hạn.
   
DesignerPlus bao gồm một số thông tin, kiến thức hữu ích dành cho Designer

Bình luận

Thảo luận trong 'Tiêu điểm' bắt đầu bởi DesignerPlus, 10/4/22.

Chia sẻ trang này