DesignerVN

Fine Art là gì? Fine Art trong thiết kế

Fine Art là gì? Fine Art trong thiết kế

Bởi Wiki vào 15/5/18 lúc 14:35
 1. Wiki

  Wiki QT

  Đã được thích:
  81
  Trong truyền thống học thuật châu Âu, Fine Art (tạm dịch là mỹ nghệ hay nghệ thuật) là nghệ thuật được phát triển chủ yếu cho tính thẩm mỹ hoặc cái đẹp, khác với nghệ thuật ứng dụng, nhưng nó cũng có thể phục vụ một số chức năng thực tế, chẳng hạn như đồ gốm hoặc kim loại.

  Trong lịch sử, năm nghệ thuật chính được biết đến là: vẽ, điêu khắc, kiến trúc, âm nhạcthơ ca. Ngày nay, Fine Art thường bao gồm các hình thức bổ sung, chẳng hạn như phim ảnh, nhiếp ảnh, sản xuất video/chỉnh sửa, thiết kế , nghệ thuật tuần tự, nghệ thuật khái niệm và in ấn.

  Fine Art.

  Fine Art là "nghệ thuật thị giác được tạo ra chủ yếu cho mục đích thẩm mỹ và trí tuệ nó được đánh giá vì vẻ đẹp và ý nghĩa. Đặc biệt trong hội hoạ, điêu khắc, tranh vẽ, đồ họa và kiến trúc". Về mặt cơ bản, mỹ thuật là thứ được tạo ra cho giá trị thẩm mỹ hoặc trí tuệ hơn là mục đích thực dụng.

  Qua đó, chúng ta có thể thấy sự khác biệt về khái niệm giữa mỹ thuật (Fine Art)nghệ thuật ứng dụng (applied arts). Fine Art liên quan đến biểu hiện sáng tạo. Nó có thể truyền đạt ý tưởng hay cảm xúc hoặc phản ánh xã hội.

  Mỹ thuật liên quan đến biểu hiện sáng tạo, và nó không phải là đẹp. Nó có thể truyền đạt ý tưởng hay cảm xúc hoặc khám phá bình luận xã hội. Khái niệm "nghệ thuật vì nghệ thuật", có nguồn gốc từ cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, với sự nổi lên của nghệ thuật trừu tượng - nghệ thuật tồn tại cho mục đích riêng của nó.

  Định nghĩa về mỹ thuật đã mở rộng và thay đổi trong suốt thế kỷ 20 và 21 với sự phát triển của các phương tiện mới như nhiếp ảnh và định dạng kỹ thuật số. Chẳng ai biết phương tiện mới sẽ được sử dụng để tạo ra Fine Art trong tương lai.
   
  2 ♥
Cập nhật kiến thức, thông tin lĩnh vực thiết kế.

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức' bắt đầu bởi Wiki, 15/5/18.

Chia sẻ trang này