Đưa yếu tố nhất quán vào thiết kế website

Đưa yếu tố nhất quán vào thiết kế website

Bởi MinhTrang vào 10/1/19 lúc 23:20
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  185
  Vậy, mọi thứ đã chính thức. Bạn đã đưa ra ý tưởng khởi nghiệp tuyệt vời mà bạn đang mơ vào giờ nghỉ trưa. Bạn đã mua tên miền công ty, viết một khẩu hiệu thông minh và thậm chí xây dựng một mô hình kinh doanh vững chắc. Bây giờ đã đến lúc tập trung vào việc đạt được lực kéo với đối tượng mục tiêu của bạn và tạo sự hiện diện trực tuyến của bạn. Điều đó có nghĩa là thiết kế một trang web với tính nhất quán của thương hiệu.

  Thương hiệu của bạn là câu chuyện kết nối mọi người với các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp. Nếu giao diện trang web của bạn phù hợp với tường thuật này, doanh nghiệp của bạn sẽ tạo cảm giác hấp dẫn và chân thực hơn nữa. Và đó là lý do tại sao hợp nhất thương hiệu vào thiết kế web của bạn là rất quan trọng. Bạn sẽ nhận được sự công nhận với người tiêu dùng của bạn.

  web d 1.
  Tất cả mọi thứ từ màu sắc và phông chữ cho đến các từ và bố cục phải đại diện cho thương hiệu của bạn. Nhưng những yếu tố thiết kế không cần phải ồn ào, lộn xộn hoặc quá mức để vẫn thu hút sự chú ý và tạo ra tác động lâu dài.

  Chỉ cần làm theo 6 bước sau để xây dựng tính nhất quán thương hiệu vào trang web của bạn. Sản phẩm hoàn thành sẽ truyền đạt một tuyên bố táo bạo, đáng nhớ mà khách hàng chắc chắn sẽ nhận thấy.

  1. Bắt đầu với bánh xe màu sắc của bạn

  Mỗi màu sắc bạn sử dụng trên trang web ảnh hưởng đến cách mọi người trải nghiệm công ty của bạn bởi vì mỗi người gợi lên phản ứng cảm xúc của riêng mình. Điều này được gọi là lý thuyết màu sắc và chọn sự kết hợp phù hợp giúp khán giả của bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu. Ví dụ, màu đen và đỏ cho thấy sự sắc nét. Màu nâu và màu xanh lá cây gợi nhớ hình ảnh của đất.

  web d 2.
  Khi bạn đã xác định màu chính và màu phụ của thương hiệu, hãy tích hợp chúng vào trang web của bạn. Bắt đầu với màu cơ bản chủ đạo, giống như màu được sử dụng trong logo của bạn. Áp dụng nó cho các tiêu đề, tiêu đề phụ, hình nền và hình minh họa bất cứ nơi nào mà mọi người sẽ tự nhiên bị hút về trên trang web của bạn.

  2. Khai thác sức mạnh của khoảng trắng

  Mặc dù rất hấp dẫn khi nhồi nhét từng inch của trang web của bạn với thật nhiều nội dung, nhưng nhu cầu về khoảng trắng không thể bị bỏ qua. Hợp nhất kỹ thuật thiết kế này vào trang web của bạn thực sự giúp tăng 20% sự chú ý và tỷ lệ hiểu.

  Đôi mắt của bạn có xu hướng bị kích thích quá mức, nhưng khoảng trắng là một khung vẽ trống cho phép chúng ta dễ thở. Khách hàng sẽ có thể giữ được bản sắc thương hiệu của bạn nhiều hơn so với khi bạn bão hòa trang web bằng từ ngữ và đồ họa. Thay vì điền vào tất cả các khoảng trống và lề có sẵn, hãy bao quanh hình ảnh và văn bản bằng khoảng trắng để tăng mức độ dễ đọc và truyền đạt ý tưởng của bạn hiệu quả hơn.

  web d2.
  Một thiết kế trang web cân bằng nội dung trực quan với khoảng trắng được tổ chức một cách chiến lược, được "đánh bóng" và có thể truy cập được - ba thuộc tính mà bạn rõ ràng muốn liên kết với thương hiệu của mình.

  3. Thêm chi tiết cá nhân

  Mọi người muốn biết có một tên thật, khuôn mặt và câu chuyện đằng sau doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy truyền tải những thông tin chân thực của con người vào trang web của bạn.

  Hãy nghĩ về sự hiện diện trực tuyến của bạn tạo ra một tầm nhìn cho khán giả của bạn biết, chúng tôi quan tâm đến bạn và muốn phục vụ bạn. Vì vậy, thay vì biến trang web thành một trung tâm tiếp thị, hãy tập trung vào các chi tiết cá nhân để tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa mà người khác có thể kết nối.

  web d4.

  Điểm khởi đầu tuyệt vời là một tuyên bố sứ mệnh, cho khách hàng biết bạn đang nói về điều gì và làm thế nào bạn có thể khiến cuộc sống của họ thêm phong phú. Giữ cho nó súc tích, nhưng cụ thể. Và làm cho chủ đề cốt lõi xã hội có tâm. Một tuyên bố sứ mệnh hiệu quả cũng có sự tự do và linh hoạt để phát triển khi thương hiệu của bạn thay đổi dựa trên nhu cầu của khách hàng.

  Khi bạn xác định tuyên bố sứ mệnh của mình, hãy tìm những cách sáng tạo để kết hợp những giá trị đó vào thiết kế web của bạn. Ở đây, có một ý tưởng: đăng những bức ảnh nhóm hậu trường thẳng thắn, hỗ trợ sứ mệnh của bạn để mang đến cho thương hiệu của bạn một sự rung cảm đích thực, hướng đến cộng đồng. Cái nhìn thoáng qua này vào văn hóa công ty sẽ cung cấp năng lượng cho trang web với sự sống động và đời thực. Thêm vào đó, khán giả của bạn sẽ cảm thấy kết nối chặt chẽ hơn với bạn.

  4. Làm nổi bật nội dung của bạn bằng hình ảnh

  Đồ họa trên trang web của bạn không nên nhanh hơn thông điệp mà thương hiệu của bạn đang truyền đạt. Nhưng các điểm nhấn hình ảnh tinh tế có thể thêm chiều sâu sáng tạo và thẩm mỹ khi được sử dụng một cách tiết kiệm. Đặt các bức ảnh chất lượng cao có chủ ý để cho khán giả thấy những gì bạn thể hiện ngay cả trước khi họ đọc bất kỳ từ nào.

  Luôn đảm bảo hình ảnh tương thích với nội dung trên trang web của bạn. Chúng nên làm rõ và khuếch đại giọng nói thương hiệu, để mọi người có thể hình dung ý nghĩa của việc trở thành một phần của khách hàng của bạn.

  web d5.

  Chẳng hạn, hãy nghĩ về khách hàng của Nike, thương hiệu này đã nhắm đến một chiến dịch thành công xung quanh việc truyền cảm hứng cho khán giả của họ trở thành những người phá vỡ quy tắc quyết liệt và nghiệt ngã. Và sự rung cảm mượt mà trong đồ họa của họ cho thấy việc sở hữu thiết bị Nike có thể phát triển tính cách này. Nói cách khác, hình ảnh được quản lý chiến lược gửi tín hiệu phi ngôn ngữ mạnh mẽ.

  Bạn cũng có thể thử nghiệm với hình ảnh nền hoặc biểu ngữ trên trang chủ của trang web để tạo ra nhiều chiều hơn và tinh chỉnh nhận diện thương hiệu.

  Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn hướng tới cảm giác nghệ thuật thì một phòng trưng bày, thương hiệu thời trang hoặc công ty thiết kế, hãy thêm hình ảnh sống động và có họa tiết để minh họa cho khái niệm này. Studio thiết kế đồ họa Pentagram thực hiện điều đó bằng cách xen kẽ một ảnh ghép hình học của các bức ảnh nhỏ với một slideshow hình ảnh lớn. Kết quả là sự chuyển động, màu sắc, hình dạng và phương tiện truyền thông hỗn hợp hỗ trợ công ty nhấn mạnh vào trí tưởng tượng và sự đổi mới.

  5. Đặt logo của bạn một cách chiến lược

  Logo của công ty giống như cái bắt tay của nó. Đó là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng sẽ nhận được khi họ bắt gặp thương hiệu của bạn. Các logo mạnh nhất là sự hợp nhất của cả tính chuyên nghiệp và tính cách, nhưng cũng quan trọng như chính thiết kế logo của bạn là nơi mà nó hiển thị trên trang web của bạn.

  web d6.
  Hãy cân nhắc và có chủ đích về nơi đặt logo. Khách truy cập có nhiều khả năng nhớ một logo nằm ở góc trên cùng bên trái so với bên phải vì phần lớn các ngôn ngữ được đọc từ trái sang phải. Định vị logo ở đó và nó sẽ là hình ảnh đầu tiên mà người đọc vô thức liên kết với trang web của bạn.

  Nó cũng là một ý tưởng thông minh để nhóm các logo và tab điều hướng gần nhau để mang lại trải nghiệm người dùng thuận tiện, dễ dàng và tối ưu hóa.

  6. Giữ font chữ đơn giản

  Giống như màu sắc thương hiệu của bạn, các kiểu chữ trên trang web của bạn phải thống nhất trên toàn bảng. Có nhiều kiểu phông chữ, nhưng quá nhiều sự đa dạng sẽ làm mất thông điệp của bạn. Thay vì đi vào tình trạng quá tải phông chữ, hãy chọn hai cái bổ sung cho nhau và hỗ trợ tông màu cho thương hiệu của bạn. Youllll có sự nhất quán trong thiết kế mà không bị chi phối trong tính cách thương hiệu.

  Cho dù sở thích của bạn là serif cũ, sans serif hiện đại hay kịch bản tự do, hãy đảm bảo kiểu chữ dễ đọc trước tiên. Điều này có vẻ như không có trí tuệ, nhưng bất kể phông chữ trông hợp thời trang như thế nào, nếu bạn không thể đọc nó, khán giả của bạn cũng không thể. Một số phông chữ quá kỳ quặc để được thực tế.

  web d 3.
  Bạn cũng có thể tùy chỉnh kiểu chữ của riêng mình, nhưng khi đi theo tuyến đường này, hãy xác minh nó tương thích với tất cả các trình duyệt internet, nếu không, văn bản sẽ tải chính xác khi mọi người xem trang web của bạn. Để khắc phục vấn đề này mà vẫn đạt được cảm giác độc đáo đó, hãy chọn một webfont được lưu trữ thông qua một máy chủ như Google, được "nhúng" vào trình duyệt và sau đó được mã hóa trực tiếp trên trang web. Mặc dù điều này nghe có vẻ phức tạp nhưng quá trình thực tế rất đơn giản và nó đảm bảo rằng phông chữ tùy chỉnh của bạn sẽ được định dạng trên trang web như bạn dự định.

  Sự nhất quán là chìa khóa

  Từ các yếu tố chính đến chi tiết nhỏ, mọi khía cạnh của trang web đều cho đối tượng mục tiêu của bạn biết những gì nên mong đợi từ thương hiệu của bạn. Nếu thiết kế web của bạn được đánh bóng, gắn kết và có tổ chức, mọi người sẽ tin tưởng doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp sự thống nhất đó về dịch vụ và chất lượng.

  Nói cách khác, nhất quán trong cách bạn thể hiện thương hiệu trực tuyến truyền đạt cách bạn vận hành doanh nghiệp ngoại tuyến. Bạn có muốn được biết đến như là đáng tin cậy và hiện đại? Hoặc rời rạc và không tập trung? Vâng, chính xác!

  Nguồn: 99designs
  Minh họa: Lily - Dribbble
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế Website' bắt đầu bởi MinhTrang, 10/1/19.

Chia sẻ trang này