Điểm qua các xu hướng thiết kế thịnh hành nhất trong năm 2020

Điểm qua các xu hướng thiết kế thịnh hành nhất trong năm 2020

Bởi KhanhThi vào 25/2/20 lúc 09:10
 1. KhanhThi

  KhanhThi CTV nữ

  Đã được thích:
  550
  Chúng ta đã bước qua được một phần tư chặng đường của năm 2020. Hãy cùng điểm lại các xu hướng thiết kế đang thịnh hành nhất từ đầu năm đến nay và tìm thêm nguồn cảm hứng mới cho các dự án kế tiếp của bạn.

  Màu sắc táo bạo

  mau-sac-tao-bao.

  Ngay cả với hai hoặc ba màu trong một bảng màu, các tông màu đậm đang được sử dụng rất nhiều trong thời gian gần đây, giống như các năm trước. Xu hướng màu này sẽ tiếp tục thịnh hành trong thời gian tới. Hy vọng sẽ thấy những màu sắc rực rỡ trong nhiếp ảnh và các thiết kế hình ảnh khác.

  mau-sac-tao-bao-1.

  Gradient

  125627407_ml.

  Gradient đang là xu hướng thịnh hành trong nhiều năm nay và nó vẫn tiếp tục phát triển và thịnh hành hơn với các tông màu đậm. Từ ứng dụng, giao diện người dùng trang web đến các biểu tượng, hình ảnh minh họa hay các thiết kế banner, poster. Gradient chắc chắn sẽ có các hình thức mới, phát triển mạnh hơn trong thiết kế.

  gradient.

  gradient-poster.

  3D

  designervn-3d.

  3D đang có một bước tiến lớn khi mà nó đang trở thành một nguồn cảm hứng lớn trong thế giới thiết kế, khi mà các xu hướng trong thế giới 2D đang dần bảo hòa và thiếu ý tưởng, các nhà thiết kế đang tìm đến 3D để tìm nguồn cảm hứng mới, đặc biệt là trong sản xuất game. Một số ví dụ là các trò chơi có độ chi tiết cao như Death Stranding, Witcher 3 và trò chơi mà chúng ta đang chờ đợi, Cyberpunk 2077.

  3d-1.
  3d-3.

  Còn việc trộn lẫn 2D và 3D thì sao? Đây là một phương pháp kết hợp rất tuyệt vời. 3D trở thành tâm điểm giữa một biển các element 2D để truyền tải một thông điệp hoặc cảm xúc. Hãy tìm những sự pha trộn trong thiết kế đồ họa và chuyển động.

  2d-3d.

  Liquid Element

  liquid-element.

  Yếu tố thiết kế đa năng này hiện đang có sự trở lại khi nó được phát triển để trở nên hiện đại hơn từ thời hoàng kim cũ. Các element hóa lỏng cho một cảm giác trừu tượng và có thể sử dụng cho mục đích trang trí một cách tinh tế.

  black-liquid.

  Minh họa


  minh-hoa-1.

  Trong những năm qua, chúng ta đều nhận thấy sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ của việc sử dụng các hình ảnh minh họa trong thiết kế, các hình ảnh thu hút sự chú ý và khiến sản phẩm trở nên đặc biệt hơn. Chính vì thế, các xu hướng thiết kế minh họa ngày càng có sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ.

  minh-hoa.

  Neon

  neon-trend.

  Neon là một trong những xu hướng thiết kế thịnh hành trong năm nay, màu neon mang lại một cảm giác hoài cổ nhưng vẫn bắt mắt và rất hiện đại. Hơn thế, màu neon còn được nhiều nhà thiết kế vận dụng để tạo ra cảm giác từ tương lai.

  Các tông màu Neon mang lại cho chúng ta một cảm giác huyền ảo và đầy bí hiểm. Xu hướng này được bắt nguồn từ các tấm bảng hiệu quảng cáo với các hiệu ứng sáng đẹp đẹp mắt của các dải đèn led. Chắc chắn, các tông màu neon sẽ vẫn tiếp tục trở thành các xu hướng thiết kế thịnh hành trong năm 2020.

  neon-trend-1.
  neon-3.

  Mixed Pattern

  pattern.

  Nghĩ đến việc pha trộn các yếu tố thiết kế và tạo ra một sự pha trộn hài hòa với các mẫu pattern và minh họa? Đúng! Đây là một phong cách sẽ là xu hướng trong năm nay, và sẽ tiếp tục sang năm sau. Bạn có thể nhận thấy các trang mạng xã hội (Instagram, Facebook,...) có các mẫu pattern đơn giản, được làm khá tốt.

  tropical-pattern.

  Tham khảo 123rf, biên tập: DesignerVN
   
  1 ♥
  Có thể bạn thích
Illustion

Bình luận

Thảo luận trong 'Truyền cảm hứng' bắt đầu bởi KhanhThi, 25/2/20.

Chia sẻ trang này