Designer Designbold liệu có gây ảnh hưởng đến Designer chúng ta?

Designer

Designbold liệu có gây ảnh hưởng đến Designer chúng ta?

Bởi TAH vào 21:09, 2/11/16
 1. TAH

  TAH Founder

  Đã được thích:
  366
  Những ngày gần đây cộng đồng Designer chúng ta đang rần rần về việc một Startup Việt đang mới nổi và thu nhập 600 triệu đồng chỉ sau 3 ngày hoạt động. Tin này chưa biết là thật hay không nhưng doanh thu như vậy là mơ ước cả đời của mình trong sự nghiệp Design.

  documents.

  Trước tiên bạn nên biết DesignBold là gì?

  Theo như các trang báo điện tử đưa tin thì DesignBold là một công cụ thiết kế giúp người sử dụng từ không chuyên đến chuyên nghiệp có thể tự thiết kế các loại ấn phẩm với thao tác đơn giản. Hiện kho dữ liệu của DesignBold có hơn 60 triệu stockphoto, vector bản quyền và hơn 4000 thiết kế có sẵn. Một số liệu khá khủng.

  Starup này khẳng định rằng "DesignBold là một công cụ thiết kế giúp người sử dụng từ không chuyên đến chuyên nghiệp có thể tự thiết kế các loại ấn phẩm với thao tác đơn giản." Có nhiều bạn Designer lo sợ rằng việc thiết kế của mình sẽ gặp trở ngại khi người dùng bình thường sẽ chuyển sang sử dụng công cụ này có thể tự thiết kể mẫu và không cần đến Designer.

  Mình đã xem qua cách thức hoạt động của Website này, đây là một hệ thống thiết kế trực tuyến dựa theo những mẫu có sẵn, bạn có thể đổi chữ, ảnh,.. của mẫu đó phù hợp với mục đích của mình. Nhìn chung thì nó khá giống với Canva - Một mô hình không có gì mới mẽ trên thế giới. Tất nhiên là nó được lập trình để dùng sẵn thì không thể tuỳ biến được nhiều như cách chúng ta làm

  Có thể một phần người dùng sẽ sử dụng công cụ này để tạo ra những thiết kế đơn giản và không cần nhiều sáng tạo.

  Tuy nhiên, những mẫu này giống như hình thức mì ăn liền, anh làm được thì tôi cũng làm được khi sử dụng những mẫu trên đây sẽ không tránh khỏi việc trùng lặp và khô cằn ý tưởng. Nó sẽ rất lộn xộn, mà những khách hàng "bự" thì họ không muốn những sản phẩm của mình bị trùng lặp hay bị "đạo" ý tưởng với một ai, họ sẽ nghĩ đến việc bảo vệ thương hiệu của mình.

  canva_new.

  Hơn nữa hiện nay trên thị trường có rất nhiều trang cung cấp rất nhiều mẫu miễn phí như Freepik (Freepik cũng có những mẫu premium phải trả phí), freepsdfiles, freepsdflyer,canva và rất nhiều ông lớn cũng kinh doanh về đồ hoạ như gã khổng lồ Envato, CreativeMarket,... Mô hình của họ tiếp cần đến hàng triệu khách hàng thì tại sao Designer trên thế giới vẩn không chết đói :).

  Thay vì các bạn lo sợ hay cảm thấy "Gato" với họ thì bạn nên tập trung suy nghĩ và cải tiến những mẫu thiết kế của mình, bạn có tài năng thì sợ gì không có đất dụng đúng không nào? Mỗi chúng ta đều có những con mắt nhìn khác nhau, ý tưởng khác nhau. Đừng nản chí và cứ tiếp tục với công việc của mình thôi :). Chúc các bạn ngày càng kiếm được nhiều tiền. Mục tiêu của chúng ta là thế.

  Và chúc anh Hùng Đinh sẽ thành công với Starup của mình.
   

  Các file đính kèm:

  6 ♥
  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi TAH, 2/11/16.

  1. KhangMax

   KhangMax Tích cực

   Đã được thích:
   46
   Bài viết quá hay! thanks ad
    
  2. HolyHoang

   HolyHoang Tích cực

   Đã được thích:
   143
   E không làm trong ngành này nên là *** liên quan :))
    
  3. longhien

   longhien Tích cực

   Đã được thích:
   111
   giống y chan Canva vậy mà mấy trang kia Pr rầm rộ ... thế đéo nào như vậy nhỉ .... chỉ tội cho Designer ... Bài viết này chí lí vãi ra
    
  4. Michio12

   Michio12 Newbie

   Đã được thích:
   2
   Nói chung - không phải kì thị đâu - nhưng cứ có dân Việt làm đc cái gì đó là nổ to tổ bố, Bphone là Vd điển hình, bóng đá cũng thế, nên là ko biết đâu mà lần.
    
   2 ♥
  5. Drawvn.Net

   Drawvn.Net CTV

   Đã được thích:
   241
   Chuẩn rồi! chã có gì phải soắn cã :p:p:cool::cool:
    
  6. HoangDesign

   HoangDesign Tích cực

   Đã được thích:
   312
   chuẩn cmnr
    
  7. BinO

   BinO Tích cực

   Đã được thích:
   87
   anh Quảng version 2 đây mà
    

Chia sẻ trang này