Đây là tất tần tật những điều bạn cần biết về xu hướng Isometric Design

Đây là tất tần tật những điều bạn cần biết về xu hướng Isometric Design

Bởi HoaiThuong vào 12/2/19 lúc 11:00
 1. HoaiThuong

  HoaiThuong QT

  Đã được thích:
  250
  Chúng ta đang sống trong một thế giới đa chiều. Vậy tại sao bạn chỉ bám vào một thiết kế phẳng? Thiết kế Isometric đang là một xu hướng mới mẻ đáp ứng nhu cầu về thiết kế đa chiều và rất tinh tế.

  Tại sao isometric đang là xu hướng thiết kế hot trong 2019?

  Các thiết kế isometric cung cấp cho bạn nhiều quan điểm hơn về một chủ đề. Việc có thể nhìn thấy mặt bên và mặt trên của một thiết kế khiến mọi người muốn biết nhiều hơn về nó. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp giúp họ cung cấp cho khách hàng của họ nhiều lựa chọn hơn, hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trông tuyệt vời trong 3D, các thiết kế isometric là phép ẩn dụ trực quan hoàn hảo.

  Kỹ thuật isometric cũng cho phép bạn hiển thị nhiều chi tiết hơn với ít lộn xộn hơn. Có khả năng hiển thị một không gian trong 3D sẽ mở ra các ngõ ngách trước đây không có. Có nhiều không gian hơn để đặt mọi thứ vào.

  isometric.

  Những hạn chế của thiết kế phẳng

  Thiết kế Isometric là một sự phát triển từ thiết kế phẳng nhưng vẫn giữ được sự đơn giản của nó và thêm một số hiệu ứng chiều sâu.

  Làm thế nào để tạo ra một thiết kế isometric tuyệt vời

  Thiết kế Isometric được xây dựng trên một vài kỹ thuật đơn giản. Nếu bạn là người am hiểu thiết kế, hướng dẫn nhanh này là một cách tuyệt vời để học cách đưa những kỹ thuật đó vào thực tế.  Khi bạn bắt đầu thử nghiệm với thiết kế isometric, cho dù bạn là nhà thiết kế hay chỉ cần một thiết kế, đây là một vài điều quan trọng cần ghi nhớ:

  Quy tắc 120º

  Hãy bám vào các trục x,y và z. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại đây.
  [​IMG]

  Không có đường hội tụ

  Phong cách Isometric khác với cách mắt chúng ta nhìn nhận mọi thứ. Nhìn xuống đường: các đường song song lùi vào khoảng cách hội tụ thành một điểm biến mất. Điều này không xảy ra với isometrics. Không có dòng hội tụ và mọi thứ xuất hiện theo chiều cố định.

  [​IMG]

  Ảnh: Medium​

  Tránh lộn xộn

  Vì bạn có thể thực hiện nhiều thủ thuật theo ba chiều hơn là hai chiều. Nhưng hãy nhớ, không nên nhồi nhét quá nhiều thông tin. Khi có quá nhiều thông tin, người dùng có thể dễ dàng bị nhầm lẫn.

  [​IMG]

  Kiểu chữ này cho một đài phát thanh Đức sử dụng kỹ thuật isometric: một màu, tạo bóng khi cần thiết và một phông chữ có thể đọc được.


  Khi bạn muốn đơn giản, nhưng muốn tạo chiều sâu

  Biểu tượng Isometric là một thể loại bùng nổ của thiết kế isometric. Kỹ thuật này làm tăng sự hấp dẫn thị giác và khả năng nhận biết của một biểu tượng. Cơ hội khách hàng của bạn nheo mắt lại và nói rằng, đó là gì? Nếu ít thì biểu tượng của bạn có cấu trúc và chiều sâu 3D.

  [​IMG]


  Khi minh họa thông tin liên kết

  [​IMG]

  Bạn có thể hiển thị toàn bộ khu phố theo cách dễ hiểu với thiết kế Isometric. Và chúng ta không chỉ nói về các tòa nhàvà đường phố. Ô tô, cây cối, biển quảng cáo, ghế đá công viên, con người,... thậm chí chó con có thể được mô tả và dễ dàng nhận biết trong nháy mắt.

  Thiết kế Isometric: một góc độ sáng tạo mới

  Các doanh nghiệp và nhà thiết kế tiên tiến nên cân nhắc việc sử dụng isometrics. Đó là một cách hiển thị trực quan các giá trị của bạn mà không cần phải viết chúng ra.

  Tham khảo 99designs
  Minh họa: Roman Klčo
   
  Có thể bạn thích
Hello
Một niềm đam mê mạnh mẽ với đồ họa truyền thông.

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi HoaiThuong, 12/2/19.

Chia sẻ trang này