Đánh giá nhanh LG Gram 17 - Một laptop nhỏ gọn lựa chọn mới dành cho Designer

Đánh giá nhanh LG Gram 17 - Một laptop nhỏ gọn lựa chọn mới dành cho Designer

Bởi TAH vào 14/5/19 lúc 20:15
 1. TAH

  TAH Founder

  Đã được thích:
  376
  LG Gram có màn hình lớn, hiệu năng khá ổn dành cho các phần mềm đồ họa và nó rất nhẹ để tiện di chuyển. Nó có sẵn trong bốn kích cỡ màn hình từ 13,3 inch đến phiên bản 17 inch, nó chỉ nặng 1,34kg và được LG gọi là máy tính xách tay 17 inch nhẹ nhất thế giới.

  lg-gram-17.

  LG gram 17: Thiết kế

  LG Gram 17 có một thiết kế khá giống với các dòng MacBook Air của Apple, nó có độ dày chỉ 1,7cm. Sự kết hợp giữa thiết kế mỏng và trọng lượng nhẹ này khiến nó có tính di động cao và tuyệt vời dành cho những người thường xuyên phải sách máy đi làm. Ở phiên bản 17 Inch, mặc dù có kích thước khá lớn nhưng nó hoàn toàn có thể dễ dàng nâng lên bằng một tay.

  Điều này thật sự rất tuyệt vời, bởi vì trong quá khứ các dòng máy tính xách tay 17 inch luôn luôn kiêng kị với tính di động, đặc biệt là những máy có phần cứng đủ khả năng để chạy phần mềm chỉnh sửa ảnh và video.

  LG gram 17: Sức mạnh và hiệu suất

  LG Gram 17 sử dụng thân nhôm-magiê và các bộ phận bên trong siêu nhỏ khiến cho trọng lượng và kích thước của nó được giảm đi đáng kể. Bên trong LG gram 17 inch là bộ xử lý lõi tứ Intel Core i7-8565U xung nhịp 1,8 GHz ở mức bình thường và có thể tăng lên 4,6 GHz khi phải xử lý các tác vụ phức tạp, như khi chạy các file photoshop chứa nhiều Layer hoặc khi chỉnh sửa video bạn áp dụng các hiệu chỉnh màu sắc phức tạp.

  Sử dụng ổ SSD 512 GB và RAM 16 GB, một thông số kỹ thuật sẽ phù hợp hơn với phần lớn các chuyên gia sáng tạo và nhà thiết kế. Công việc xử lý hình ảnh RAW, công việc photoshop nhiều layer, chỉnh sửa video 1080p và xử lý các hiệu ứng bộ lọc máy này có thể sử dụng ở mức tạm ổn.

  lg-gram-17-1.

  Màn hình IPS tuyệt đẹp có độ phân giải WQXGA (2560x1600), tỷ lệ màn hình 16:10 với viền màn hình khá mỏng.

  Màn hình không phải là độ phân giải 4K, nhưng rất tuyệt cho công việc đồ họa với độ bao phủ màu sRGB là 96% (một con số khá ấn tượng). Màn hình này khi sử dụng ở trời sáng mang lại trải nghiệm không thực sự tốt nhưng nếu dùng trong nhà thì rất tuyệt vời với độ sáng cao và độ tương phản rất tốt.

  Các phiên bản nhỏ hơn của LG Gram có thông số kỹ thuật hơi kém hơn một chút. Ví dụ, bạn nhận được bộ nhớ SSD 256 GB và bộ xử lý Core i5 trong model 14 inch năm ngoái.

  LG Gram 17 rất mỏng nhưng mà vẫn được trang bị đầy đủ các cổng kết nối. Máy tính có 3 cổng USB-A, 2 cổng USB-C, HDMI, đầu đọc thẻ nhớ microSD và giắc cắm tai nghe. Đối với những người thích nhiều tùy chọn kết nối mà không phải mang theo các phụ kiện mở rộng thì rõ ràng laptop mới của LG đáp ứng được.

  Một điểm mình hơi đáng tiếc là LG Gram 17 không hỗ trợ card đồ họa rời như các dòng máy màn hình 17ich khác. Có thể hiểu được, card đồ họa sẽ tăng thêm trọng lượng và cần làm mát nhiều hơn, khiến LG không thể tạo ra một chiếc máy tính xách tay mỏng như vậy. Thay vào đó, nó sẽ được tích hợp chip đồ họa Intel UHD 620.

  Với việc không có card rời, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng khả năng tăng tốc Cuda của Nvidia nhưng bạn vẫn có thể sử dụng OpenCL, nhưng nó không tốt bằng sử dụng card đồ họa rời. Tuy nhiên chip đồ họa Intel UHD không phải là đồ bỏ. Bạn vẫn có thể chạy các ứng dụng 3D, nhưng LG gram là một hệ thống dành cho thiết kế 2D, thay vì 3D.

  Ngoài những hạn chế đó, LG gram 17 vẫn là một trong những sản phẩm tuyệt vời. Khi sử dụng các phần mềm của Adobe (Photoshop, Illustration, Premiere, After effect,...) nó có thể mang lại hiệu năng tuyệt vời. Các tác vụ Windows cơ bản, từ duyệt web đến xem phim, đều mang lại trải nghiệm tuyệt vời.

  LG Gram 17 dự kiến sẽ bán ra với mức giá $1699. Mức giá này không thực sự quá cao nếu so sánh với những gì mà chiếc laptop này cung cấp cho người dùng như màn hình siêu lớn, kích thước mỏng nhẹ ấn tượng và thiết kế hiện đại.

  Tham khảo: Çreativebloq
   
  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết bị' bắt đầu bởi TAH, 14/5/19.

Chia sẻ trang này