Công nghệ đã thay đổi kiểu chữ trong thiết kế website như thế nào?

Công nghệ đã thay đổi kiểu chữ trong thiết kế website như thế nào?

Bởi MinhTrang vào 3/4/19 lúc 09:36
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  185
  Ra mắt vào năm 1991 bởi nhà thiết kế người Thụy Sĩ Bruno Maag, Dalton Maag đã tạo ra các thiết kế kiểu chữ cho những tập đoàn như Google, Amazon và Nokia. Tự hào làm việc với khách hàng cả lớn và nhỏ, địa phương và toàn cầu, để tạo ra một loạt các dịch vụ liên quan đến kiểu chữ, studio hoàn toàn có thể nhận xét về cách công nghệ được thiết lập để cách mạng hóa ngành công nghiệp.

  text.
  Để hiểu được những gì mong đợi từ phông chữ web trong tương lai gần, chúng tôi đã bắt gặp Bianca Berning và Jany Belluz của Dalton Maag để nghe những tiến bộ trong thiết kế kiểu chữ sẽ ảnh hưởng đến những gì chúng ta đọc.

  1. Sự nhất quán về kiểu chữ

  text 1.
  Jany Belluz, nhà phát triển phần mềm Dalton Maag cho biết: "Vì thiết kế kiểu là công việc chi tiết như vậy, chúng tôi luôn tìm cách phát triển các hệ thống và quy trình hợp lý hóa quy trình thiết kế và đảm bảo tính nhất quán".

  "Điều này có thể tập trung vào việc tăng cường độ chính xác của các thiết kế của chúng tôi qua nhiều tập lệnh và hàng nghìn ký tự, để hợp lý hóa quy trình cung cấp tệp phông cho khách hàng. Mục tiêu trong tương lai là đảm bảo chúng tôi hiệu quả nhất có thể, cho phép phông chữ các nhà phát triển tập trung vào phần thú vị và có giá trị nhất trong công việc của họ: thiết kế."

  2. Tiềm năng của các fonts chữ đa dạng

  text 2.
  Hiện tại có rất nhiều sự phấn khích xung quanh các phông chữ đa dạng, và trong khi các trường hợp sử dụng hiện vẫn còn thưa thớt, đó là một công nghệ mà Dalton Maag đang thực hiện nghiêm túc. "Là một nhà thiết kế kiểu chữ và thiết kế phông chữ, tôi rất muốn xem những gì người dùng sẽ tạo ra với các phông chữ đa dạng, đặc biệt là khi nói đến kiểu chữ kỹ thuật số đáp ứng, tập trung vào người dùng," Bianaca Berning tiết lộ.

  "Vì các phông chữ đa dạng đòi hỏi một cách tiếp cận hơi khác nhau về mặt kiểm tra và QA, các agency tạo kiểu chữ sẽ phải cải thiện hỗ trợ kỹ thuật của họ một khi chúng trở thành một tiêu chuẩn có thể phân phối cùng với phông chữ trên máy tính để bàn và web."

  3. Cải tiến nguồn mở

  text 3.
  Sự hợp tác nguồn mở đang thúc đẩy sự đổi mới liên tục trong thiết kế kiểu và một dự án dài hạn mà Jany Belluz tự hào được gọi là glyphsLib. "Mục tiêu là cho phép các nhà phát triển phông chữ của chúng tôi dễ dàng trao đổi giữa hai trình soạn thảo thiết kế phông chữ mà họ sử dụng: FontLab và Glyphs," ông giải thích.

  "Các định dạng tệp của hai chương trình này không chuẩn và không tương thích, vì vậy mục tiêu của tôi với glyphsLib là đảm bảo rằng chúng có thể qua lại với nhau mà không mất thông tin quan trọng. Nhiệm vụ của tôi là làm quen với cả định dạng tệp và viết mã chuyển đổi từng thông tin từ thông tin này sang thông tin khác. Điều này có nghĩa là các nhà thiết kế của chúng tôi linh hoạt hơn nhiều, vì vậy, họ có thể sử dụng chương trình phù hợp nhất cho từng nhiệm vụ."

  Nguồn: Creative Blog
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế Website' bắt đầu bởi MinhTrang, 3/4/19.

Chia sẻ trang này