Có gì mới trong Photoshop 2022: Phiên bản cập nhật tháng 10 của Photoshop

Có gì mới trong Photoshop 2022: Phiên bản cập nhật tháng 10 của Photoshop

Bởi DesignerPlus vào 29/10/21 lúc 09:43
 1. DesignerPlus

  DesignerPlus QT

  Đã được thích:
  93
  Tìm hiểu về các tính năng và cải tiến mới của Photoshop 2022 trong bản phát hành tháng 10 năm 2021.

  pts-2022.

  Tạo vùng chọn tự động khi di chuột

  Tạo vùng chọn cho đối tượng là thao tác cơ bản và rất quan trong trong Photoshop. Với bản phát hành này, công cụ Object Selection có các khả năng mới cho phép bạn tự động tạo vùng chọn một phần hình ảnh của mình khi bạn di chuột qua nó và nhấp vào.

  Bản cập nhật mới nhất cho công cụ Object Selection giúp quy trình tổng hợp và chỉnh sửa của bạn nhanh hơn, dễ dàng hơn và trực quan hơn bằng cách cải thiện chất lượng của các tính năng xem trước và tạo Mask chỉ bằng cách nhấp vào đối tượng được yêu cầu.

  whats-new-detail-auto-select-an-object-on-hover-ps-23.0-max-oct2021..img.

  Chia sẻ để bình luận

  Bây giờ, việc làm việc theo nhóm trở nên thú vị hơn trong Photoshop 2022, bạn có thể nhận phản hồi của khách hàng, nhóm cộng tác ngay trong Photoshop. Tính năng chia sẻ nhận xét mới cho phép bạn:
  • Cộng tác với những người khác trên các tài liệu trong Creative Cloud
  • Xem lại các nhận xét của khách hàng và thành viên trong nhóm
  • Tạo thành bài học hoặc bài giảng
  • Chia sẻ nhận xét và phản hồi với những người khác
  [​IMG]

  Bạn có thể tạo một liên kết đến các tài liệu Photoshop của mình và chia sẻ chúng để lấy ý kiến. Bạn có thể làm cho liên kết chỉ có thể truy cập được đối với những người được mời vào tài liệu của bạn hoặc cung cấp nhận xét cho bất kỳ ai có liên kết để xem.

  Bạn có thể dễ dàng xem các nhận xét, ghim và chú thích trên Photoshop trong ứng dụng. Những nhận xét này được làm mới trong thời gian thực.

  Cải thiện khả năng tương tác với Illustrator

  Cải thiện khả năng tương tác giữa các ứng dụng quan trọng của đồ họa là Illustrator và Photoshop, cho phép bạn tận hưởng khả năng tương tác và dễ dàng khi mở các tệp Ai với các Layer / Shape và đường Path,... trong Photoshop và bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và làm việc.

  [​IMG]

  Neural Filters mới và cải tiến

  Neural Filters, được cung cấp bởi Adobe Sensei, mang đến cho bạn các bộ lọc được mô phỏng lại mới và cải tiến cho phép bạn khám phá một loạt các ý tưởng sáng tạo. Sử dụng các bộ lọc beta và tính năng mới, bạn có thể đạt được các chỉnh sửa đáng kinh ngạc trong Photoshop.

  [​IMG]

  Với bản phát hành này, bạn có thể sử dụng Neural Filters beta mới sau:
  • Landscape Mixer: Tạo cảnh quan mới bằng cách trộn các hình ảnh phong cảnh khác nhau với nhau
  • Color Transfer: Chuyển một cách sáng tạo bảng màu từ hình ảnh này sang hình ảnh khác
  • Harmonization: Hài hòa màu sắc và độ sáng của layer này với layer khác để tạo thành một hỗn hợp hoàn mỹ
  Ngoài ra, các Neural Filters như Colorize và Super Zoom đã được cải thiện.

  Cải thiện khả năng quản lý màu và HDR

  Photoshop hiện hỗ trợ màn hình Pro Display XDR của Apple để xem các thiết kế của bạn trong dải màu rộng hơn. Các mẫu Macbook Pro 14 ”và 16” mới được phát hành hiện có màn hình XDR ngoài Apple Pro Display XDR. Điều này giúp bạn nhìn thấy màu sắc của mình phong phú hơn: màu đen có vẻ sâu hơn, màu trắng sáng hơn và tất cả các màu khác trông giống như trong thế giới tự nhiên.

  [​IMG]

  Công cụ văn bản hợp nhất

  [​IMG]


  Unified Text Engine thay thế các công cụ văn bản cũ và cho phép các tính năng đánh máy nâng cao cho các ngôn ngữ và chữ viết quốc tế trên khắp thế giới, bao gồm chữ Ả Rập, tiếng Do Thái, chữ Ấn Độ, tiếng Nhật, tiếng Trung và tiếng Hàn. Với Unified Text Engine, tất cả các kiểu chữ nâng cao sẽ tự động có sẵn và được nhóm lại với nhau trong bảng Type Properties của Photoshop .

  Những cải tiến chính bao gồm:
  • Cải thiện định dạng văn bản cho tiếng Ả Rập, tiếng Do Thái và tất cả các chữ viết không phải Latinh
  • Cải thiện hỗ trợ cho văn bản hai chiều
  • Các tính năng typographic nâng cao hợp nhất hiện nằm trong bảng Type Properties
  [​IMG]

  Bộ lọc sơn dầu hiện đại

  Photoshop đã triển khai lại bộ lọc Oil Paint dựa trên GPU cho cả macOS và Windows! Phiên bản này bổ sung hỗ trợ mới cho GPU tương thích DirectX / Metal và không còn dựa vào hệ thống con OpenCL trên máy tính của bạn.

  Để truy cập bộ lọc Oil Paint , chỉ cần điều hướng đến Filter > Stylize > Oil Paint và đặt thuộc tính bộ lọc của bạn trong hộp thoại Oil Paint mở ra.

  [​IMG]

  Để có hiệu suất tốt hơn, trong khi sử dụng bộ lọc Oil Paint, hãy bật Use Graphics Processor trong Preferences > Performance. Tắt Preview để làm cho bộ lọc phản hồi nhanh hơn.

  Công cụ Gradient được cải tiến

  Với các tùy chọn nội suy mới, gradient giờ đây sẽ trông rõ ràng hơn, sáng hơn và đẹp hơn bao giờ hết! Với bản phát hành này, bạn có thể thử nghiệm công cụ Gradient hiện đại và các phương pháp nội suy gradient giúp kiểm soát nhiều hơn việc tạo ra các gradient đẹp và mượt mà hơn. Gradients sẽ có sự pha trộn tự nhiên hơn và xuất hiện giống với các gradient mà bạn thấy trong thế giới thực (như bầu trời hoàng hôn hoặc bình minh). Bạn cũng có thể thêm, di chuyển, chỉnh sửa và loại bỏ Điểm dừng màu cũng như thay đổi vị trí của tiện ích con gradient.

  Classic interpolation

  [​IMG]


  Perceptual interpolation

  [​IMG]


  Linear interpolation

  [​IMG]

  Có ba loại gradient để làm việc với bây giờ:
  • Classic mode: Cài đặt này giữ nguyên cách Photoshop đã hiển thị gradient như trước đây.
  • Perceptual mode: Cài đặt này sẽ hiển thị các độ dốc gần nhất với cách con người cảm nhận ánh sáng hòa quyện với nhau trong thế giới vật chất. Đây là mặc định mới trong Photoshop trên máy tính để bàn và iPad.
  • Linear mode: Cài đặt này thường được sử dụng trong các ứng dụng khác, bao gồm Illustrator, và cũng sẽ hiển thị các gradient gần với cách ánh sáng tự nhiên xuất hiện. Những người đam mê màu sắc biết rằng trong một số không gian nhất định, Chế độ tuyến tính cung cấp nhiều kết quả khác nhau hơn.

  Cải thiện 'Export As'

  Với bản phát hành này, Export As hiện nhanh hơn bao giờ hết! Bạn có thể xuất ảnh GIF động và thực hiện so sánh song song với tệp gốc. Chức năng Export As đã có trên máy Macintosh M1 trước đó, hiện là chức năng mặc định trên tất cả các hệ điều hành dành cho máy tính để bàn, với những cải tiến sau:
  • Nhanh hơn bao giờ hết và được xây dựng dựa trên bộ API xuất mới
  • Xử lý màu sắc tốt hơn
  • So sánh song song giữa các cài đặt xuất
  [​IMG]

  Theo Adobe​
   
DesignerPlus bao gồm một số thông tin, kiến thức hữu ích dành cho Designer

Bình luận

Thảo luận trong 'Tiêu điểm' bắt đầu bởi DesignerPlus, 29/10/21.

Chia sẻ trang này