Có gì mới trong Illustrator 2022: Những tính năng đáng chú ý

Có gì mới trong Illustrator 2022: Những tính năng đáng chú ý

Bởi DesignerPlus vào 30/10/21 lúc 15:51
 1. DesignerPlus

  DesignerPlus QT

  Đã được thích:
  109
  Tìm hiểu về các tính năng và cải tiến mới trong bản phát hành tháng 10 năm 2021 của Illustrator trên máy tính để bàn.

  illustrator-2022.

  Áp dụng hiệu ứng 3D rộng hơn

  Giờ đây, bạn có thể dễ dàng áp dụng các hiệu ứng 3D như Rotate, Revolve, Extrude, LightingShadows vào tác phẩm vector và tạo ra đồ họa 3D. Tìm tất cả các hiệu ứng này cùng với Adobe Substance Materials và các tùy chọn Render trong một bảng điều khiển 3D duy nhất.  Thêm họa tiết bằng Adobe Substance materials

  Bạn có thể thêm texture vào tác phẩm nghệ thuật của mình bằng cách sử dụng Substance materials và tạo ra các tác phẩm 3D như thực. Bạn có thể thêm các họa tiết của riêng mình hoặc chọn từ thư viện miễn phí của Adobe. Bạn cũng có thể thêm hàng nghìn mẫu Adobe Substance 3D chất lượng cao với các gói đăng ký.

  feature-summary-illustrator-substance-effects.

  Chia sẻ để bình luận

  Bạn có thể chia sẻ liên kết đến tác phẩm nghệ thuật của mình với các cộng tác viên, thành viên trong nhóm hoặc bất kỳ ai. Giờ đây, những người đánh giá có liên kết có thể xem tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ phản hồi để quá trình cộng tác trở nên liền mạch hơn. Bạn có thể xem các nhận xét đánh giá trong tài liệu được chia sẻ từ bên trong Illustrator.

  feature-summary-illustrator-review-and-comment-ai..img.

  Nội dung tự hướng dẫn theo ngữ cảnh với bảng điều khiển discover

  Giờ đây, bạn có thể tìm hiểu về các tính năng mới một cách dễ dàng và nhận trợ giúp nhanh chóng bằng bảng điều khiển Discover. Bảng này cũng cung cấp cho bạn các đề xuất dựa trên kỹ năng và công việc của bạn. Những khuyến nghị này bao gồm các mẹo và hướng dẫn về cách hoàn thành công việc gồm các bước nhanh hơn.  Kích hoạt liền mạch các phông chữ bị thiếu

  Giờ đây, bạn có thể tải tài liệu của mình trên bất kỳ máy tính nào và làm việc liền mạch mà không cần phải sửa các phông chữ bị thiếu theo cách thủ công. Các phông chữ bị thiếu được thay thế bằng các phông chữ phù hợp từ Adobe Fonts.

  [​IMG]

  Nâng cao năng suất với lựa Chọn cùng một văn bản

  Bây giờ bạn có thể chọn tất cả các hộp văn bản trong một tài liệu và thay đổi các đặc điểm của văn bản cùng một lúc. Chức năng mở rộng của Select Same cho phép bạn chọn văn bản dựa trên kích thước phông chữ, màu của văn bản, kiểu phông chữ và phông chữ.

  [​IMG]

  Thêm các tài liệu từ Cloud

  Giờ đây, bạn có thể đặt hoặc nhúng các tài liệu PSD từ Cloud được liên kết vào tài liệu Illustrator. Cập nhật hoặc liên kết lại các tệp PSD của bạn và nhúng chúng vào bảng vẽ của bạn khi bạn muốn chỉnh sửa tệp.

  [​IMG]

  Hỗ trợ các định dạng HEIF hoặc WebP

  Giờ đây, bạn có thể mở hoặc chèn các tệp định dạng Hình ảnh High-efficiency Image Format (HEIF) hoặc Hình ảnh Web Picture (WebP) trong Illustrator. Để truy cập tệp định dạng HEIF trong Illustrator trên Windows, bạn sẽ cần tệp codec.

  [​IMG]

  Các nét vẽ có chiều rộng thay đổi được đơn giản hóa

  Giờ đây, bạn có thể điều chỉnh hoặc mở rộng các nét vẽ có chiều rộng thay đổi dễ dàng với ít điểm neo hơn vì Illustrator áp dụng các đường dẫn đơn giản hóa (simplified paths) trên các nét vẽ.

  [​IMG]

  Tham khảo Adobe
   
DesignerPlus bao gồm một số thông tin, kiến thức hữu ích dành cho Designer

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi DesignerPlus, 30/10/21.

Chia sẻ trang này