Tutorial Chuyển đổi văn bản sang Masks trong After Effects

Chuyển đổi văn bản sang Masks trong After Effects

Bởi TAH vào 18/8/16 lúc 14:54
 1. TAH

  TAH Founder

  Đã được thích:
  383
  Không cần làm bằng tay! Dưới đây là một hướng dẫn từng bước dễ dàng để chuyển đổi văn bản để mặt nạ trong After Effects.

  Khả năng chuyển đổi các kênh alpha vào lớp mặt nạ (Masks) là một tính năng vô cùng hữu ích được xây dựng trong After Effects. Bằng cách chuyển đổi các lớp văn bản của bạn vào mặt nạ, bạn có thể tạo ra mặt nạ chính xác mà không cần phải truy nguyên văn bản và alpha lớp bằng tay.

  Các bước sau đây phác thảo quá trình chuyển đổi văn bản để mặt nạ trong After Effects.

  1. Chọn Text Layer

  [​IMG]

  Tạo một layer văn bản trong khung cảnh của bạn. Cách tốt nhất để tối ưu hóa nội dung của bạn cho quá trình tự động truy tìm là chọn một font sans-serif đậm. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn font bất kỳ. Hiệu ứng này sẽ làm việc với bất kỳ lớp nào.

  2. Chọn Auto-Trace

  [​IMG]

  Với text layer chon Navigate>Auto-Trace.

  3. Điều chỉnh cài đặt As-Needed

  [​IMG]

  Dưới "Options", bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để lựa chọn một kênh. Hãy chắc chắn rằng nó được thiết lập là "Alpha". Các thiết lập mặc định thường là tốt cho hầu hết các trường hợp, nhưng bạn có thể cần phải điều chỉnh khi cần thiết.


  4. Chọn “OK”

  [​IMG]

  After you click “OK” After Effects will create a new layer with your masks applied. If you want to add the mask to a new layer, simply select select the mask and copy using Command+C. Then select your desired layer and hit Command+V to paste.

  Your auto-traced layer will look something like this.

  Sau khi bạn nhấp vào "OK" After Effects sẽ tạo một layer mới với mặt nạ của bạn áp dụng. Nếu bạn muốn thêm mặt nạ vào một lớp mới, bạn chỉ cần chọn chọn mặt nạ và sao chép sử dụng Command + C (Ctrl + C). Sau đó chọn layer mong muốn của bạn và nhấn Command + C (Ctrl + V) để dán.

  Lớp tự động truy tìm của bạn sẽ trông như thế này.


  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi TAH, 18/8/16.

Chia sẻ trang này