Chọn màu sắc hoàn hảo cho danh thiếp của bạn

Chọn màu sắc hoàn hảo cho danh thiếp của bạn

Bởi MinhTrang vào 01:05, 10/1/19
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  172
  Hãy nhìn vào danh thiếp của bạn. Điều gì nổi bật với bạn từ cái nhìn đầu tiên? Nếu tất cả những gì bạn thấy là hư vô trắng đen, thì rất có thể, đó là ấn tượng đầu tiên mà bạn tạo ra cho người khác. Vâng, có thể khó nhìn vào các tài liệu tiếp thị của riêng bạn một cách khách quan, nhưng có ít nhất một điều có thể khiến danh thiếp của bạn khác biệt với tất cả các phần còn lại: chọn màu sắc phù hợp.

  Nếu danh thiếp của bạn có màu đen và trắng, bạn có thể bị mất tích. Theo các chuyên gia, mọi người sẽ giữ một danh thiếp màu dài hơn mười lần so với một chiếc đơn sắc.

  danh thiếp 1.
  Nhưng bạn có biết rằng có một số cách phối màu nhất định để phát triển danh thiếp có thể tăng cơ hội tiếp cận một khách hàng mới hoặc kết thúc hợp đồng mua bán không? Màu sắc có thể ảnh hưởng đến cảm giác của chúng ta, điều đó có nghĩa là chúng có nhiều khả năng thu hút chúng ta và kích động chúng ta thực hiện một hành động khác như rút danh thiếp từ một chồng và gọi điện thoại.

  Vậy bạn cần làm gì để chọn đúng màu cho danh thiếp của mình? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tin sốt dẻo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa bạn qua các yếu tố khác nhau mà bạn cần suy nghĩ khi chọn màu danh thiếp của mình:

  1. Lý thuyết máu sắc

  Bạn thậm chí có thể không nhận ra nó, nhưng khi bạn nhận một danh thiếp, bạn tạo ra một kết nối tiềm thức với những gì bạn nhìn thấy. Màu sắc đóng một vai trò lớn trong đó. Để tạo ra các thiết kế có hiệu quả, chúng ta có thể sử dụng lý thuyết màu sắc, giúp chúng ta hiểu cách các màu bổ sung tốt nhất cho nhau. Đã có rất nhiều bài viết về lý thuyết màu sắc nên chúng tôi sẽ bỏ qua nó trong bài này.

  Áp dụng lý thuyết màu sắc vào danh thiếp của bạn

  Đối với một phòng khám nha khoa cho trẻ em, một thiết kế thú vị, sống động kết hợp màu đỏ và màu vàng là phù hợp, trong khi một công ty luật có thể muốn sử dụng màu xanh lam, màu xám hoặc màu không thể thể hiện độ tin cậy. Vì vậy, khi nói đến màu sắc, hãy nghĩ về hiệu ứng bạn sẽ làm đầu tiên.

  danh thiếp 2.
  Tại các sự kiện kết nối mạng, khi người tham dự thu thập nhiều danh thiếp, điều gì sẽ khiến bạn nổi bật? Bạn có thể nghĩ: được rồi, đó là một danh thiếp cầu vồng neon. Nhưng điều đó không nhất thiết phải như vậy. Bạn muốn danh thiếp của bạn phù hợp với thương hiệu, để mọi người nhớ về doanh nghiệp của bạn. Ngay cả một thiết kế tối giản với rất ít, màu sắc được đặt một cách chiến lược cũng có thể thực hiện được.

  Và hãy nhớ rằng bảng màu bạn chọn phải được thực hiện trong tất cả các tài sản thương hiệu của bạn. Logo doanh nghiệp, bảng hiệu, thiết kế trang web và danh thiếp của bạn phải giữ thông điệp nhất quán.

  2. Thiết kế danh thiếp

  Các nhà thiết kế chuyên nghiệp cần nhận ra rằng họ cần sử dụng chiến lược khoảng trắng và đảm bảo phông chữ dễ đọc, trước hết và quan trọng nhất. Màu sắc chỉ xuất hiện sau khi họ đã loại bỏ những điều cơ bản trong thiết kế.

  Màu của logo

  danh thiếp 4.
  Đầu tiên, hãy nhìn vào logo của bạn. Đây có thể sẽ là một phần nổi bật trong danh thiếp của bạn, vì vậy bạn sẽ cần chọn màu bổ sung cho nó. Các nhà thiết kế chú ý đến bánh xe màu, chọn các màu có cùng họ hoặc ở hai bên đối diện của bánh xe màu. Ví dụ, nếu logo của bạn có các sắc thái của màu tím, bạn có thể chọn màu cam tương phản.

  Vị trí màu sắc

  danh thiếp 3.
  Thứ hai, chọn một chiến lược cho vị trí màu sắc của bạn. Bạn có thể chọn bão hòa danh thiếp của bạn với màu bạn chọn hoặc cẩn thận đặt màu trong suốt. Thông thường thiết kế tốt nhất liên quan đến việc sử dụng màu sắc chỉ trên logo và văn bản, với các màu tương phản thiết lập một tông màu. Bạn cũng có thể chọn bão hòa một mặt của danh thiếp theo cùng màu bạn sử dụng cho logo của mình ở mặt kia.

  Loại giấy
  Đối với những người không phải là nhà thiết kế, giấy là một phần thường bị coi thường trong quá trình thiết kế. Nhưng giấy đóng một vai trò quan trọng và có thể ảnh hưởng đến cách màu sắc của bạn xuất hiện trên danh thiếp in. Loại giấy dày được khuyến khích, nhưng bạn cũng sẽ có sự lựa chọn giữa bóng hoặc mờ. Kết thúc bóng là sáng bóng, phản chiếu ánh sáng, vì vậy hãy xem xét nếu khả năng đọc là một mối quan tâm. Một số điều kiện ánh sáng có thể gây khó đọc, đặc biệt nếu bạn chọn một màu phản chiếu như xanh đậm hoặc đen.

  Phông và đồ họa

  danh thiếp 5.
  Khi chọn màu cho phông chữ và đồ họa của bạn, hãy nhớ độ tương phản là chìa khóa. Bạn muốn tên và chi tiết liên lạc của bạn dễ đọc. Trên nền sáng màu đen là sự lựa chọn an toàn. Đối với bất kỳ đồ họa và hình minh họa nào bạn muốn thêm vào thiết kế danh thiếp của mình, màu bổ sung hoạt động tốt, chẳng hạn như những màu từ các mặt đối diện của bánh xe màu. Ví dụ, bạn cũng có thể sử dụng các biến thể của kiểu chữ màu xanh đậm và logo màu xanh sáng. Một màu trắng rõ nét hoặc một nền đen sâu có thể làm cho màu sắc của logo của bạn bật lên. Luôn nhớ rằng khả năng đọc là tính năng quan trọng nhất, nhưng hãy thoải mái thử các kết hợp màu khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một kết hợp hoạt động.

  Một mặt và hai mặt

  danh thiếp 6.
  Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu, bạn sẽ cần phải quyết định xem bạn muốn có một danh thiếp một mặt hay hai mặt. Ngưng tụ thông tin sang một bên sẽ giữ cho mọi thứ ngắn gọn, cũng như ít tốn kém hơn để in. Danh thiếp một mặt để lại chỗ trống ở mặt sau để bạn viết ghi chú, nhưng danh thiếp hai mặt cho phép bạn đặt logo ở một mặt và mặt khác là thông tin liên lạc của bạn. Nhưng quan trọng nhất, một danh thiếp hai mặt cung cấp cho bạn cơ hội sử dụng các màu khác nhau cho mỗi bên hoặc cùng một màu, nếu bạn cảm thấy điều đó làm cho một tuyên bố tốt hơn.

  3. Nhất quán thương hiệu

  Quan trọng như màu sắc và sự lựa chọn giấy trong thiết kế danh thiếp nói chung, không có gì chung về tài liệu tiếp thị của riêng bạn. Các lựa chọn bạn thực hiện phải cụ thể cho thương hiệu doanh nghiệp của riêng bạn. Trước khi bạn bắt đầu, hãy nhìn vào tài sản tiếp thị hiện tại của bạn. Nếu bạn quyết định làm mới màu, bạn sẽ cần nỗ lực để cập nhật các tài liệu khác của mình.

  danh thiếp 7.
  Hãy xem xét văn hóa công ty của bạn

  Ngoài việc phù hợp với tiếp thị thương hiệu của bạn, lựa chọn màu sắc của bạn phải phù hợp với loại hình văn hóa công ty bạn đang tham gia dự án. Nếu bạn thích làm tất cả công việc, màu sắc của bạn nên bị khuất phục, hãy nghĩ rằng màu đen, trắng và xám cũng như màu xanh lam hoặc xanh lá cây bị kém thu hút. Nhưng nếu bạn vui hơn, hãy chọn màu sáng, vui tươi hoặc tông màu đất để có vẻ ngoài thoải mái. Điều này sẽ giúp bạn tự nhiên thu hút loại khách hàng nắm lấy môi trường làm việc của bạn.

  Một mảnh giấy nhỏ với tác động lớn

  Danh thiếp kinh doanh của bạn đóng vai trò là một danh thiếp gọi điện thoại trực tuyến cho công ty bạn. Lựa chọn màu sắc của bạn sẽ dễ dàng truyền đạt loại hình kinh doanh bạn điều hành, cũng như phù hợp với các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Bây giờ bạn đã biết những điều cần chú ý khi chọn màu danh thiếp của mình, bạn sẽ có thể tạo ấn tượng tuyệt vời ngay từ đầu. Hãy tin tưởng chúng tôi với màu sắc phù hợp, danh thiếp của bạn sẽ là công cụ hoàn hảo để tạo kết nối kinh doanh mới và giúp khách hàng nhớ tên của bạn.

  Nguồn: 99designs
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 10/1/19.

Chia sẻ trang này