[CES 2019] Wacom ra mắt bảng vẽ Cintiq giá rẽ mới

[CES 2019] Wacom ra mắt bảng vẽ Cintiq giá rẽ mới

Bởi AnSakura vào 9/1/19 lúc 10:20
 1. AnSakura

  AnSakura CTV nữ

  Đã được thích:
  351
  Wacom Cintiq Pro là công cụ sáng tạo mơ ước của nhiều họa sĩ và nhà minh họa; vấn đề duy nhất là chúng không hề rẻ. Ngay cả khi bạn nhắm đến mẫu 13 inch thấp nhất, giá nó cũng rơi vào khoảng $800, nếu bạn là sinh viên hoặc mới bắt đầu sự nghiệp sáng tạo của mình, bảng vẽ này gần như vượt xa ngân sách của bạn.

  Tuy nhiên, có một số tin tức tuyệt vời từ CES 2019 cho bất cứ ai muốn sỡ hữu bảng vẽ này. Wacom vừa công bố Wacom Cintiq 16 mới, và đây là một mẫu mới nhắm vào các nhà thiết kế trẻ, sinh viên và người có sở thích, với mức giá thấp hơn.

  wacom-2019.

  Cũng như dòng Cintiq Pro có giá cao hơn, Cintiq 16 sử dụng công nghệ bút cộng hưởng điện từ không dây, mà nói một cách dễ hiểu thì nó không cần dùng pin và không bao giờ phải sạc. Cây bút đi kèm với Cintiq 16 có 8.192 mức độ cảm nhận áp lực, nhận diện góc nghiêng, và một loạt các nút bấm có thể được lập trình với các chức năng tùy chọn, bao gồm một cục tẩy ảo ở đầu bút.

  Các mẫu tablet Cintiq thường hoạt động như một màn hình thứ hai dành cho laptop hoặc máy tính, cho phép người họa sỹ có thể tương tác trực tiếp với chương trình đồ họa kỹ thuật số trên máy thông qua một cây bút stylus. Do đó, Cintiq 16 sẽ hoạt động tốt với mọi ứng dụng thiết kế và đồ họa và Wacom hỗ trợ, bao gồm mọi ứng dụng do Adobe phát triển. Nhưng không như những thiết bị có tính năng tương tự, như iPad Pro kèm bút cảm ứng Apple Pencil chẳng hạn, Cintiq 16 không phải là một thiết bị điện toán độc lập. Nếu không dùng kèm với máy tính, nó chỉ là một...cái thớt bằng kính đắt đỏ không hơn không kém.

  wacom-2019-01.

  Cintiq 16 mới cũng thua kém chiếc Cintiq Pro màn hình 15.6-inch, giá 1.500 USD ở nhiều điểm. Trong khi chiếc Pro có độ phân giải màn hình lên đến 3840 x 2160, Cintiq 16 chỉ đạt mức 1920 x 1080, tức lượng nội dung bạn thấy trên màn hình sẽ giảm đi đôi chút. Cintiq 16 cũng chỉ có thể hiển thị 72% màu NTSC - một cách nói khác của việc nó sẽ hiển thị tốt 100% dải màu sRGB. Để tiện so sánh thì Cintiq Pro 16-inch có thể hiện thị đến 94% dải màu Adobe RGB rộng hơn. Vậy điều đó có ý nghĩa gì đối với các họa sỹ không chuyên? Cintiq 16 sẽ là quá đủ nếu bạn dự định chia sẻ các tác phẩm đồ họa của mình lên mạng. Nhưng nếu một phần trong tác phẩm của bạn còn bao gồm nhiếp ảnh và một quá trình hậu kỳ phức tạp, Cintiq 16 có lẽ không phải là một công cụ lý tưởng để duyệt lại màu sắc của ảnh trước khi chuyển chúng đến máy in.

  Với mức giá 649 USD, Wacom rõ ràng đang tìm cách cạnh tranh với Apple, vốn trong vài năm trở lại đây, với Apple Pencil và các mẫu iPad Pro, đã và đang mang đến cho người dùng một lựa chọn thay thế rẻ hơn các tablet chuyên vẽ Cintiq Pro. Nhưng những giới hạn hiện tại của iOS và chính sách "đóng" của Apple đối với các thiết bị di động của hãng đã khiến các mẫu tablet iPad Pro gặp nhiều hạn chế khi sử dụng trong bối cảnh chuyên nghiệp; từ đó gián tiếp mở đường cho các sản phẩm của Wacom tiếp tục trở thành lựa chọn hàng đầu của giới chuyên nghiệp kiếm sống dựa vào từng điểm ảnh. Và nếu bạn đang mơ ước một ngày nào đó sẽ gia nhập cộng đồng này, Cintiq 16 có lẽ sẽ là một khởi đầu khá tốt!

   
Just Do It

Bình luận

Thảo luận trong 'Tiêu điểm' bắt đầu bởi AnSakura, 9/1/19.

Chia sẻ trang này