DesignerVN

Cảm động với nhiếp ảnh gia bị ung thư giai đoạn cuối vẫn không từ bỏ niềm đam mê chụp ảnh

Cảm động với nhiếp ảnh gia bị ung thư giai đoạn cuối vẫn không từ bỏ niềm đam mê chụp ảnh

Bởi HoangThinh vào 25/7/18 lúc 11:25
 1. HoangThinh

  HoangThinh QT

  Đã được thích:
  97
  Scott Wilson là một nhiếp ảnh gia chụp ảnh động vật hoang dã và cảnh quan (landscape và wildlife photographer) từng đoạt giải thưởng tại cuộc thi nhiếp ảnh động vật hoang giã, người đã phải vượt qua một thách thức mà hầu hết các nhiếp ảnh gia sẽ không bao giờ cần phải đối mặt: ung thư giai đoạn cuối.

  Video dài hơn 3,5 phút từ Denver, 9NEWS là một cuộc hành trình của Wilson trong cuộc sống và nhiếp ảnh.  Một thời gian ngắn sau khi chuyển đến Denver từ Anh cho một công việc mới sau 17 năm trong ngành công nghiệp bia, Wilson được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết (trực tràng) giai đoạn cuối vào tháng 8 năm 2016. Ung thư đã di căn đến gan.

  Để điều trị, anh phải bị cắt bỏ 13cm đại tràng và 40 tuần hóa trị, anh cần phải uống một loại thuốc gây nhạy cảm nặng - Wilson được bác sĩ khuyên tránh xa mặt trời trong khi phải điều trị ung thư.

  “Nó giống như cảm giác bị đấm liên tiếp. Bạn bị ung thư, và bạn cũng không thể chụp ảnh” Wilson nói với 9NEWS . “Tôi nghĩ - đó không phải là cách sống của mình. Vì vậy, tôi chỉ tìm những cách khác nhau để có thể chụp ảnh.”

  Wilson quyết định tiếp tục công việc nhiếp ảnh của mình bằng cách che phủ khắp mình từ đầu đến chân và chụp ảnh động vật hoang dã từ bên trong xe hơi của mình khi lái xe qua các khu công viên và động vật hoang dã.  Sau một năm chụp ảnh động vật hoang dã trong xe hơi, Wilson quyết định biến những bức ảnh động vật hoang dã mà anh đã chụp được thành một cuốn sách ảnh có tiêu đề Through the Window (Qua cửa sổ): Một câu chuyện chụp ảnh về phục hồi ung thư . 122 người ủng hộ đã hổ trợ 11,341 USD thông qua dự án Kickstarter để đưa cuốn sách vào cuộc sống. Wilson đang hợp tác với Colorectal Cancer Alliance (Một liên minh chống ung thư đại trực tràng) để thực hiện dự án, và tất cả số tiền thu được từ cuốn sách (36.000 USD) đã được quyên góp cho tổ chức nghiên cứu ung thư.

  Dưới đây là một số hình ảnh từ Portfolio của Wilson:


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bạn có thể tìm hiểu thêm về công việc của Wilson trên trang web của anh ấy, và cả Facebook, Flickr, Instagram.

   
  1 ♥
Xin chào, Mình là một Photographer. Mình thích chụp ảnh đời thường. Mình thích những thứ bình dị, hình ảnh những thứ đơn giản và ghi lại họat động bình thường của cuộc sống vẫn diễn ra xung quanh.

Bình luận

Thảo luận trong 'Ảnh đề cử' bắt đầu bởi HoangThinh, 25/7/18.

Chia sẻ trang này