Tutorial Cách vẽ nước mắt chân thật nhất trong Photoshop

Cách vẽ nước mắt chân thật nhất trong Photoshop

Bởi Tutorial vào 14/7/16 lúc 14:22
 1. Tutorial

  Tutorial Moderator

  Đã được thích:
  602
  Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để vẽ một giọt nước nhìn giống thật nhất trên Adobe Photoshop.

  Chuẩn bị

  Chi tiết chương trình hướng dẫn:
  • Photoshop CS3 +
  • Thời gian hoàn thành dự kiến: 15-20 phút
  • Độ khó : Trung bình
  Bước 1

  Mở ảnh Stock mình share ở trên hoặc bạn nên chọn một hình ảnh đơn giản để dể thực hành.
  Điều đầu tiên cần làm là để tăng độ đỏ của mắt. Tạo một layer mới và sử dụng một bàn chải mềm (soft brush) với màu #4b241c vẽ trên lòng trắng của mắt như hình vẽ. Thay đổi chế độ layer này là Overlay 100%:

  [​IMG]

  Bước 2


  Khi bạn đang khóc , các tĩnh mạch sẽ xuất hiện nhiều hơn bình thường. Tạo một layer mới và sử dụng một bàn chải cứng (hard brush) với màu #aa6555, kích thước khoảng 2-3 px (nó phụ thuộc vào kích thước của hình ảnh của bạn) để vẽ những đường gân đỏ .

  [​IMG]

  Bước 3

  Tạo một layer mới và sử dụng một brush với màu #e6d1c8, opacityflow khoảng 10-15 % để sơn trên dưới cùng của mắt phải ( từ người xem ). Thay đổi chế độ layer này là Overlay 100% để làm cho mắt trông ướt .

  [​IMG]

  Bước 4

  Tạo một layer mới và sử dụng công cụ Lasso Tool (L) để tạo hình dạng cơ bản của những giọt nước mắt. Điền vào layer này với màu #e6d1c8.
  [​IMG]

  Thay đổi chế độ layer này là Overlay 50%:

  [​IMG]

  Bước 5

  Nhấp vào biểu tượng thứ hai ở dưới cùng của bảng Layers để thêm một mặt nạ cho layer này. Sử dụng một bàn chải mềm màu đen để làm mềm các cạnh và hình thức của những giọt nước mắt, làm cho nó xuất hiện tinh tế hơn.
  [​IMG]

  Bước 6


  Có một điều rất quan trọng bạn nên nhớ rằng, một giọt nước mắt có bóng và khối lượng. Xác định các nguồn ánh sáng sẽ giúp bạn biết được nơi để sơn bóng. Trong hình ảnh này , ánh sáng đến từ phải sang trái nên để các shadow bên trái. Tạo một layer mới và chọn một bàn chải mềm với màu #cca396. Hạ thấp Opacity 20-30% để vẽ một cái bóng mỏng. Làm thật tinh tế nếu không nó sẽ trông không tự nhiên.
  [​IMG]

  Bước 7

  Sử dụng bàn chải cùng (same brush ) để sơn trong những giọt nước mắt để xác định chi tiết và khối lượng của nó. Thay đổi chế độ của layer này thành Multiply 60%:
  [​IMG]

  Bước 8

  Trên một layer mới, vẽ ướt hơn ở phía dưới (đường viền) của mắt, nơi những giọt nước mắt bắt đầu sử dụng một bàn chải mềm với màu #e6d1c8. Thiết lập chế độ layer này là Color Dodge 100% :

  [​IMG]

  Bước 9

  Để vẽ điểm nhấn của những giọt nước mắt, sử dụng bàn chải cùng sơn trong các học sinh và cùng những giọt nước mắt. Giảm kích thước brush, sử dụng tablet penZoom sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn. Thay đổi chế độ layer này là Color Dodge 100 % :

  [​IMG]

  Xong! Chúc bạn thành công

  Hy vọng bạn sẽ thích tut này :).

  Kết quả cuối cùng

  [​IMG]
   
  1 ♥
  Có thể bạn thích
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi Tutorial, 14/7/16.

  1. TuanTran

   TuanTran Newbie

   Đã được thích:
   0
   tut rất hữu ích. cảm ơn ad đã chia sẽ
    
  2. nguyenhuusang

   nguyenhuusang Thành viên nam ART Club

   Đã được thích:
   44
   sao nhìn giống nước dãi trẻ em thế :)
    
  3. Tutorial

   Tutorial Moderator

   Đã được thích:
   602
   @@
    
   1 ♥

Chia sẻ trang này