DesignerVN

Cách thêm Title và Subtitle để tạo tiêu đề giới thiệu ấn tượng trong Premiere

Cách thêm Title và Subtitle để tạo tiêu đề giới thiệu ấn tượng trong Premiere

Bởi MotionArray vào 1/10/19 lúc 14:40
 1. MotionArray

  MotionArray QT

  Đã được thích:
  49
  Biết cách đặt và tùy chỉnh các title vào dự án của bạn là một kỹ năng cơ bản trong Premiere Pro, giống như thực hiện chỉnh sửa hoặc xuất video. Vì việc sử dụng công cụ này rất đơn giản, chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu một số cách bạn có thể để các tiêu đề hoạt động theo ý bạn.

  Bước 1: Mở bảng Essential Graphics Panel


  [​IMG]

  Premiere đã giúp việc thêm các tiêu đề vào một dự án trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ bảng điều khiển Essential Graphics. Đó là bảng tiêu đề chuyên dụng với một số mẫu có sẵn hoặc bạn có thể cài thêm.

  [​IMG]

  Để mở nó, chỉ cần nhấp vào Windows -> Workspace -> Graphics. Sau đó nhìn vào bảng Essential Graphics.

  [​IMG]

  Từ đây, bạn có thể chọn từ một loạt các tiêu đề được tạo sẵn từ thư viện Adobe. Chúng bao gồm nhiều mẫu có sẵn. Chỉ cần kéo và thả chúng vào timeline để bắt đầu sử dụng.

  Bước 2: Tạo tiêu đề của riêng bạn

  [​IMG]

  Để tạo tiêu đề của riêng bạn, hãy chuyển đến tab Edit của bảng điều khiển Essential Graphics. Từ đó, sẽ có một biểu tượng nhỏ ở dưới cùng bên phải của bảng điều khiển. Chọn biểu tượng, sau đó chọn "Text".

  Thao tác này sẽ tạo một layer văn bản mới trên đầu timeline trên bất kỳ clip nào khác. Bây giờ, hãy quay lại Bảng điều Essential Graphics và tùy chỉnh văn bản.

  Bước 3: Tùy chỉnh văn bản

  [​IMG]

  Trong bảng điều khiển, sẽ có khá nhiều tùy chọn bạn phải tùy chỉnh. Hãy khám phá các bảng khác nhau và cách bạn có thể sử dụng chúng.

  Căn chỉnh và biến đổi


  [​IMG]

  Hộp Align and Transform giúp căn chỉnh kích thước và vị trí của văn bản. Hàng nút trên cùng là các công cụ vị trí tự động, tự động căn chỉnh văn bản của bạn với kích thước của dự án. Bạn có thể căn chỉnh theo trung tâm, trên cùng, dưới cùng, bên trái hoặc bên phải - bất cứ nơi nào bạn cần.

  Nếu bạn cần đặt văn bản của mình ở một nơi cụ thể, bạn có thể sử dụng các tham số định vị X và Y trong hộp này hoặc chỉ cần di chuyển văn bản trong cửa sổ xem trước. Khu vực này cũng cho phép bạn thay đổi tỷ lệ văn bản của mình mà không thay đổi kích thước phông chữ thông qua tham số Toggle Animation for Scale.

  Text


  [​IMG]

  Đây là nơi bạn sẽ thay đổi định dạng và nội dung thực tế của văn bản của bạn. Hộp trên cùng là nơi thay đổi phông chữ.

  Appearance


  [​IMG]

  Đây là nơi bạn thêm bóng hoặc thay đổi màu văn bản của bạn. Với Fill, bạn sẽ thay đổi màu sắc bên trong văn bản của bạn. Stroke sẽ tạo ra một đường viền cho văn bản của bạn theo bất kỳ màu nào bạn chọn. Shadow sẽ tạo bóng cho văn bản.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/10/19
Hầu hết mọi thứ di chuyển và liên quan đến một yếu tố đồ hoạ thì được gọi là Motion Graphic.

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi MotionArray, 1/10/19.

Chia sẻ trang này