Cách tắt tính năng “Tìm kiếm hình ảnh bằng Google Ống kính” trong Chrome

Cách tắt tính năng “Tìm kiếm hình ảnh bằng Google Ống kính” trong Chrome

Bởi Tutorial vào 6/3/22 lúc 11:29
 1. Tutorial

  Tutorial Moderator

  Đã được thích:
  634
  Google đã giới thiệu Google Lens vào năm 2017. Đây là một tính năng tìm kiếm hình ảnh sử dụng AI để cung cấp kết quả tìm kiếm thông minh và chính xác hơn. Nó cũng có thể giúp dịch ngôn ngữ và cung cấp các liên kết đến nguồn hình ảnh.

  Trước đây, Chrome đã sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh thông thường khi bạn nhấp vào tùy chọn “Tìm kiếm hình ảnh trên google” trong menu chuột phải khi nhấp vào hình ảnh. Nhưng giờ đây, họ sử dụng Ống kính để tìm nội dung trong ảnh ở mức độ sâu hơn.

  google-lens-1.

  Không phải ai cũng thích kết quả do Lens tạo ra. Vì vậy, đối với tất cả những người thích tìm kiếm hình ảnh trên Google thay vì Ống kính, đây là cách bạn có thể tắt tính năng “Tìm kiếm hình ảnh bằng Google Ống kính” trong Chrome. Các phương pháp này cũng sẽ hoạt động trên các trình duyệt nhân Chromium khác.

  Tắt tìm kiếm hình ảnh trong ống kính với Chrome Flags

  Tìm kiếm hình ảnh ống kính của Google là một tính năng có sẵn của Chrome gần đây đã được thêm vào trình duyệt. Rất may, bạn có thể truy cập trang cờ và dễ dàng tắt nó trên Chrome dành cho PC. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

  Bước 1: Nhập địa chỉ sau vào thanh địa chỉ trong Google Chrome
  Mã:
  chrome://flags/#enable-lens-region-search
  Bước 2: Chú ý vào phần “Search your Screen with Google Lens” được đánh dấu bằng màu vàng.

  [​IMG]
  Bước 3: Nhấp vào menu bên cạnh. Chọn Disabled và khởi chạy lại trình duyệt Chrome bằng cách nhấn nút “Relauch” bên dưới.

  [​IMG]
  Giờ đây, bất cứ khi nào bạn nhấp chuột phải vào một hình ảnh và tìm kiếm nó, nó sẽ sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh cũ của Google thay vì Google Lens.
   
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi Tutorial, 6/3/22.

Chia sẻ trang này