Cách tạo ra hiệu ứng văn bản 3D nghệ thuật trong Adobe Illustrator

Cách tạo ra hiệu ứng văn bản 3D nghệ thuật trong Adobe Illustrator

Bởi Tutorial vào 25/10/18 lúc 15:50
 1. Tutorial

  Tutorial QT

  Đã được thích:
  592
  Trong các bước sau, bạn sẽ tìm hiểu cách tạo hiệu ứng nghệ thuật văn bản 3D trong Adobe Illustrator.

  Để bắt đầu, bạn sẽ tìm hiểu cách tạo một nền đơn giản và cách thêm văn bản cơ bản. Chỉ sử dụng đoạn văn bản và hiệu ứng Xoay 3D (3D Rotate), bạn sẽ học cách tạo ra đường phức hợp chính. Tiếp tục, bạn sẽ học cách sử dụng hiệu ứng 3D Extrude & Bevel và một số kỹ thuật khác.

  Chuẩn bị:

  • Font chữ: Etna Sans Serif
  1. Cách tạo tài liệu mới và nền

  Bước 1


  Nhấn Control-N để tạo tài liệu mới. Chọn Pixel từ Units, nhập 850 vào Width và 600 vào Height.

  Mở bảng Info ( Window> Info ) để xem trước trực tiếp với kích thước và vị trí của các hình dạng của bạn và đặt đơn vị đo thành pixel từ Edit > Preferences > Units. Các tùy chọn này sẽ làm tăng đáng kể tốc độ làm việc của bạn.

  [​IMG]

  Bước 2


  Chọn công cụ Rectangle Tool (M) và tập trung vào Toolbar. Hủy bỏ màu sắc của Stroke, và sau đó chọn màu nền là R = 255; G = 180; B = 0.

  Chỉ cần nhấp vào vị trí bất kỳ của artboard để mở cửa sổ Rectangle. Đặt Width thành 870 pxHeight 630 px , sau đó bấm OK. Đảm bảo rằng hình dạng mới của bạn bao gồm toàn bộ bảng vẽ như được hiển thị trong hình dưới đây.

  [​IMG]

  2. Cách tạo hình dạng văn bản chính


  Bước 1


  Chọn công cụ Type (T) và mở bảng Character ( Window> Type> Character ). Chọn phông chữ Etna và đặt Size thành 250 pxTracking100.

  Nhấp vào Artboard và thêm văn bản của bạn như hình bên dưới. Đặt màu thành R = 255 G = 150 B = 0 . Đảm bảo rằng văn bản của bạn được chọn và chỉ cần sao chép văn bản ( Control-C ).

  [​IMG]

  Bước 2


  Chọn đoạn văn bản và chuyển đến Effect> 3D> Rotate . Nhập các thuộc tính được hiển thị bên dưới và nhấp vào OK .

  [​IMG]

  Bước 3


  Đảm bảo rằng văn bản của bạn vẫn được chọn và đi tới Object> Expand Appearance . Đầu tiên, Ungroup ( Shift-Control-G ) nhóm mới tạo. Thả mặt nạ cắt ( Alt-Control-7 ) và sau đó là Ungroup ( Shift-Control-G ) nhóm kết quả.

  Chọn hình dạng bao quanh toàn bộ văn bản của bạn và xóa nó. Chọn các hình dạng tạo nên văn bản của bạn và biến chúng thành một đường phức hợp ( Object> Compound Path> Make hoặc Control-8 ).

  [​IMG]

  Bước 4


  Chọn đường đó và vào Effect> Stylize> Drop Shadow. Nhập các thuộc tính được hiển thị bên dưới và nhấp vào OK .

  [​IMG]

  3. Cách tạo hiệu ứng 3D Text Art


  Bước 1


  Nhấn Control-F để thêm bản sao văn bản đó vào cùng một vị trí. Thay đổi màu của nó thành R = 153 G = 153 B = 153 .

  [​IMG]

  Bước 2


  Chọn văn bản màu xám của bạn và đi đến Effect> 3D> Extrude & Bevel . Nhấp vào nút More Options và nhập tất cả các thuộc tính được hiển thị bên dưới. Đừng quên tick vào ô Draw Hidden Faces và nhấn OK .

  [​IMG]

  Bước 3


  Đảm bảo rằng văn bản màu xám của bạn vẫn được chọn và chuyển đến Object> Expand Appearance. Chọn Direct Selection Tool (A) , chọn các hình dạng tạo nên mặt trước của văn bản (được đánh dấu trong hình ảnh đầu tiên) và chỉ cần xóa chúng. Cuối cùng, mọi thứ sẽ trông giống như trong hình ảnh thứ hai.

  [​IMG]
  Bước 4

  Chọn công cụ Move Tool (V) và chọn nhóm hình dạng. Nhấp vào cạnh của đường phức hợp để làm nổi bật nó (như thể hiện trong hình ảnh đầu tiên) và sau đó nhấp vào nút Vertical Align Top từ bảng Align ( Window> Align ).

  [​IMG]

  Bước 5


  Chọn đường màu cam (compound path), thêm một bản sao ở phía trước ( Control-C> Control-F ), và mang nó về phía trước ( Shift-Control-] ). chọn màu cho nó là màu trắng ( R = 255 G = 255 B = 255 ).

  [​IMG]

  Bước 6


  Chọn đường compound path của văn bản màu trắng của bạn cùng với nhóm các hình dạng và nhấp vào nút Make Mask từ bảng Transparency ( Window> Transparency ).

  [​IMG]

  Bước 7


  Đảm bảo rằng nhóm mask của bạn vẫn được chọn và thay đổi Bleding mod thành Exclusion.

  [​IMG]

  4. Thêm texture


  Bước 1


  Chọn hình chữ nhật màu vàng của bạn, thêm một bản sao ở phía trước ( Control-C> Control-F ), và mang nó về phía trước ( Shift-Control-] ).

  Hãy chắc chắn rằng hình dạng mới này vẫn được chọn và tập trung vào bảng điều khiển Appearance ( Window> Appearance ). Chọn fill, thay đổi Blending Mode thành Overlay, và thay thế màu phẳng bằng gradientđược hiển thị bên dưới. Hãy nhớ chọn thanh trượt gradient bên phải và hạ thấp Opacity xuống 0% .

  [​IMG]

  Bước 2

  Hãy chắc chắn rằng hình dạng được thêm vào trong bước trước vẫn được chọn và tiếp tục tập trung vào bảng điều khiển Appearance ( Window> Appearance ).

  Thêm một màu thứ hai bằng cách sử dụng nút Add New Fill và chọn nó. Đặt màu thành đen ( R = 0 G = 0 B = 0 ), giảm Opacity xuống 7% , thay đổi Blending Mode thành Overlay , và sau đó đi đến Effect> Artistic> Film Grain. Nhập các thuộc tính được hiển thị bên dưới và nhấp vào OK .

  [​IMG]

  Xin chúc mừng! Bạn đã hoàn tất!


  Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này và có thể áp dụng các kỹ thuật này trong các dự án tương lai của bạn. Đừng ngần ngại chia sẻ kết quả cuối cùng của bạn trong phần bình luận.

  [​IMG]
  Nguồn: Tutsplus.com
   
  1 ♥
  Có thể bạn thích
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi Tutorial, 25/10/18.

Chia sẻ trang này