Cách tạo ra các đường dóng trong Adobe Illustrator

Cách tạo ra các đường dóng trong Adobe Illustrator

Bởi Tutorial vào 13/1/19 lúc 07:50
 1. Tutorial

  Tutorial QT

  Đã được thích:
  571
  Bạn luôn luôn muốn tạo ra các đường căn tùy chỉnh từ các hình dạng phức tạp hơn nhưng không biết chính xác như thế nào? Vâng, nếu ở vào trường hợp đó, bạn nên xem video ngắn gọn này, sẽ chỉ cho bạn thấy cách làm dễ dàng như thế nào!

  Theo mặc định, Illustrator có một hệ thống thước căn (Ruler) cơ bản mà bạn có thể bật lên bằng cách sử dụng các phím tắt Control-R. Bạn có thể sử dụng chức năng này để thêm cả các đường căn ngang và dọc, để căn các hình khối của bạn mà chỉ cần làm động tác đơn giản là nhấp vào và kéo chúng ra ngoài.

  [​IMG]

  Nhưng nếu có tình huống khi bạn cần phải tạo một bộ các đường căn tùy chỉnh dựa trên các hình dạng phức tạp hơn thì sao? Bạn sẽ rất vui khi biết rằng phần mềm này cho phép bạn làm điều đó bằng cách sử dụng bất kỳ hình dạng nào, miễn đó là một hình có định dạng vector.

  Trong trường hợp của tôi, tôi đã thiết lập một hệ thống mạng lưới đơn giản mà tôi sẽ sử dụng cho một số biểu tượng tuỳ chỉnh được tạo ra bằng cách sử dụng một vài hình dạng hình học cơ bản và các đường viền.

  [​IMG]

  Để chuyển đổi hình dạng của tôi thành đường căn, đầu tiên tôi phải chọn chúng và sau đó đi đến View > Guides > Make Guides hoặc sử dụng cách nhanh hơn là nhấp chuột phải > Make Guides. Điều này sẽ biến chúng thành một mạng lưới tham chiếu tuỳ chỉnh mà tôi có thể khóa lại và sử dụng để tạo các hình của mình dựa trên đó.


  [​IMG]

  Dịch: Thùy Trang
  Nguồn: Tutsplus.com
   
  Có thể bạn thích
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi Tutorial, 13/1/19.

Chia sẻ trang này