DesignerVN

Tutorial Cách tạo hiệu ứng tròng mắt robot trong After effect

Cách tạo hiệu ứng tròng mắt robot trong After effect

Bởi Member vào 17/11/17 lúc 08:45
 1. Member

  Member Tích cực

  Đã được thích:
  539
  Tìm hiểu cách tạo hiệu ứng sci-fi quen thuộc đang khá nổi tiếng trên các chương trình truyền hình, video âm nhạc và phim ảnh.

  Video mới của Taylor Swift, các bức ảnh và công việc của VFX với những chuyến phưu lưu khoa học gần đây như Ghost in the Shell. Thật dễ dàng để tạo nó trong After Effect, và Cinecom đã mang lại cho chúng ta một video hướng dẫn chính xác làm thế nào để tạo hiệu ứng này. Hãy cùng kiểm tra nào.  Hãy mở video của bạn trong project.

  [​IMG]

  Vì vậy, để tạo hiệu ứng này, trước tiên bạn phải theo dõi chuyển động mắt của diễn viên. Để làm điều này, mở tab Window, sau đó nhấn Tracker. Đảm bảo chọn clip, sau đó nhấn Track Motion. Tiếp theo, di chuyển và kéo điểm theo dõi và đặt nó lên mắt của diễn viên, ngay trên ánh sáng phản chiếu. Sau đó mở rộng bộ theo dõi để phù hợp với khu vực di chuyển để theo dõi. Nhấn nút Play để xem tracker có đi đúng đường hay không. Nếu không, chỉ cần nhấn reset và thử lại.

  [​IMG]

  Một khi bạn đã thiết lập tracker, gán thông tin này cho một lớp mới (Layer> New> Null Object). Nó cho phép bạn chỉ định tên nếu bạn đang làm việc với nhiều điểm theo dõi. Vậy nhấn Edit Target, sau đó chọn Null1, nhấn Ok, sau đó nhấn Apply. Bây giờ đối tượng Null sẽ di chuyển với đôi mắt của diễn viên.

  [​IMG]

  Kéo và thả các hiệu ứng trong mắt mà bạn muốn. Điều chỉnh chúng cho phù hợp với mắt của diễn viên, sau đó lấy công cụ Whip từ các layer phần tử và kéo nó tới layer Null Object. Bây giờ chúng ta hãy xem làm thế nào để tùy chỉnh sự xuất hiện của các yếu tố.

  [​IMG]

  Trước tiên, thay đổi Blend Modes của hai clip thành Linear Light. Điều này chỉ pha trộn các yếu tố trong với màu sắc tự nhiên của các hình ảnh ban đầu. Sau đó, bạn sẽ cần phải chỉnh sửa các yếu tố để phù hợp với hình dạng tự nhiên của mắt. Nếu đôi mắt không phải là vòng tròn hãy chọn công cụ Pen, vẽ một mặt nạ quanh toàn bộ hình dạng của mắt. Điều này sẽ xuất hiện trong lớp mà bạn đã chọn (vòng tròn bên ngoài). Sau đó, bạn sẽ cần theo dõi mặt nạ này bằng mắt. Sau đó, nhấp chuột phải vào mặt nạ, và nhấn Track Mask  Hướng dẫn cho video Taylor Swift cũng có tính năng sử dụng gói Corruption. Bạn có thể sử glitch theo nhiều cách khác nhau, và chúng thường khá đơn giản để áp dụng cho quy trình làm việc của bạn.

  Theo Rocketstock
   

  Các file đính kèm:

  3 ♥
Đừng bao giờ cãi nhau với bạn gái, dù đúng hay sai thì người cuối cùng xin lỗi vẫn là bạn thôi :rolleyes:.

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi Member, 17/11/17.

Chia sẻ trang này