Tutorial Cách tạo hiệu ứng đồ hoạ rung nhịp theo âm nhạc trong After Effect

Cách tạo hiệu ứng đồ hoạ rung nhịp theo âm nhạc trong After Effect

Bởi Tutorial vào 3/7/17 lúc 08:30
 1. Tutorial

  Tutorial Moderator

  Đã được thích:
  607
  Tìm hiểu cách làm cho tiêu đề và hình ảnh chuyển sang nhịp điệu với âm nhạc trong hướng dẩn sau.

  Trong hướng dẫn video này, chúng tôi sẽ tìm hiểu cách làm cho văn bản hoặc hình ảnh của bạn di chuyển theo nhịp của nhạc nền của bạn. Kỹ thuật này rất phổ biến trong các loại nội dung trực tuyến với các bài hát nhạc.  Hướng dẫn của Justin Odisho bao gồm các vấn đề cơ bản để làm văn bản của bạn trở nên hoà nhịp cùng âm nhạc. Điều quan trọng là nửa sau của video bao gồm cách làm mịn các chuyển động, thêm các hiệu ứng nhất định vào văn bản của bạn và kiểm soát các cử động của bạn hơn nữa. Chúng ta hãy nhìn vào những điểm chính cho hiệu ứng này.

  [​IMG]

  Vì vậy, đầu tiên thứ nhất, hãy tạo một layer chứa văn bản. Nhấp chuột phải vào tệp, chọn Keyframe Assistant > Convert Audio to Keyframes. Nó sẽ tạo ra một layer có tên "Audio Amplitude" chứa các khung hình chính dựa trên âm lượng của bài hát cho phép bạn chia nhỏ các kênh của bài hát (trái, phải hoặc cả hai). Bạn sẽ thấy một khung hình chính cho mỗi giây của nhịp. Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh sâu hơn bằng công cụ Graph Editor.

  [​IMG]

  After Effect cung cấp các tùy chọn cho cách văn bản (hoặc hình ảnh) phản ứng với nhịp bài hát - chẳng hạn như thay đổi trong quy mô, độ mờ đục, hoặc vị trí. Chỉ cần mở layer văn bản để xem các tùy chọn này, và thử với các hiệu ứng khác nhau theo các tùy chọn Transform options. Tính linh hoạt này cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn. Justin chứng minh điều này trong hướng dẫn của mình bằng cách tăng quy mô của văn bản (giữ phím Alt / Option và nhấn Scale keyframe).

  [​IMG]

  Thao tác này sẽ mở ra Expression Keyframes (Khung hình chính). Chọn biểu tượng chọn "rồi" và kéo nó lên thanh trượt. Khi bạn đã thực hiện xong điều này, bạn có thể ngăn không cho thằng văn bản thay đổi quá lớn về kích thước từ nhịp để đánh bằng cách thêm + [100,100]. Văn bản sẽ vẫn ở kích thước ban đầu.

  [​IMG]

  Một giải pháp nhanh khác để làm mượt khung hình chính là làm nổi bật chúng và chuyển sang bảng điều khiển Smoother. Công cụ này sẽ pha trộn các keyframes của bạn lại, vì vậy Justin khuyên bạn nên thử nhiều thứ khác để xem cái nào đẹp nhất.

  [​IMG]

  Bạn nên kết hợp đọc bài và xem Video để có kết quả tốt nhât.

  Fanpage dành cho Motion Grahic Designer (Chuyên đồ hoạ chuyển động): https://www.facebook.com/motiongraphicvn/


   

  Các file đính kèm:

  1 ♥
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi Tutorial, 3/7/17.

Chia sẻ trang này