DesignerVN

Cách tách tóc ở những hình ảnh có nền phức tạp trong Photoshop

Cách tách tóc ở những hình ảnh có nền phức tạp trong Photoshop

Bởi Tutorial vào 23/1/18 lúc 10:00
 1. Tutorial

  Tutorial Moderator

  Đã được thích:
  624
  Lựa chọn và tách tóc của một hình ảnh không quá khó khăn, nhưng chỉ trên những nền có màu đồng nhất, có sự tương phản rõ ràng còn đối với những hình ảnh có nền phức tạp (như ảnh ngoại cảnh,...) có thể rất khó khăn. Hướng dẫn tuyệt vời này sẽ cho bạn thấy làm thế nào để chọn và tách mái tóc của chủ thể một cách hoàn hảo nhất.

  Được thực hiện bởi Jesus Ramirez từ Photoshop Training Channel, hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình "selecting and masking" mái tóc từ các nền phức tạp bằng Photoshop.

  Có 2 vấn đề thường phát sinh là:


  • Thứ nhất: Có nền không thống nhất có nghĩa là có một số khu vực hoạt động tốt với các kỹ thuật và công cụ lựa chọn nhất định và những công việc khác làm việc với công cụ khác, do đó không làm cho công cụ này là giải pháp hoàn chỉnh.
  • Vấn đề thứ hai là tóc và nền không có nhiều sự tương phản, màu sắc gần như tương đồng / hoặc do độ sáng của hình ảnh
  Vì vậy, thay vì cố gắng chọn chính xác từng cọng tó, tốt hơn là sử dụng kết hợp nhiều lựa chọn hoặc đơn giản là dùng Brush để vẽ tóc làm cho nó trở nên chân thật nhất.
   
  1 ♥
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Photoshop cơ bản' bắt đầu bởi Tutorial, 23/1/18.

  1. smithe

   smithe Newbie

   Đã được thích:
   1
   This video was useful! I do this for a long time now, and I must say this is the hardest part in photoshop after retouching.
   This is an awesome job explaining the tools and processes. It takes my smile, obviously! and I appreciate that.
   Thanks, my work looks flawless now!
    
   1 ♥

Chia sẻ trang này