Cách sử dụng Outline Stroke để tạo hiệu ứng chữ Noel trong Illustrator

Cách sử dụng Outline Stroke để tạo hiệu ứng chữ Noel trong Illustrator

Bởi Tutorial vào 3/12/19 lúc 15:55
 1. Tutorial

  Tutorial Moderator

  Đã được thích:
  603
  Bạn đang tự hỏi Outline Stroke trong Illustrator là gì và nó được dùng để làm gì?

  Outline Stroke là một cách đơn giản để chuyển đổi một đối tượng chứa đường viền (stroke) và gom chúng lại thành một khối để chỉnh sửa. Adobe Illustrator biến giá trị Stroke của đối tượng thành kích thước của hình dạng mới.

  Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu thêm về Outline Stroke và cách bạn có thể sử dụng nó cho các mục đích khác nhau trong thiết kế của mình như tạo đường viền trang trí, che giấu các yếu tố cụ thể trong thiết kế hoặc tạo bóng.

  Tài nguyên của hướng dẫn
  1. Cách mở tài liệu mới

  Khởi chạy Illustrator và đi đến File> New để mở một tài liệu trống.

  Tiếp theo, đi đến Edit > Preferences > General và chỉnh Keyboard Increment thành 1 px và chuyển đến Units điều chỉnh các thông số như trong hình ảnh sau. Tôi thường làm việc với các cài đặt này và chúng sẽ giúp bạn trong suốt quá trình vẽ.

  [​IMG]

  2. Cách tạo văn bản

  Bước 1


  Chúng ta hãy lấy các chữ cái mà chúng ta cần để tạo hiệu ứng văn bản này. Lấy Type Tool (T) và viết “NOEL” và sử dụng font Comfortaa, Bold , Kích thước của 190 pt. Trong Tracking, chọn giá trị 75 hoặc 100 để có thêm khoảng trống giữa các chữ cái (1).

  Áp dụng Stroke 12 pt bằng bất kỳ màu nào (2); sau đó kéo hộp văn bản lên trên một chút để làm cho văn bản cao hơn (3).

  [​IMG]
  Bước 2

  Chọn văn bản và đi đến Object> Path> Outline Stroke để chuyển nét vẽ thành hình (1). Bây giờ, chỉ chọn hai hình dạng tạo thành chữ cái đầu tiên và nhấn Unite trong bảng Pathfinder để hợp nhất chúng thành một hình dạng mới. Tiếp tục làm điều tương tự cho các chữ cái khác (2).

  Đây là một ví dụ tốt về cách sử dụng Outline Stroke để tạo được văn bản dày hơn và đậm hơn để áp dụng họa tiết và chi tiết cho các hiệu ứng Illustrator của bạn.

  [​IMG]

  Bước 3

  Fill màu vào các chữ cái mới thu được với màu sắc được chỉ định; sau đó lấy Công cụ Ellipse (L) và vẽ hai hình elip 35 x 37 px phía trên chữ "E".

  [​IMG]

  3. Cách tạo thiết kế sọc màu trên văn bản

  Bước 1


  Chọn Line Segment Tool (\) và sử dụng nó để vẽ đường 400 px ở góc 135 độ. Tạo Stroke màu đỏ 16 px và đặt nó ở phía dưới bên trái của chữ cái đầu tiên. Tạo một bản sao của nó và di chuyển nó sang phía trên bên phải của chữ cái cuối cùng của văn bản (1).

  Với cả hai đường dẫn vẫn được chọn, đi đến Object> Blend> Blend Options và nhập 13 cho Specified Steps. Nhấn OK và sau đó quay lại Object> Blend> Make (Alt-Control-B) . Bạn có thể thấy văn bản của bạn sẽ được phủ các sọc đỏ ở khoảng cách bằng nhau (2).

  [​IMG]

  Bước 2


  Chúng tôi sẽ sử dụng kỹ thuật tương tự để tạo các đường màu xanh lá cây. Sử dụng Line Segment Tool (\) để vẽ một dòng 400 px ở góc 135 độ . Đặt Stroke màu xanh lá cây 2 pt và sau đó đặt nó ở phía trước của dòng màu đỏ đầu tiên. Tạo một bản sao của nó và di chuyển nó sau dòng màu đỏ cuối cùng (1).

  Blend hai dòng này bằng cách đặt 14 cho Specified Steps và bạn sẽ có phần còn lại của các sọc xanh giữa các màu đỏ (2).

  Lưu ý: Tăng số Specified Steps được sử dụng để pha trộn các sọc đỏ và xanh nếu từ của bạn dài hơn và bạn có nhiều chữ cái hơn để làm việc.

  [​IMG]
  Bước 3

  Chọn bốn chữ cái và sau đó Sao chépDán vào vị trí (Shift-Control-V) để tạo các bản sao của chúng trước mọi thứ. Xóa màu Stroke và Fill; sau đó vào Object> Compound Path> Make (Control-8) (1).

  Bây giờ, chọn hai nhóm Blend cùng với đường path của văn bản Noel và đi đến Object> Clipping Mask> Make (Control-7) (2).

  [​IMG]
  Bước 4

  Chọn lại từ Noel và nhấn (Shift-Control-V) để tạo một bản sao của nó. Đặt Stroke cho nó là 5pt và sử dụng màu xanh lá cây và nhấn tùy chọn Align Stroke to Out trong bảng Stroke. Thao tác này sẽ tạo viền chạy bên ngoài văn bản
  [​IMG]
  Bước 5

  Sao chép
  Dán ở phía trước (Control-F) một lần nữa từ Noel và fill màu nó bằng màu trắng. Đi tới Effect> Stylize> Inside Glow và áp dụng các cài đặt được như ảnh dưới để tạo bóng bên trong các cạnh của các chữ cái. Đặt Blending Mode thành Multiply để làm cho màu trắng trong suốt trong khi bóng vẫn hiển thị.

  [​IMG]

  4. Cách tạo đường viền sọc xung quanh văn bản

  Bước 1


  Chúng ta hãy tìm hiểu cách tạo Brush trong Illustrator để giúp chúng ta thêm nhiều sọc vào thiết kế, nhưng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Lấy Line Segment Tool (\) và vẽ một dòng 40 px trên bản vẽ của bạn tại góc 45. Sử dụng Stroke màu đen 8 pt và sau đó kéo nó vào bảng Brush để lưu nó dưới dạng New Brush Brush.

  Trong cửa sổ Pattern Brush Options, nhập tên Brush là "Stripes Border Pattern Brush" và chọn Auto-Between cho Outer Corner Tile (1) và Inner Corner Tile (2) để xác định cách thức hoạt động của brush trong các góc. Ngoài ra, chọn tints cho Colorization Method để brush sẽ thay đổi màu sắc mỗi lần chúng ta thay đổi màu Stroke. Nhấn OK .

  [​IMG]
  Bước 2

  Chọn đường path Noel, sau đó Sao chépDán tại chỗ (Shift-Control-V) để tạo một bản sao của nó. Stroke nó với Brushes Border Pattern Brush , thay đổi màu Stroke thành màu đỏ để các sọc trở thành màu đỏ, sau đó giảm độ dày của Stroke xuống 0,5 pt. Bây giờ bạn có các sọc ngắn xung quanh các chữ cái.

  [​IMG]

  Bước 3

  Chọn đường viền màu xanh lá cây được thực hiện trước đó trong hướng dẫn, sau đó Sao chépDán vào vị trí (Shift-Control-V) để tạo một bản sao của nó ở nằm trên mọi thứ. Đi đến Object> Path> Outline Stroke để chuyển nó thành hình dạng đường viền (1).

  Chúng ta sẽ sử dụng hình dạng đường viền này để che các sọc đỏ ngắn xung quanh các chữ cái, và đây là một ví dụ điển hình khác về cách bạn có thể sử dụng nét vẽ phác thảo để che các cạnh hoặc các yếu tố cụ thể trong thiết kế của bạn, đặc biệt là khi nói đến hiệu ứng Illustrator.

  Giữ hình dạng đường viền được chọn cùng với đường dẫn được và đi đến Object> Clipping Mask> Make (Control-7) . Bây giờ, các sọc đỏ ngắn chỉ hiển thị ở viền màu xanh lá cây bên ngoài như một chi tiết bổ sung trong hiệu ứng văn bản của chúng ta (2).

  [​IMG]
  Bước 4
  Sao chép dán tại chỗ (Shift-Control-V) đường dẫn hỗn chữ Noel một lần nữa và đặt Stroke màu trắng 1 pt . Tiếp theo, đi đến Object > Path > Offset Path và áp dụng offset2,5 px để di chuyển Stroke trắng đến giữa biên giới màu xanh lá cây (1). Đặt Bleding mode thành Overlay và điều này sẽ làm nổi bật đường viền sọc (2).

  [​IMG]

  5. Cách tạo và áp dụng Brush mô hình lá

  Bước 1


  Hãy tìm hiểu cách tạo brush trong Illustrator. Cái đầu tiên là một chiếc lá biến thành một brush hoa văn đơn giản.

  Đầu tiên, sử dụng Công cụ Pen (P) để vẽ hình dạng của chiếc lá, như trong hình bên dưới, và tô màu nó bằng màu xanh đậm (1). Tiếp tục vẽ một hình tương tự nhưng nhỏ hơn bên trong và tô màu với màu xanh nhạt (2). Giữ hai hình dạng này được chọn và đi đến Object> Blend> Blend Options. Chọn Smooth Color và nhấn OK ; sau đó quay lại Object> Blend> Make (Alt-Control-B) (3).

  Bây giờ, tạo một bản sao của hình dạng lá đầu tiên; di chuyển nó sang bên phải một chút và thay đổi màu Fill thành màu xanh đậm hơn. Điều này sẽ tạo ra một bóng nhỏ ở phía bên phải (4).

  Cuối cùng, vẽ hình dạng gân lá. Sử dụng màu xanh đậm để Fill vào chúng (5).

  [​IMG]
  Bước 2

  Học cách lưu Brush trong Illustrator là điều quan trọng tiếp theo.

  Nhóm (Control-G) tất cả các hình dạng tạo nên lá và Xoay -25 độ trong bảng Transform . Bây giờ, kéo nó vào bảng Brush để lưu nó.

  Trong cửa sổ Pattern Brush Options, nhập Tên "Holly Leaf Pattern Brush" và chọn Auto-Between cho Outer Corner Tile (1) và Inner Corner Tile (2) từ menu thả xuống. Nhấn OK .

  [​IMG]

  Bước 3

  Bạn đã học cách cài đặt cọ vẽ trong Illustrator thành công, vì vậy bây giờ hãy kết hợp nó vào thiết kế văn bản.

  Chọn chữ cái N và sau đó Sao chépDán lại (Control-B) để tạo một bản sao của nó. Stroke cho nó bằng bằng Brush "Holly Leaf Pattern" vừa được lưu; sau đó đi đến bảng Appearance và mở cửa sổ Stroke Option. Scale brush là 40% và cũng đặt Spacingthành 20% . Nhấn OK .

  Tại thời điểm này, lá không hoàn toàn có thể nhìn thấy, vì vậy chúng ta cần khắc phục điều này. Chọn ký tự chữ N, vào Object > Path > Offset Path và áp dụng offset7 px để di chuyển stroke ra phía bên ngoài.

  [​IMG]

  Bước 4

  Lặp lại quy trình tương tự và áp brush Illustrator cho các chữ cái khác. Nếu bạn thấy một khoảng trống ở một góc, chỉ cần lấy một bản sao của lá mà bạn đã vẽ trước đó và xếp vào nơi đó.

  [​IMG]

  6. Cách tạo và áp dụng brush

  Bước 1


  Lấy một bản sao của lá mà bạn đã vẽ trước đó và xoay nó như trong hình dưới đây. Chọn các đường gân lá và thay đổi màu fill của nó thành màu xanh nhạt (1). Chọn chiếc là và đi đến Object> Transform> Reflect , tick vào ô Vertical và nhấn Copy để lấy bản sao. Di chuyển lá thứ hai sang phải; sau đó chỉ chọn hình dạng bóng từ bên trong và thay đổi màu tô thành màu xanh nhạt (2).

  Bây giờ, hãy tạo ra một hình tròn. Sử dụng Công cụ Ellipse (L) để vẽ một vòng tròn sử dụng màu đỏ sẫm theo sau là một vòng tròn nhỏ hơn với màu đỏ nhạt hơn ở trên. Giữ cả hai vòng tròn được chọn, đi đến Object> Blend> Blend Options và chọn 6 Specified Steps. Nhấn OK và sau đó quay lại Object> Blend> Make (Alt-Control-B) (3). Hoàn thiện hình quả bằng cách vẽ một vòng tròn nhỏ khác trên đầu, với màu đỏ tía (4).

  Vẽ thêm hai quả khác theo cùng một cách, hoặc chỉ tạo các bản sao của quả mà chúng ta vừa hoàn thành và sắp xếp chúng như hình dưới đây (5).

  [​IMG]
  Bước 2

  Nhóm (Control-G)
  tất cả các hình dạng tạo nên quả mọng và kéo nó vào bảng Brush để lưu nó. Trong cửa sổ Scatter Brush Options, chỉ cần nhập vào “Holly Berry Scatter Brush” làm tên. Nhấn OK .

  [​IMG]

  Bước 3

  Bạn đã lưu cọ trong Illustrator và nó đã sẵn sàng để sử dụng. Chọn chữ N và sau đó Sao chépDán vào vị trí (Shift-Control-V) để tạo một bản sao của nó trước mọi thứ. Stroke nó bằng Holly Berry Scatter Brush; sau đó đi đến bảng Appearance và mở bảng Stroke Options. Thay đổi cài đặt như hiển thị bên dưới và đặt Rotation relative to Path. Nhấn OK .

  Chúng ta cần di chuyển những chiếc lá này ra bên ngoài một chút để chúng rõ hơn.Đi đến Object> Path> Offset Path và áp dụng Offset10 px .

  [​IMG]

  Bước 4

  Lặp lại quy trình tương tự và áp dụng Holly Berry Scatter Brush cho các chữ cái khác để hoàn thành hiệu ứng Illustrator.

  [​IMG]

  Như vậy là bạn đã hoàn tất, chúc thành công!

  [​IMG]

  Tham khảo: Tutsplus.com
   
  2 ♥
  Có thể bạn thích
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi Tutorial, 3/12/19.

Chia sẻ trang này